VinFast ra mắt những chiếc xe của người Việt

 

 

Nhà sản xuất xe hơi đầu tiên của Việt Nam – VinFast, đã ra mắt hai mẫu xe tại Paris Motor Show. Sự ra mắt toàn cầu của thương hiệu bao gồm một chiếc sedan hoàn toàn mới và một chiếc crossover mới lấy cảm hứng từ con người Việt Nam. Những chiếc xe của VinFast không chỉ có mặt tại Việt Nam mà sẽ vươn tầm thế giới nhờ chiến lược xuất khẩu thông minh mà VinFast đang xây dựng.

 

 

VinFast đứng đầu là chủ tịch hội đồng quản trị Lê Thị Thu Thủy và CEO James DeLuca- cựu lãnh đạo của General Motors. Bà Lê Thanh Hải – nguyên Giám Đốc Tiếp thị và Bán hàng của General Motors Việt Nam, sẽ phụ trách mảng marketing cho VinFast. VinFast là một phần của Vingroup, một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân có mức vốn hóa lớn nhất trên thị trường Việt Nam, hoạt động trọng nhiều lĩnh vực như bất động sản, xây dựng, giáo dục, du lịch nghỉ dưỡng …

 

Các mẫu xe LUX được giới thiệu ở Paris dựa trên thiết kế được phát triển bởi VinFast. VinFast đã kết hợp chặt chẽ với các đối tác kỹ thuật đồng thời hướng tới mục tiêu phát triển nhanh chóng trên thị trường. Đối tác của VinFast bao gồm các thương hiệu lớn như Magna Steyr và Bosch.

 

 

"Chiến lược hợp tác cho phép chúng tôi đạt được hai yêu cầu kỹ thuật quan trọng – chất lượng và thời gian", Kevin Fisher, trưởng ban kỹ thuật của VinFast cho biết. Theo ông, chiến lược thông minh đã giúp rút ngắn thời gian nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và sự chắc chắn. Việc sản xuất ô tô sẽ diễn ra tại nhà máy Vinfast tại Hải Phòng.

 

Cả hai loại xe này sẽ được trang bị động cơ 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít. Sự phát triển của động cơ đó có nguồn gốc từ AVL và sự hợp tác cùng với Bosch. Công suất động cơ của 2 mẫu xe lần lượt là 174 mã lực (130 kW) và 228 mã lực (170 kW). Kết hợp với đó là hộp số tự động 8 tốc độ của ZF.

 

Nội thất cho hai chiếc xe rất giống nhau, với nguồn cảm hứng từ lối sống của con người Việt Nam. Để hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chiếc xe mang bản sắc Việt Nam, VinFast đã kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong việc đóng góp ý kiến cho những mẫu phác thảo thiết kế xe. 2 mẫu xe được ra mắt chính là 2 mẫu thiết kế được bình chọn nhiều nhất.

 

VinFast cho biết chiếc Sedan sẽ có sẵn hai lựa chọn động cơ, khả năng tăng tốc từ 0-100 km / h (62 mph) trong 8,9 giây ở động cơ công suất thấp và 7,1 giây với động cơ công suất cao hơn.

 

 

Kích thước của chiếc Sedan là: dài 4.973 mm , rộng 1.900 mm, cao 1.464 mm (196 x 75 x 58 inch), với chiều dài cơ sở của nó là 2.968 mm (117 inch).

 

Chiếc LUX SA2.0 SUV được trang bị động cơ mạnh mẽ 228 mã lực cho bánh sau hoặc tất cả các bánh, khả năng tăng tốc từ 0-100 km / h trong vòng 9 giây. Nó có kích thước: dài 4.940 mm, rộng 1.960 mm và cao 1.773 mm (194 x 77 x 70 inch). Chiều dài cơ sở của nó là 2.933 mm (115 inch).

 

Ngoài những chiếc xe trên, VinFast tiếp tục hợp tác với General Motors, mở rộng dòng eScooter đang phát triển với những chiếc xe điện nhỏ. Quan hệ đối tác với GM cũng giúp tăng doanh số bán hàng, VinFast trở thành nhà phân phối độc quyền cho các loại xe mang thương hiệu Chevrolet tại Việt Nam. Các thỏa thuận công nghệ khác cũng đang được tiến hành giữa VinFast và GM. Hầu hết các hoạt động của GM sẽ được chuyển giao cho VinFast, bao gồm cả nhà máy lớn ở Hà Nội, trước cuối năm 2018.

 

VinFast cũng đang hợp tác với Siemens để phát triển dòng xe bus điện dành cho Việt Nam. Đây sẽ là một phần trong chuỗi cung ứng các dòng xe điện của VinFast.

 

VinFast sẽ bắt đầu mở bán  dòng xe A2.0 và SA2.0 vào tháng 6 năm 2019 tới đây.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *