Xe buýt khổng lồ được chạy thử nghiệm lần đầu tiên tại Trung Quốc

Chiếc xe buýt chạy trên cao đã có cuộc hành trình đầu tiên ở thành phố Qinhhuangdao, Trung Quốc.

 

 

Transit Elevated Bus (TEB) – xe buýt trên cao đã có một cuộc chạy thử nghiệm đầu tiên của mình vào đầu tuần này. Nó được thiết kế nhằm mục đích giảm ùn tắc giao thông trên các con đường đông đúc ở những thành phố lớn của Trung Quốc bằng cách chuyên chở hành khách trên nóc của chiếc xe.

 

 

"Ưu điểm lớn nhất là xe buýt này tiết kiệm rất nhiều không gian đường phố", kỹ sư trưởng của dự án Song Youzhou nói với hãng tin Tân Hoa Xã.

 

Trong cuộc phỏng vấn, Song cũng xác nhận rằng TEB có chi phí sản xuất thấp hơn so với tàu ngầm, và có thể được triển khai nhanh chóng hơn nhờ sự đơn giản của cơ sở hạ tầng hỗ trợ.

 

 

Việc chạy thử nghiệm TEB đã diễn ra trên đường đua 300 mét dài đặt ở hai bên đường. Mỗi chiếc xe điện cao 2 mét và dài 22 mét, với không gian đủ cho khoảng 300 hành khách.

 

Mặc dù chỉ có một chiếc xe được sử dụng cho cuộc hành trình thử nghiệm, nhưng bốn chiếc xe TEB có thể được liên kết với nhau. Cuối cùng, chiếc xe có thể đạt tốc độ lên đến 60 km/h.

 

 

Song tiết lộ một phiên bản cũ của TEB vào năm 2010, khi ông tuyên bố rằng nó có thể làm giảm tắc nghẽn giao thông ở các thành phố đến 30%

 

Một mô hình mini của chiếc xe được ra mắt vào ngày 19 tại Triển lãm quốc tế công nghệ cao tại Bắc Kinh – Trung Quốc vào tháng Năm, và một tháng sau đó, các nhà phát triển thông báo rằng TEB sẽ sẵn sàng cho một đợt chạy thử vào tháng Tám.

 

 

Gần đây, Mercedes-Benz đã tiết lộ nhiều hơn về chiếc xe tự điều khiển "xe buýt của tương lai", nó đã hoàn thành cuộc hành trình tự lái đầu tiên dọc theo một tuyến đường dài 20km ở Hà Lan.

 

Xe điện thương hiệu Tesla dự kiến sản xuất và sẽ ra mắt hai dòng xe buýt và xe tải tự động trong năm tới, người sáng lập Elon Musk cho biết.

 

 

Hãy cùng khám phá chiếc xe bus độc đáo này qua video dưới đây

  

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *