Học sinh Hà Nội giành quyền thi đấu VCK thế giới về Thiết kế đồ họa 2024 tại Mỹ

Mai Ngọc Linh – Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) cùng với Nguyễn Đình Kiên Đạt – Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội và Lê Trang Anh – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là 3 quán quân quốc gia đại diện cho 3 bảng đấu của Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACP 2024 (ACP World Championship 2024) sẽ giành quyền thi đấu VCK thế giới tại Mỹ tháng 7 tới đây.

hoc-sinh-ha-noi-gianh-quyen-thi-dau-vck-the-gioi-ve-thiet-ke-do-hoa-2024-tai-my
Ban tổ chức trao giải Nhất cho 3 thí sinh.

Thông tin vừa được công bố tại Lễ Tổng kết và trao giải quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACP 2024 diễn ra ngày 02/6 do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn và Bộ Lao Động TB&XH tổ chức.

Không giấu được cảm xúc vỡ òa khi nhận giải thưởng cao nhất, Mai Ngọc Linh cho hay: em thật sự bất ngờ, vui sướng và không thể tin được đây là sự thật. Giải thưởng có ý nghĩa rất lớn trong cuộc đời em, là kết quả xứng đáng với niềm đam mê cũng như công sức mà em đã nỗ lực khi theo đuổi Thiết kế đồ họa và tham gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa.

“Em sẽ ôn luyện nâng cao kỹ năng và hi vọng sẽ đạt thành tích cao tại VCK thế giới sắp tới, tiếp nối các anh chị Đại sứ ACP đi trước”, Ngọc Linh chia sẻ.

Với chiến thắng của Ngọc Linh, đây là năm thứ 2 liên tiếp trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) có thí sinh đạt giải Nhất quốc gia và đi thi đấu VCK thế giới của cuộc thi. Năm trước, học sinh của Nhà trường đã đạt thành tích Top 8 thế giới. 

hoc-sinh-ha-noi-gianh-quyen-thi-dau-vck-the-gioi-ve-thiet-ke-do-hoa-2024-tai-my
Mai Ngọc Linh – Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) giành giải Nhất bảng C khối Phổ thông.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã vinh danh và trao tặng giải thưởng cho 03 thí sinh đạt giải Nhì, 03 thí sinh đạt giải Ba, 06 thí sinh đạt giải Khuyến khích và các giáo viên, tập thể trường xuất sắc của cuộc thi.

Phát biểu chúc mừng tại Lễ Tổng kết và trao giải quốc gia cuộc thi, Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Xuyên suốt 7 mùa giải, Cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới ACP đã thực sự đã tạo ra cơ hội để các bạn thanh niên Việt Nam hoàn thiện kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin theo chuẩn quốc tế và tạo bước đà thuận lợi để phát triển tương lai với chứng chỉ nghề nghiệp uy tín toàn cầu. Ban Bí thư Trung ương Đoàn rất vui mừng khi những năm qua, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, tham gia tranh tài của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên yêu thích bộ môn thiết kế đồ họa; nhiều bạn đã được đại diện cho Việt Nam tham gia và đạt giải cao, ghi danh trên đấu trường quốc tế. Đồng thời cũng khẳng định với bạn bè thế giới về năng lực, trí tuệ và sự vươn lên mạnh mẽ của thanh thiếu niên Việt Nam. Đây là một sự khích lệ rất lớn cho các bạn học sinh, sinh viên trên con đường chinh phục các cuộc thi đòi hỏi sức sáng tạo rất lớn này.”

hoc-sinh-ha-noi-gianh-quyen-thi-dau-vck-the-gioi-ve-thiet-ke-do-hoa-2024-tai-my
BTC trao giải cho đại diện nhà trường và giáo viên huấn luyện có thí sinh đạt giải Nhất.

