Xanh lá cây, màu sắc nổi bật của năm 2017

Tôi đã được nghe nhiều người càu nhàu rằng năm 2016 là một năm đầy khó khăn. Ngoài mất đi nhiều anh hùng âm nhạc mang tính biểu tượng, nhiều cuộc chiến tranh xung đột vẫn đang diễn ra căng thẳng ở nhiều nơi. Mọi người đều chuyển những chú ý sang năm mới với nhiều hi vọng tốt đẹp hơn, những khởi đầu mới hơn. Công ty quản lý màu sắc thiết kế Pantone đã can thiệp và ra tiếng nói chung về lựa chọn màu sắc nổi bật nhất cho năm 2017: Xanh lá cây. 

 

xanh-la-cay-mau-sac-cua-nam-2017 

Pantone chọn màu xanh lá cây vì: "chúng tôi mong mỏi một môi trường xã hội và chính trị không còn hỗn loạn, chúng tôi cần những sự đảm bảo về hòa bình, yên ổn" Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành của Viện Pantone nói. Bà nói thêm "Màu xanh đáp ứng mong muốn của chúng tôi ngày càng trẻ hóa và đem lại sức sống. Màu xanh còn tượng trưng cho sự kết nối con người tìm về với thiên nhiên, thậm chí là những ý nghĩa lớn hơn."

 

Nhìn lại một chút về quá khứ, màu sắc nổi bật 2015 là màu "Marsala", năm 2016 là bộ màu "Rose Quartz-Serenity", và năm 2017 lại là màu xanh lá cây, có rất ít mối liên kết ở đây. Trong thực thế, tất cả khách hàng là cách chúng tôi tham khảo ý kiến về xu hướng màu sắc. Đó là sự dịch chuyển và là là tiếng nói chung được nói ra. Màu xanh lá cây sẽ đem đến những niềm vui về độ cảm cho cả thiết kế nội thất và ngoại thất. 

 

xanh-la-cay-mau-sac-cua-nam-2017 

Màu thực vật này cũng bổ xung cảm hứng tuyệt vời cho những không gian nhà bếp hoặc phòng ăn. Một sự hào phóng của màu xanh lá cây trong không gian này đem đến nét cá tính độc đáo. 

 

xanh-la-cay-mau-sac-cua-nam-2017 

Màu xanh lá cây khi được kết hợp với một giai điệu gỗ mang đến những rung cảm hữu cơ tốt đẹp cho không gian. Màu sắc này thực sự là một chất lượng cho không gian nội thất tạo những thiết kế có sự kết nối với thiên nhiên ngoài trời. 

 

xanh-la-cay-mau-sac-cua-nam-2017 

Một gợi ý thiết kế cho năm mới của tôi là khuyến khích khách hàng chuyển đổi những đồ dùng nội thất của mình về màu trắng và sơn một khu vực nào đó trong nhà làm điểm nhấn, cho dù đó là trần nhà hay trên tường, sàn trong phòng. Ví dụ như cả hai hình ảnh dưới đây, phòng ngủ và phòng tắm sử dụng những màu trắng nguyên thủy mờ nhạt nhưng kéo lại nét cá tính thẩm mỹ nhờ sơn mảng tường xanh lá cây sống động và giữ được sự sạch sẽ, mát mẻ. 

 

xanh-la-cay-mau-sac-cua-nam-2017 

xanh-la-cay-mau-sac-cua-nam-2017 

Nếu bạn lo sợ một mảng màu xanh lá cây lớn sẽ gây gai rợ, mạnh mẽ và quá dữ dội  hãy cải tiến nó theo cách bạn cảm thấy hài lòng với lượng nhỏ hơn, nhẹ nhàng hơn, chẳng hạn thông qua các yếu tố trang trí hoa văn rèm, gối, hay các thiết bị nội thất, chiếu sáng trang trí khác. 

 

xanh-la-cay-mau-sac-cua-nam-2017 

Bởi vì màu xanh lá cây là một màu nổi bật trong tự nhiên, nó có xu hướng nửa trung lập và rất khó hài hòa với các màu sắc khác xung quanh. Bạn có thể làm nó trông đẹp mắt hơn khi giảm cường độ đậm nhạt hoặc sắc độ tùy chỉnh phù hợp khi kết hợp với những màu sắc khác nhau. Như trong hình này, nó phải ở sắc độ vàng ấm hơn khi đứng cạnh màu vàng, đỏ hay xanh dương. 

 

xanh-la-cay-mau-sac-cua-nam-2017 

Bạn đã sẵn sàng để chơi với những bảng màu xanh lá cây để thiết kế nhà theo cách riêng của mình? Dưới đây là một loạt sắc độ của màu xanh lá cây trong năm 2017 từ trái qua phải theo tên gọi tiếng Anh "Mardi Gras Green từ Valspar, Thumb green từ Benjamin Moore, Overt Green từ Sherwin-Williams và Herbal Garden từ Behr." 

 

xanh-la-cay-mau-sac-cua-nam-2017 

Hãy phản hồi cho chúng tôi về cảm nhận màu sắc cho năm 2017 theo ý kiến riêng bạn bằng cách nhận xét dưới đây nhé. 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.