Workshop: A Creative Showtime, văn hoá đường phố trong con mắt của thế hệ Z

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ cuộc thi thiết kế và làm video Creative Hunter 2019 do Câu lạc bộ Kĩ năng truyền thông C.S.C, trực thuộc khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đứng ra tổ chức. Workshop với sự tham gia của hai diễn giả có chuyên môn cao đã mang đến những góc nhìn khác nhau về chủ đề cuộc thi: Nguyễn Lệ Quyên, đại diện Trung tâm Văn hóa Hà Nội; Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc sáng tạo của Cổ Động page.

 

Workshop-A-Creative-Showtime-van-hoa-duong-pho- trong-con-mat- cua-the-he-Z-01

 

Rất nhiều bạn trẻ đến tham dự workshop: A Creative Showtime

 

 

Trong không gian được bày trí theo phong cách đường phố, hai diễn giả của chương trình đã có phần chia sẻ kiến thức thú vị với các bạn trẻ tham dự chương trình. Những câu hỏi như thế nào là văn hoá; đặc điểm văn hoá Việt Nam là gì; thế hệ Z – họ là ai hay văn hoá đường phố có điểm gì đặc biệt; cách khai thác chủ đề này sao cho hoà quyện giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại là như thế nào…  Tất cả đã được các khách mời giải đáp một cách đầy đủ và sâu sắc.

 

Workshop-A-Creative-Showtime-van-hoa-duong-pho- trong-con-mat- cua-the-he-Z-02

 

Nguyễn Lệ Quyên, đại diện Trung tâm Văn hóa Hà Nội: “Thế hệ Z là thế hệ được sinh ra trong thời buổi bùng nổ về công nghệ; thời kỳ mà đường biên giới giữa các quốc gia trở nên vô nghĩa…Yêu cầu đặt ra với các bạn là phải độc, phải khác biệt, độc đáo…”

 

 

Workshop-A-Creative-Showtime-van-hoa-duong-pho- trong-con-mat- cua-the-he-Z-03

 

“Văn hoá đường phố là một chủ đề rộng… thông tin trên mạng rất nhiều, quan trọng là cách các bạn đào sâu và thể hiện chúng ra sao”, Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc sáng tạo của Cổ Động page chia sẻ

 

 

Cùng với workshop, BTC Creative Hunter 2019 cũng chuẩn bị phần training đặc biệt đến từ các vị ban giám khảo vòng 1 để các giúp thí sinh tham gia cuộc thi có được sản phẩm tốt nhất : Youtuber Tùng Phạm – kỹ năng dựng video; Co-founder Rio Thanh Ốc – kỹ năng thiết kế; Art Directer kênh 14 Nguyễn Nhật Ánh – kỹ năng thiết kế.

Ngoài ra, tham gia sự kiện, các bạn trẻ còn có cơ hội trải nghiệm bảng vẽ đến từ NTT Wacom Vietnam và thưởng thức triển lãm ảnh mang chủ đề “ Văn hoá đường phố” với những hình ảnh hết sức quen thuộc đã làm nên nét đẹp của văn hoá đường phố Việt Nam. Đó là những gánh hàng rong, những bức tường nghệ thuật hay là xe xích lô…

 

Workshop-A-Creative-Showtime-van-hoa-duong-pho- trong-con-mat- cua-the-he-Z-04

 

Workshop-A-Creative-Showtime-van-hoa-duong-pho- trong-con-mat- cua-the-he-Z-05

 

Cuộc sống bình dị trên phố xá được tái hiện sinh động tại triển lãm

 

 

Workshop-A-Creative-Showtime-van-hoa-duong-pho- trong-con-mat- cua-the-he-Z-06

 

Workshop-A-Creative-Showtime-van-hoa-duong-pho- trong-con-mat- cua-the-he-Z-07

 

Cuối buổi workshop, streamer Tuấn tiền tỉ, đại sứ hình ảnh cuộc thi Creative Hunter công bố top 11 thí sinh vào vòng tiếp theo

 

 

Creative Hunter 2019 là cuộc thi mở rộng dành cho giới trẻ đam mê sáng tạo, thể hiện cá tính và gắn kết cộng đồng thông qua các ấn phẩm truyền thông. Lấy chủ đề: Văn hoá đường phố  – Nét đẹp truyền thống và hiện đại trong con mắt của thế hệ Z, BTC mong muốn tạo ra sân chơi để giới trẻ thể hiện quan điểm, góc nhìn mới về văn hoá đường phố nước nhà.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.