ACP World Championship là cuộc thi về thiết kế đồ họa được tổ chức thường niên với quy mô toàn quốc. Xuyên suốt các mùa giải vừa qua, cuộc thi nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo thí sinh trên cả nước và ngày càng khẳng định là sân chơi bổ ích và lý thú cho các bạn trẻ Việt Nam đam mê thiết kế đồ họa. Qua đó, thể hiện tài năng và bản lĩnh cá nhân, đồng thời mang đến cơ hội thi đấu trên đấu trường quốc tế cùng nhiều giải thưởng danh giá và cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai cho mỗi thí sinh.

Mùa giải 2024, cuộc thi tiếp tục được đồng tổ chức bởi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, cùng sự tham gia ủng hộ của các bộ, ngành. Đặc biệt năm nay, số lượng đội tuyển tham gia cuộc thi tăng gần gấp đôi so với mùa giải trước, bao gồm các đội tuyển đến từ trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp, phổ thông trên cả nước. Kết thúc Vòng loại quốc gia, có 186 thí sinh (chiếm gần 77% tổng số thí sinh dự thi) đạt từ 700 điểm trở lên – mức điểm đủ điều kiện được cấp chứng chỉ ACP quốc tế. Trong đó có nhiều em nhỏ tuổi mới học bậc THCS.

hoc-sinh-ha-noi-gianh-quyen-thi-dau-vck-the-gioi-ve-thiet-ke-do-hoa-2024-tai-my
Bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh, Phó TGĐ Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát biểu tổng kết cuộc thi.

Bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh, Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện BTC cấp Quốc gia cuộc thi chia sẻ: “Mùa giải ACP World Championship 2024 năm nay ngoài ghi nhận sự gia tăng về số lượng đội tuyển, số lượng thí sinh thì tỉ lệ các em đạt năng lực được cấp chứng chỉ ACP quốc tế cũng tăng 10%, trong đó có nhiều em nhỏ tuổi mới học bậc THCS. Đây là minh chứng cho thấy ngày càng nhiều các em học sinh, sinh viên quan tâm tìm tòi, trau dồi kỹ năng Thiết kế đồ họa theo chuẩn quốc tế và xu hướng này ngày càng trẻ hóa. Kết quả đó có được một phần xuất phát từ sự quan tâm, tạo điều kiện từ phía nhà trường, nhất là trong năm học vừa qua, nhiều trường khối phổ thông đã thành lập CLB Thiết kế đồ họa – nơi các em học sinh được thực hành, rèn luyện nhiều hơn với bộ môn này; từ đó giúp các em trang bị được các kỹ năng công nghệ số tiên tiến, rộng mở cơ hội nghề nghiệp trong tương lai”.

Tại VCK Quốc gia, 15 thí sinh xuất sắc nhất của Cuộc thi đã tranh tài thiết kế bộ ấn phẩm trên phần mềm Adobe về chủ đề Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng. Thông qua 15 tác phẩm thiết kế sống động của các thí sinh, truyền tải thông điệp về vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với hoạt động tình nguyện, phục vụ lợi ích cộng đồng, thể hiện sức trẻ với tâm nguyện bồi đắp xây dựng quê hương, hỗ trợ cộng đồng ngày càng phát triển bền vững. Qua đó cho thấy sự hiểu biết và kiến thức mới mẻ bắt kịp xu hướng thế giới mới của mỗi thí sinh, tài năng vượt trội, mở ra nhiều triển vọng lớn đối với đội tuyển ACP Việt Nam khi tham dự VCK thế giới năm 2024.

Những kết quả đạt được Cuộc thi ở mùa giải 2024 cũng như trong suốt nhiều năm qua ngày càng khẳng định được giá trị và ý nghĩa của hoạt động đào tạo bộ môn Thiết kế đồ họa theo chuẩn Quốc tế trong các cấp học tại Việt Nam. Từ đó góp phần nâng cao năng lực cho thế hệ trẻ Việt Nam, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế – xã hội trong thời đại mới.

IIG/DESIGNS.VN

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *