Ý tưởng thú vị về một chiếc xe đạp lắp ráp

 

Một công ty thiết kế đến từ Ấn Độ có tên gọi là Lucid Design mới đây đã cho ra mắt một ý tưởng rất thú vị về một chiếc xe đạp có khả năng tháo rời tất cả các bộ phận ra một cách nhanh chóng và bỏ vừa vặn vào một chiếc balô. Có tới 21 thành phần được lắp ráp lại với nhau để hình thành nên chiếc xe đạp này, theo mô tả của đội ngũ thiết kế thì cơ chế lắp ráp này khá đơn giản, các thành phần sẽ được xoắn và khóa lại cùng với nhau, thao tác này giúp người dùng lắp ráp hoàn chỉnh chiếc xe chỉ trong vòng 5 phút.

 

xedap-kitbike-1

 

Amit Mirchandani – giám đốc của công ty thiết kế Lucid Design chia sẻ :"Những chiếc xe đạp truyền thống rất tiện lợi trong việc di chuyển ở những khoảng cách gần tuy nhiên nó cũng tồn tại khá nhiều điểm bất tiện, ví dụ như khó để bảo quản, chiếm nhiều diện tích trong căn nhà của bạn hay khá cồng kềnh để mang theo trong những chuyến đi. Kit Bike được thiết kế để những vấn đề khó khăn như vận chuyển, du lịch hay di chuyển cùng với một chiếc xe đạp trở thành quá khứ".

 

xedap-kitbike-2

 

Những ống nhôm rỗng dùng để tạo nên bộ khung xe, chúng được khóa lại cùng với nhau thông qua một loạt những khớp nối, những khớp nối này sau đó lại được xoắn lại với nhau bằng cách sử dụng một cơ cấu xoay đặc biệt và cố định lại bằng một chiếc khóa. Toàn chiếc xe đạp này có thể được lắp ráp và tháo ra từ một bên làm cho quá trình này trở nên vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

 

xedap-kitbike-3

 

Để đảm bảo tính di động, bộ khung xe được làm rất nhỏ gọn với thiết kế hình thoi và sau đó phủ lên một lớp sơn màu trắng sang trọng. Phần khung xe sau đó sẽ được gắn với các trục bánh xe, bánh xe được hoàn thiện từ thép không gỉ để đảm bảo sự chắc chắn tuyệt đối. Do 2 bánh xe gắn vào khung xe từ một bên nên người dùng có thể dựa chúng vào tường rồi tiến hành tháo lắp, điều này là rất hữu ích trong quá trình sử dụng.

"Nó rất đơn giản, nhỏ gọn và thú vị, không giống như những chiếc xe đạp gấp đang đi theo xu hướng phức tạp", Mirchandani nói.

 

xedap-kitbike-4

 

Chi tiết yên xe dự kiến sẽ sử dụng da để mang lại sự thoái mái còn 2 tay nắm sẽ được làm từ gỗ xốp để chống mồ hôi và bụi bẩn. Theo chia sẻ của đội ngũ thiết kế, vật liệu nhôm dùng làm khung xe là loại nhôm đặc biệt, chúng được pha thêm thép và một số thành phần khác để đảm bảo khả năng chịu lực, vì vậy dù được làm rỗng để giảm trọng lượng những bộ khung này vẫn sẽ rất chắc chắn.

 

xedap-kitbike-10

 

Tất cả 21 bộ phận của Kit Bike sau khi được tháo ra sẽ được xếp vừa vặn vào một chiếc balô hình tròn bằng da, sẽ có 2 khoang mỗi bên để chứa 2 bánh xe và một khoang ở trung tâm để chứa các thành phần còn lại.

Hiện Lucid Design chưa có kế hoạch để sản xuất chiếc xe đạp thú vị này, tuy nhiên họ cũng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng và có thể Kit Bite sẽ được tiến hành sản xuất vào một tương lai không xa.

xedap-kitbike-5

 

Dự án này đã nhận được giải thưởng danh tiếng Red Dot 2014 Design Award. 

 

xedap-kitbike-6

 

xedap-kitbike-7

 

xedap-kitbike-8

 

xedap-kitbike-9

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *