Khu dân cư “phản xạ” / Daniel Libeskind

 

 

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Studio Daniel Libeskind

Địa điểm: Keppel Bay, Singapore

Size xây dựng: 2,000,000 m2; 1,129 đơn vị

Khách hàng: Keppel Land International

Pháp lí: DCA Architects PTE LTD

Cơ khí/Điện/Nước: Beca Carter Hollings&Ferner (S.E.Asia) Pte Ltd

Kỹ sư dân dụng: T.Y. LIN International

Kiến trúc sư cảnh quan: Hargreaves Associates + Sitetectonix

Cuộc thi năm: 2011

Ảnh: Courtesy of Keppel Bay Pte Ltd-a, SDL, VMW Obilia

 

 

Daniel Libeskind là người luôn cho thấy lối tư duy tinh tế của mình qua ngôn ngữ thiết kế, cấu trúc chính tại đây là một loạt các tòa tháp cao tầng nhấp nhô, là tâm điểm dự án, với hình thức chính là các đường cong có chiều cao chênh lệch, bố cục xen kẽ tạo sự duyên dáng mà mang tính đối thoại rõ nét.

 

 

 

Hai loại hình đơn vị khác biệt được bố trí hài hòa, các khối Villa thấp hơn được bố trí dọc ở phía trước, các tòa tháp cao tầng bố trí phía sau, với sự chuyển tiếp mang tính định hướng như vậy cả khu Villa thấp tầng phía trường và 6 tòa tháp phía sau luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Hiện nay tại Singapore – Đảo quốc của 1 thành phố, các KTS khi thiết kế công trình tại đây gặp một vấn đề rất cơ bản – xây dựng với mật độ cao để bù đắp chi phí của bất động sản.

 

Xem clip về công trình :

 

 

Dự án nhận giải thưởng Vàng Green Mark của BCA – giải thưởng xây dựng của Singapore và cấp phép xây dựng. Việc sử dụng hình thức kiến trúc này tại Singapore là chưa từng có và đặc biệt hơn là cho sự phát triển dân cư. Những tòa tháp cao tầng cong này hiện tại là duy nhất trong giới kiến trúc – xây dựng, lớp vỏ công trình được mạ một lớp cách nhiệt, được xem là thiết kế tiên phong cho sự phát triển dân cư trong khu vực.

 

 

 

Các căn biệt thự thấp tầng dọc phía trước được phủ nhôm anodized tạo ra bề mặt sáng và cách nhiệt, tầng thượng với sân vườn bố trí các không gian mở, quan sát 360độ không bị cản trở tầm nhìn, một thiết kế hiếm thấy trong các nhà cao tầng.

 

 

 

Đây là dự án dân cư của Daniel Libeskind đầu tiên tại châu Á và là dự án dân cư lớn nhất của ông từ trước tới nay, công trình là sự “phản ảnh” nhiều nghĩa, nâng cấp bản chất vốn có của xây dựng dân cư mật động cao với các phương pháp sáng tạo, xứng đáng là điểm nhấn mới của đảo quốc sư tử.

 

 

 

Xem thêm ảnh của bài viết tại đây:

 

 

 


 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *