Bohinc Studio ra mắt bộ sưu tập với chủ đề Không gian nhà phố thế kỷ 18

Bo-suu-tap-chu-de-khong-gian-nha-pho-the-ky-18-1

 

Nhà thiết kế Lara Bohinc đã trình làng bộ sưu tập đồ nội thất theo chủ đề không gian mới tại một ngôi nhà 200 năm tuổi ở King Cross Luân Đôn, nó đã được chuyển đổi thành một tác phẩm sắp ra mắt trong dịp này.

 

Cả bộ sưu tập đồ gia dụng và nội thất của ngôi nhà đều được thiết kế dành riêng cho Lễ hội Thiết kế Luân Đôn và mang màu sắc đặc trưng của Bohinc với hình dáng và màu sắc của bầu trời làm chủ đạo.

 

Bo-suu-tap-chu-de-khong-gian-nha-pho-the-ky-18-2

 

Chiếc ghế mô phỏng quỹ đạo của sao Thổ trong hệ mặt trời

 

 

Bộ sản phẩm gia dụng mới – bao gồm hai chiếc hộp và một bình hoa – tỏ lòng tôn kính với sự kết hợp của sao Diêm Vương, sao Mộc và sao Thổ, một sự kiện chiêm tinh sẽ diễn ra vào tháng 1 năm 2020.

 

Hộp sao Thổ và sao Diêm Vương bao gồm ba ngăn bằng đồng hình tròn, lồng vào nhau được phân biệt bởi nắp đậy bằng đá calacatta trắng, đá travertine đỏ và đá cẩm thạch portoro đen.

 

Bo-suu-tap-chu-de-khong-gian-nha-pho-the-ky-18-3

 

Ba hộp tròn lồng vào nhau tạo nên hình dáng sao Thổ và sao Diêm Vương

 

 

Trong khi đó, chiếc bình sao Mộc kết hợp với các hành tinh chiêm tinh tạo nên sự lạc quan thông qua các hình dạng giống như cầu vồng.

 

Chúng bao gồm đá cẩm thạch carrara được tạo hình bằng cách sử dụng công nghệ phay 3D, với hình dạng ba chiều có thể được cắt từ một khối vật liệu bằng máy được lập trình sẵn trên máy tính.

 

Bo-suu-tap-chu-de-khong-gian-nha-pho-the-ky-18-4

 

Chiếc bình sao Mộc nằm trên nền đá cẩm thạch với công nghệ phay 3D

 

 

“Thay vì chỉ cắt phẳng, hai chiều, với kỹ thuật 3D này, bạn có thể tạo độ sâu và tròn giống với thực tế”, Bohinc trao đổi. “Đó là một quá trình khó khăn vì đá cẩm thạch rất cứng và dễ bị phá vỡ”.

 

Thân bình là một hình trụ bằng đồng với công dụng cắm hoa, và có thể tháo lắp dễ dàng. Cuối cùng là chiếc hộp Juno với màu xanh của đá cẩm thạch được bổ sung cho bộ sưu tập, với thiết kế hình tròn nhẹ nhàng, nữ tính hơn.

 

Bo-suu-tap-chu-de-khong-gian-nha-pho-the-ky-18-5

 

Bốn loại đá cẩm thạch khác nhau tạo nét đặc trưng riêng biệt cho chiếc hộp Juno

 

 

Để biến ý tưởng thành bộ sưu tập như vậy, Bohinc đã biến nhà bếp của một ngôi nhà phố với lối kiến trúc của thế kỷ 18 ở khu vực King Cross ở London thành mô hình mô phỏng không gian, được gọi là Lunar House. Các cửa sổ nhô ra ngoài và mặt tiền bằng vữa trắng của ngôi nhà cổ điển thời Victoria trái ngược hoàn toàn với màu xanh petrol của sàn nhà và trần nhà cũng như các bức tường, được ốp trong các cột để phù hợp với thiết kế của đồ nội thất.

 

“Đối với chúng tôi, vũ trụ sẽ có màu xanh khi nhìn từ không gian Trái Đất", Bohinc nói. Vì vậy, chúng tôi muốn phủ một màu xanh lên toàn bộ ngôi nhà”.

 

Nằm rải rác trong bối cảnh vũ trụ này là những mảnh ghép từ bộ sưu tập Planetaria của Bohinc, được tạo thành từ các vật dụng hình ống và hình cầu mang thương hiệu của cô.

 

Bo-suu-tap-chu-de-khong-gian-nha-pho-the-ky-18-6

 

Bộ Ghế ngồi Apollo Loveseat và Chiếc đèn Planetaria Globe hình khối cầu tương phản với nội thất màu xanh petrol

 

 

Bộ sưu tập Lunar House đánh dấu lần đầu tiên cho sự ra mắt bộ thiết kế nội thất của Bohinc.

 

“Chúng tôi thường trưng bày sản phẩm thiết kế tại các triển lãm thương mại, nhưng việc ra mắt lần này cho phép chúng tôi làm nổi bật các tác phẩm trong một môi trường gần gũi hơn”, Bohinc giải thích. “Tôi nghĩ rằng bạn sẽ nhìn thấy linh hồn của một đồ vật rõ nét hơn khi nó được đặt trong nhà của mình chứ không phải trong một phòng trưng bày”.

 

Điều này cũng cho phép nhà thiết kế kết hợp hai yếu tố chính khác là âm thanh và mùi vị: “Âm thanh và mùi vị luôn mang đến một chiều không gian khác mà bạn không thể xác định một cách chính xác. Tôi muốn nó sẽ mang lại một trải nghiệm khác cho người thưởng thức”.

 

Bo-suu-tap-chu-de-khong-gian-nha-pho-the-ky-18-7

 

Chiếc ghế bành Apollo và ánh sáng của phông nền Planetaria hài hòa với không gian chung

 

 

Bohinc trang trí cho máy hát nhạc Pandora tạo ra một trong những "bản nhạc thôi miên" mà cô được biết đến, kết hợp một số âm thanh và rung động đã được NASA ghi lại trong các cuộc khảo sát không gian.

 

Để tạo mùi hương, cô đã sử dụng một loại nước hoa có tên Twisted Iris do nhà thiết kế nước hoa Azzi Glasser mô phỏng mùi hương của cây cỏ. “Rõ ràng những gì các phi hành gia nhớ nhất khi họ ở trong không gian là thiên nhiên, sinh vật và thực vật”, cô chia sẻ.

 

Bo-suu-tap-chu-de-khong-gian-nha-pho-the-ky-18-8

 

Ghế Celeste và Chiếc đèn hình cầu Planetaria

 

 

Tình yêu vạn vật của Bohinc cũng có thể được tìm thấy trong một số bộ sưu tập khác gần đây bao gồm một loạt những chiếc bàn được mô phỏng theo hình học của các quỹ đạo hành tinh và bộ sưu tập ghế ngồi hình cầu với tên gọi Vì thế giới là chiếc vòng tròn.

 

Nhà thiết kế nghĩ rằng niềm đam mê của cô với không gian phải có liên quan đến sự thoát ly với thực tế. "Vũ trụ là thứ luôn luôn tồn tại". "Đó là một hằng số. Nó đã thay đổi trong suốt lịch sử nhưng trong suốt cuộc đời của chúng ta thì nó sẽ không bao giờ thay đổi".

 

Hình ảnh: Philippe Fragniere.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm