Yasmine Benhadj-Djilali sáng tạo chiếc chụp treo tường mang đến một lối thoát cho nhân viên văn phòng

Nhà thiết kế người Berlin – Yasmine Benhadj-Djilali đã đưa ra một ý tưởng mới cho nội thất văn phòng cho phép nhân viên có thời gian nghỉ ngơi của riêng mình.

 

Với tên gọi Soft Target, những chiếc chụp đặc biệt trong bộ sưu tập Biennale Interieur ở Kortrijk được coi như một phần của cuộc triển lãm thử nghiệm về thiết kế của Đức được gọi là The Wall.

 

 

Triển lãm nhằm thảo luận về vấn đề thiết kế đồ nội thất điển hình cho các công trình mang tính chất công cộng – một chủ đề mà Soft Target áp dụng cho văn phòng làm việc.

 

Benhadj-Djilali đã cho ra đời những chiếc chụp (hay còn gọi là lều) mà khi bước vào đó, bạn như đang ở trong một không gian hoàn toàn yên lặng, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của một văn phòng hiện đại.

 

 

 

Họ tham gia vào một loạt các sản phẩm nhằm mang lại sự riêng tư để mở rộng không gian văn phòng. Một vài sản phẩm theo lối thiết kế này đã được trưng bày tại triển lãm nội thất Stockholm, bao gồm bàn làm việc thông minh, mũ bảo hiểm và chụp treo tường để gọi điện thoại.

 

Chiếc chụp của Benhadj-Djilali được gắn trên tường và có thể bước vào thông qua một lỗ hổng ở phía dưới. Ngăn cách người bên trong với thế giới bên ngoài bởi một lớp vỏ bọc làm bằng gương.

 

 

 

"Những chiếc Soft Target là một loạt các không gian nhỏ, có cả kích thước dành cho nam giới – nó là một tác phẩm điêu khắc hơn là đồ nội thất – nó còn mang lại một lối thoát tức thì, tách biệt khỏi môi trường xung quanh", cô giải thích.

 

"Những tác phẩm điêu khắc này còn là một hình thức bảo vệ và cung cấp một nơi ẩn náu tạm thời", cô tiếp tục.

 

 

 

Soft Target được thiết kế phần bên ngoài hoà nhập với môi trường xung quanh và phân tán sự chú ý của người sử dụng nó. "Đơn giản, hình học và bề mặt làm bằng gương, chúng hòa nhập vào môi trường xung quanh, tạo cảm giác vô hình và an toàn", Belhadj-Djilali nói.

 

Việc sử dụng gương cũng tạo nên một hiệu ứng với các bức tường xung quanh như ánh sáng được phản chiếu trên chiếc chụp ở các góc độ khác nhau.

 

 

 

Benhadj-Djilali là người sáng lập xưởng thiết kế YBDD tại Berlin. Cô cũng thường xuyên phụ trách và giới thiệu triển lãm tại phòng trưng bày Benhadj & Djilali, cùng thuộc toà nhà nơi cô làm việc.


Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *