Vòng chung kết quốc gia ACPWC 2024: 15 tài năng Thiết kế trẻ “lên dây cót” sẵn sàng tranh tài

vong-chung-ket-quoc-gia-acpwc-2024

Sau Vòng loại quốc gia gay cấn diễn ra đồng loạt tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM hôm 24/3 vừa qua, 15 tài năng Thiết kế đồ họa đã xuất sắc vượt qua 250 thí sinh được tuyển chọn từ 60 đội tuyển của trường phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học và học viện trên cả nước, chính thức giành quyền đi tiếp vào Vòng chung kết quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACP 2024 (ACPWC 2024).

vong-chung-ket-quoc-gia-acpwc-2024
Danh sách 15 thí sinh giành quyền thi đấu Vòng chung kết quốc gia ACPWC 2024.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, mùa giải thứ 7 triển khai tại Việt Nam, Cuộc thi ACPWC 2024 ghi nhận số lượng đội tuyển tăng gần gấp đôi so với năm trước. Điều này cho thấy sức hấp dẫn và sự lan tỏa của sân chơi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới ACP đến với đông đảo các bạn trẻ yêu thích thiết kế đồ họa trên toàn quốc, nhất là các em ở bậc học phổ thông với tỉ trọng lên tới 45 % tổng số thí sinh dự thi. Thí sinh bậc học cao đẳng chiếm 33% và đại học là 22%.

vong-chung-ket-quoc-gia-acpwc-2024
Các thí sinh tham dự Vòng loại quốc gia ACPWC 2024 hôm 17/3/2024 tại ĐH Bách khoa Hà Nội.

Năm nay có thêm nhiều trường cao đẳng, đại học đào tạo chuyên sâu về Thiết kế đồ họa cử đội tuyển tham dự Cuộc thi với kỳ vọng giúp các em được đánh giá năng lực bằng bài thi ACP chuẩn quốc tế, cùng cơ hội tranh tài với các tài năng thiết kế trẻ toàn quốc để giành “tấm vé” tham dự Vòng chung kết thế giới.

Đồng hành tổ chức Cuộc thi liên tiếp trong 7 mùa giải, Trung ương Đoàn mong muốn tạo sân chơi trí tuệ bổ ích để các đoàn viên thanh niên nâng cao năng lực công nghệ thông tin, ứng dụng và sáng tạo trên nền tảng số, từ đó phát huy vai trò tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Bên cạnh sự đồng hành của Trung ương Đoàn, mùa giải năm nay tiếp tục nhận được sự tham gia của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trong Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức của Cuộc thi.

Lễ khai mạc Cuộc thi ACPWC 2024 tại ĐH Bách khoa Hà Nội hôm 17/3/2024.

Năm nay, Cuộc thi tiếp tục chia làm 3 bảng đấu: Bảng A dành cho các trường đại học, học viện; Bảng B dành cho các trường cao đẳng, trung cấp; và Bảng C dành cho các trường THPT, THCS.

Tại Vòng chung kết quốc gia dự kiến diễn ra vào ngày 07/4/2024 tới đây, 15 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc sẽ tranh tài để giành 1 trong 3 suất tham dự Vòng chung kết thế giới diễn ra cuối tháng 7/2024 tại thành phố Anaheim, California, Hoa Kỳ.

Đến với đấu trường ACP World Championship quốc tế, 3 Đại sứ ACP Việt Nam sẽ cọ xát tài năng với hàng trăm thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng cơ hội giành 1 trong 3 tấm huy chương Vàng, Bạc, Đồng thế giới danh giá kèm theo giải thưởng tương ứng là 8000 USD, 4000 USD và 2000 USD ở mỗi hạng mục. Ngoài ra, Các Nhà vô địch quốc gia sẽ được Ban chấp hành TW Đoàn trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” – Huy hiệu cao quý nhất của tuổi trẻ Việt Nam.

Bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh – Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc Cuộc thi ACPWC 2024.

Chia sẻ tại Lễ khai mạc cuộc thi, bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh – Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, Đồng Ban tổ chức cấp quốc gia cho hay: “6 mùa giải triển khai tại Việt Nam, cuộc thi đã đạt được những thành công nhất định, từ đó truyền cảm hứng tích cực đến các em học sinh, sinh viên đam mê Thiết kế đồ họa, cũng như giúp các em thấy được tầm quan trọng của việc trang bị kỹ năng sáng tạo chuẩn quốc tế đáp ứng yêu cầu khắt khe của nghề nghiệp trong bối cảnh hội nhập. Thông qua đánh giá khách quan, chính xác của Cuộc thi, nhiều trường cũng thấy được xu hướng phát triển của lĩnh vực Thiết kế đồ họa để có những định hướng dạy và học phù hợp bắt kịp với nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên và đóng góp tích cực vào hoạt động đào tạo nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao cho đất nước”.

———-

THÔNG TIN VỀ CUỘC THI ACPWC VÀ THÀNH TÍCH CỦA VIỆT NAM TẠI VCK THẾ GIỚI

Cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới (ACPWC) là cuộc thi thường niên do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức từ năm 2013 để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu và thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm. IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Certiport được ủy quyền tổ chức cuộc thi tại Việt Nam từ năm 2018. Sau 6 mùa giải tổ chức tại Việt Nam, Cuộc thi đã đạt được những thành công rất đáng tự hào, đội tuyển Việt Nam tham gia thi đấu Vòng chung kết thế giới đã gặt hái được thành tích gồm: 01 Huy chương Đồng, 02 giải Khán giả bình chọn nhiều nhất thế giới, cùng 03 vị trí Top 10 thế giới.

THÔNG TIN VỀ BÀI THI ACP

ACP World Championship sử dụng bài thi ACP (Adobe Certified Professional) để đánh giá trình độ của thí sinh. Bài thi ACP do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) nghiên cứu và phát triển, dựa trên kỹ năng sử dụng các công cụ phần mềm Adobe trong thiết kế các ấn phẩm, video, web và các ứng dụng đa phương tiện truyền thông phổ biến nhất hiện nay. IIG Việt Nam là Đại diện chính thức và duy nhất của Certiport được cung cấp bài thi ACP tại Việt Nam. ACP là chứng chỉ đo lường khả năng sử dụng phần mềm Adobe do Tổng Giám đốc Adobe thế giới ký tên và có giá trị toàn cầu, là minh chứng sinh động nhất cho năng lực thiết kế ở trình độ quốc tế của người sở hữu. Việc trang bị chứng chỉ ACP quốc tế góp phần mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ trong tương lai.

IIG/DESIGNS.VN

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *