Ý tưởng thiết kế hồ bơi theo phong cách Minimalism

Phong cách Minimalism hay còn gọi là phong cách tối giản trong thiết kế xuất phát trong nghệ thuật phương Tây từ sau Chiến tranh thế giới lần thứ 2, rõ nét nhất là trong nghệ thuật thị giác với các tác phẩm hội họa của Mark Rothko. Ngày nay, không chỉ có trong hội họa, Minimalism còn ảnh hưởng cả trong những thiết thời trang và kiến trúc.

 

Đặc biệt, khi nói đến phong cách Minimalism, người ta sẽ nhớ đến câu “Less  is more” của KTS nổi tiếng người Đức, Ludwig Mies Van Der Rohe, người đặt nền tảng cho trào lưu kiến trúc hiện đại nửa đầu thế kỷ XX và cũng là cha đẻ của phong cách Minimalism.

 

Một hồ bơi theo phong cách Minimalism, nếu bạn thật sự có một kế hoạch cẩn thận trong quá trình thiết kế. Khi có ý tưởng cho phong cách tối giản này, bạn sẽ không phải nghĩ rằng việc xây hồ bơi là lãng phí đất đai hay nó khó thể áp dụng cho căn nhà diện tích hạn chế. Về cơ bản, đó là ý tưởng hồ bơi nhỏ gọn có kích thước không quá rộng. Và đa phần, các thiết kế hiện nay đều đi theo phong cách này.

 

thiet-ke-ho-boi-phong-cach-minimalism-1

 

Hồ bơi nên cần được trang bị hệ thống lọc nước, đường ống, máng nhựa, máy hút nước và lắp đặt đèn điện. Đừng quên cung cấp dụng cụ vệ sinh cũng như hóa chất chuyên dụng Chlorine và các chất liệu làm sạch khác.

 

thiet-ke-ho-boi-phong-cach-minimalism-2

 

thiet-ke-ho-boi-phong-cach-minimalism-3

 

Nguyên tắc chủ đạo của phong cách Minimalism được gói gọn trong hai chữ “hạn chế”. Hạn chế trong trang trí, hạn chế bố trí thiết bị, vật dụng, chỉ giữ lại thành phần nào thật sự cần thiết và đáp ứng được yêu cầu về công năng lẫn thẩm mỹ. Sự sử dụng hạn chế về màu sắc trong trang trí là đặc trưng dễ nhận diện nhất của phong cách này.

 

thiet-ke-ho-boi-phong-cach-minimalism-4

 

thiet-ke-ho-boi-phong-cach-minimalism-5

 

Không nhất thiết hồ bơi phải có hình dáng chữ nhật, vuông hay chữ L…, tùy theo không gian và diện tích, vị trí đặt để xây dựng hồ bơi hợp lý nhất. Một xu hướng được ưa chuộng hiện nay là bể bơi được xây trên tầng thượng ngôi nhà. Do đó, ngoài không gian vườn, trong nhà, sự linh hoạt trong phong cách Minimalism giúp thiết kế đa dạng về kiểu dáng cũng như vị trí hồ bơi được sử dụng.

 

thiet-ke-ho-boi-phong-cach-minimalism-6

 

thiet-ke-ho-boi-phong-cach-minimalism-7

 

Nếu hồ bơi đã hoàn thành, hãy thêm cây cỏ xung quanh. Cũng có thể dùng các loại thực vật nhỏ để hồ nước trông như một bức tranh vẽ. Khu vườn xinh đẹp nhưng tối giản cũng rất quan trọng để tăng tính thẩm mỹ và sự tươi mát cho khu vực hồ bơi.

 

thiet-ke-ho-boi-phong-cach-minimalism-8

 

thiet-ke-ho-boi-phong-cach-minimalism-9

 

thiet-ke-ho-boi-phong-cach-minimalism-10

 

Để hồ bơi trông tự nhiên và gần gũi với không gian xung quanh, có thể xây thêm đường ống dẫn nước thiết kế giống như thác nước nhỏ hoặc một đài phun nhỏ cũng có thể làm hồ bơi trở nên sinh động.

 

thiet-ke-ho-boi-phong-cach-minimalism-11

 

thiet-ke-ho-boi-phong-cach-minimalism-12

 

Mặc dù không khởi nguồn từ Nhật, nhưng đây được coi là bậc thầy khi họ áp dụng triết lý “lấy ít làm nhiều” của phong cách này vào thiết kế kiến trúc. Phong cách đề cao sự giản dị, tinh tế rất hợp với những khu vườn Nhật Bản. Đây là xu hướng phong cách đang ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế nội thất lẫn ngoại thất cả ở các nước phương Tây và phương Đông.

Có thể bạn quan tâm