26 tác phẩm siêu thực phi thường từ ngòi bút chì

1. Franco Clun – Ray Bradbury 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-1

 

Đây là bức chân dung đáng kinh ngạc của huyền thoại khoa học viễn tưởng Ray Bradburry của tác giả Franco Clun.  Đến với hội họa bằng con đường tự học, họa sĩ người Ý này đã đọc rất nhiều sách về vẽ chì và luyện tập một cách thường xuyên.

 

 

2. Cath Riley – Docs 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-2

 

Mặc dù chỉ coi những bức vẽ chì chỉ là một giai đoạn trong quá trình thăm do và phát triển kĩ năng nhưng các tác phẩm của Cath Rilley luôn là những tác phẩm tuyệt vời để thưởng thức. Hiện cô đang chuyển hướng sáng tạo của mình vào các chủ đề mang tính thực nghiệm và trừu tượng hơn như dự án vẽ bản đồ quy mô rất lớn về con người

 

 

3. David Kao – Audi R8 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-3

 

David Kao bắt đầu bức vẽ đầu tiên khi mới 3 tuổi. Tuy nhiên, chỉ đến khi anh làm việc tạo cửa hàng ô tô của gia đình lúc 19 tuổi, anh mới thực sự để tâm đến hội họa một cách nghiêm túc.  Sau 5 năm luyện tập, giờ anh có đủ các loại xe trong bộ sưu tập của mình. Chiếc xe Audi A8 tuyệt đẹp ở trên được Kao tạo ra với bút chì và tẩy sau hơn 10 giờ.

 

 

4. Diego Fazio – Sensazioni 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-4

 

Với tiêu đề Sensazioni – Cảm giác, trong tiếng Anh – tác giả Diego Fazio đã thổi bay thành kiến của chúng ta về tranh bút chì. Mất khoảng 200 giờ để Fazio hoàn thiện tác phẩm để chúng ta không thể rời mắt khỏi bản vẽ. Đơn giản là nó quá tuyệt vời.

 

 

5. Stefan Marcu – Cat 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-5

 

“Từ lúc năm tuổi, tôi đã bắt đầu vẽ và qua thời gian tôi đã học thêm nhiều kĩ năng như vẽ tranh, điêu khắc, thiết kế đồ họa, biếm họa và nhiếp ảnh kĩ thuật số” – nghệ sĩ Stefan Marcu giải thích. “Trọng tâm công việc của tôi là nghiên cứu nghệ thuật và sự phát triển cá nhân trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời tôi luôn bị ám ảnh bởi sự xuất sắc trong bất kì tác phẩm nào”

 

 

6. Giacomo Burattini – Clint Eastwood 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-6

 

“Sự siêu thực trong công việc của tôi thể hiện ở vẻ đẹp hoàn hảo của sự không hoàn hảo, ở việc mở ra những cánh cửa dẫn tới sự không bình thường trong cuộc sống bình thường”, nghệ sĩ người Ý Giacomo Burattini nói. “Tôi tin rằng thực tế có một vẻ đẹp của riêng mình vì vậy tôi không cần phải tìm cách che dấu những khuyết điểm của bản chất con người mà cần tìm kiếm sự hoàn hảo trong sự không hoàn hảo của cuộc sống.

 

 

7. Keith Moore – Big Ben 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-7

 

“Tôi yêu thích những thách thức của việc tạo ra những tác phẩm siêu thực cỡ nhỏ bằng bút chì”, Keith Moore nói. Bằng việc thực hành và điều chỉnh công cụ cá nhân, Moore thường xuyên dựng lại các bức hình độ nét cao từ ảnh kĩ thuật số. Chúng tôi tin rằng tác phẩm của anh còn tốt hơn những máy ảnh chất lượng cao.

 

 

8. Paul Cadden – Shower 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-8

 

Khi chúng tôi lần đầu tiên thấy họa sĩ 47 tuổi Paul Cadden làm việc, phải mất một thời gian chúng tôi mới nhận ra rằng chúng là những minh họa thực tế. Thật khó có thể tin được rằng các nghệ sĩ siêu thực chỉ sử dụng than chì và phấn đề tạo những hình ảnh tuyệt đẹp. Làm việc với cả nhiếp ảnh và dựng phim, Cadden đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng nếu bạn có tài năng thực sự, những gì bạn cần là những công cụ đơn giản mà thôi.

 

 

9. Rajacenna  – You are not alone 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-9

 

Rajacenna là một họa sĩ 21 tuổi từ Hà Lan. Bắt đầu sự nghiệp hội họa ba năm trước và không qua một trường lớp chính quy nào, cô nhanh chóng thể hiện tài năng thiên bẩm của mình với hai tập cuốn sách Amazing Pencil Portraits

 

 

10. Paul Lung – Tiger 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-10

 

Chú hổ chân thực này được tạo ra bởi nghệ sĩ truyền thần Paul  Lung. Ông có một danh sách đáng kinh ngạc các tác phẩm trên Deviant Art, chủ yếu là chân dung thực tế của cả người và động vật. Thời gian hoàn thành một tác phẩm phụ thuộc vào sự phức tạp của chủ đề và Paul Lung đã mất hơn 60 giờ để hoàn thành bức hình hổ ở trên.

 

 

11. Jay Varma – Mother Teresa 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-11

 

Đưa cho họa sĩ tự học Jay Varma một bút chì màu cùng một mảnh giấy và bạn sẽ nhận được một tác phẩm tuyệt đẹp như tác phẩm Mother Teresa. Sinh ra từ một gia đình nghệ thuật, ông của ông là Raja Ravi Varma  – họa sĩ bậc thầy về tranh sơn dầu của Ấn Độ. Các tác phẩm của Jay Varma đã xuất hiện trong rất nhiều ấn phẩm khác nhau.

 

 

12. Randy Atwood – Sir Sean 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-12

 

Từ những mảnh bút chì, họa sĩ Randy Atwood đã tạo ra những tác phẩm siêu thực phi thường, mà chân dung Sean Connery là một ví dụ. “Khi thời gian cho phép, tôi thích thực hành với những hình tượng. Tôi ủng hộ việc tạo ra những bức chân dung người nổi tiếng bằng những nét vẽ bút chì”, họa sĩ 25 tuổi này chia sẻ.

 

 

13. Dirk Dzimirsky – Frozen 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-13

 

Dirk Dzimirky thích vẽ những bức chân dung cự ly gần và sát thực tế nhất. Là một bậc thầy trong lĩnh vực của mình, Dirk chăm chút từng chi tiết để chúng trở nên hoàn hảo, từ độ ẩm trong mắt đối tượng đến dòng nước chảy hay tóc ướt.

 

 

14. Linda Huber – Light bulb 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-14

 

Linda Huber đã thực hành nghệ thuật vẽ bút chì trong hơn 40 năm. Lấy cảm hứng tù môi trường xung quanh, Hubber vẽ tất cả mọi thứ từ chân dung đến đồ vật vỡ với thời gian từ 20 giờ đến 80 giờ. Cô cho biết: “Vẽ theo phong cách chủ nghĩa hiện thực là những gì tôi muốn làm. Tái tạo cuộc sống như chúng ta thấy và biết chỉ với một cây bút chì đơn giản thì không có việc gì thú vị hơn”

 

 

15. Ken Lee – SADA Beats 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-15

 

Họa sĩ người Anh Ken Lee là người đàn ông đã tạo nên bức chân dung chì tuyệt đẹp này. Ông rất thích phác họa những người phụ nữ châu Á và với tài năng của mình, các tác phẩm của ông trông giống như được chụp bằng máy ảnh độ phân giải cao nhiều hơn.

 

 

16. Mihályi Anita – Morning Rose 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-16

 

Tác phẩm Morning Rose tuyệt đẹp này đến từ họa sĩ Mihályi Anita. Sống và làm việc tại Hungary, Anita lấy cảm hứng từ bất kì thứ gì cô thấy. Các tác phẩm của cô trải dài từ máy móc, cây cối đến con người với những bức chân dân tuyệt vời của Johnny Depp và Michael Fassbender.

 

 

17. Damien May – Yesterday 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-17

 

Damien May là một họa sĩ chuyên về bút và chì đến từ Anh. Là một họa sĩ tự học, kĩ năng tuyệt vời của May tập trung ở người và động vật với nỗ lực thể hiện chân thực đối tượng đến từng chi tiết. Bạn có thể tìm thấy một tác phẩm cho mình từ địa chỉ Pencil Art Studio.  

 

 

18. Helen McNicholas – Rhino 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-18

 

Chú tê giác xinh đẹp này được vẽ bởi nghệ sĩ người Anh Helen McNicholas. Là một chuyên gia trong hội họa, McNicholas đã dành hơn một thập niên giảng dạy nghệ thuật và thiết kế, chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn của mình với các sinh viên đang chập chững bước vào ngành công nghiệp sáng tạo đầy khốc liệt.

 

 

19. Mark Stewart – When I am old and wise 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-19

 

Sự nghiệp nghệ sĩ của Mark Stewart bắt đầu từ một họa sĩ minh họa động vật hoang dã sau khi ông tốt nghiệp khóa học nghệ thuật và thiết kế ở London. Sau đó ông hoàn thiện kĩ năng với các hình minh họa với màu nước và bột màu. Hiện nay ông tập trung vào các bản vẽ chi tiết cao bằng chì, chủ yếu là các bức chân dung.

 

 

20. Robert Eaves – Teacher 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-20

 

Tác phẩm tuyệt đẹp có tên Teacher này được tạo ra bởi nghệ sĩ người Canada Robert Eaves. Tác phẩm nhanh chóng được giới thiệu ở Amazing Pencil Portraits 3 và là một trong 12 tác phẩm đoạnt giải trong cuộc thi ArtHere tại Canada vào năm 2011.

 

 

21. Armin Mersmann – Steve Packhurst 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-21

 

Họa sĩ người Đức Armin Mersmann là người đàn ông phía sau bức chân dung siêu thực này. Mặc dù lĩnh vực chuyên môn của ông là tranh sơn dầu nhưng Mersmann lại được biết tới với những bức tranh chì tự nhiên mãnh liệt. Các tác phẩm của ông đã và đã đem lại cho ông hơn 30 giải thưởng từ 150 cuộc triển lãm ở khắp nơi.

 

 

22. Martijn Versteeg – Audrey Hepburn 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-22

 

Nghệ sĩ 23 tuổi người Hà Lan này có một sự ám ảnh mãnh liệt với Audrey Hepburn. Tác phẩm minh họa tuyệt đẹp có tên Breakfast at Tiffany này đã lấy mất của tác giả 1993 phút  – “cùng năm mà Hepburn chết”, MartijnVersteeg bình luận trên trang cá nhân của mình.

 

 

23. Andy Buck – Dimples 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-23

 

Dimples là một tác phẩm không thể tin nổi của họa sĩ Andy Buck. Dành tới hơn 100 giờ để hoàn thành một tác phẩm, Buck bình luận trên trang web của mình: “Bất kì khi nào tôi bắt đầu một bức vẽ, sự chân thực luôn luôn là một mục tiêu mà tôi muốn hướng đến và đó cũng là động lực để tôi tiếp tục sự hoàn hảo cho tác phẩm của mình”

 

 

24. Justin Meyers – Smitty 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-24

 

Justin Meyers là một họa sĩ người Mỹ chuyên về các bản vẽ than chì và than trên giấy. Nói về công việc của mình, Meyers nhận xét: “Những tác phẩm than chì của tôi là nỗ lực khám phá cách thức sử dụng những vật liệu đơn giản để miêu tả vấn đề một cách đơn giản và cụ thể đến từng chi tiết.

 

 

25. Mike Rider – Grandfather and Grandson 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-25

 

Sau khi làm việc tại một số hãng phim hoạt hình nổi tiếng, Mike Rider đã dành nhiều năm để hoàn thiện các kĩ năng của nghệ thuật minh họa. Mặc dù hiện đang là giảng viên môn vẽ và hình ảnh động tại The Art Institute of Phoenix,  Rider vẫn thường xuyên đặt bút lên giấy và tạo ra những kiệt tác như trên.

 

 

26. Josi Fabri – Eternal Sunshine 

 26-tac-pham-sieu-thuc-phi-thuong-tu-ngoi-but-chi-26

 

Đây không phải là một trích đoạn táo bạo từ bộ phim Eternal Sunshine of a Spotless Mind (2004) mà là một minh họa tuyệt vời từ họa sĩ người Braxin Josi Fabri. Chủ đề ưa thích của cô là những nhạc sĩ và nhân vật trong các bộ phim mà cô yêu thích. Họa sĩ 28 tuổi này là một fan cuồng nhiệt của The Lord of the Rings với rất nhiều tác phẩm đã được tạo ra.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *