Woodspot – Chiếc đèn bàn với thiết kế lạ mắt

den-ban-woodspot-01

 

Thiết kế rất lạ mắt

 

Được thiết kế và thương mại hóa bởi thương hiệu nội thất Seletti và nhà thiết kế tài năng Alessandro Zambelli, Woodspot là một chiếc đèn bàn bằng gỗ với hình dáng khá lạ mắt. Ở cái nhìn đầu tiên tôi nghĩ là nó giống như một chiếc giày mà Lady Gaga đã từng đi khi biểu diễn trên sân khấu. Nhưng sự thật là chiếc đèn này lấy ý tưởng từ bức tranh ‘The Empire of Light’ của họa sĩ Magritte, một bức tranh thể hiện được trọn vẹn sức mạnh và tầm quan trọng của ánh sáng.

 

den-ban-woodspot-02

 

Với thiết kế này ánh sáng sẽ tập trung tại một điểm

 

Chiếc đèn này có thể đứng vững nhờ sự chống đỡ bởi một bộ khung hình chữ A, thiết kế này giữ cho Woodspot cân bằng giữa phần đế và phần đổ bóng. Chụp đèn có có một cạnh nằm trên mặt đất nhờ một góc được cắt bằng, ý tưởng này độc đáo ở chỗ giúp cho chùm ánh sáng tập trung tại một điểm, tránh việc khuếch tán ra xung quanh gây tốn năng lượng cũng như khả năng tập trung khi làm việc.

 

den-ban-woodspot-03

 

Mỗi chiều đèn đều được lắp ráp và đánh vecni bằng tay

 

Woodspot được đánh giá là một thiết kế đèn mang tính biểu tượng, được lắp ráp và đánh vecni hoàn toàn bằng tay. Phần chân đế và bộ phận khuếch tán ánh sáng được đổ khuôn và cả hai đều được hoàn thiện bằng gỗ thông tự nhiên. Chao đèn có 3 màu là trắng ngà, hồng nhạt và màu xanh của cây tùng lam, tất cả đều là màu sắc tự nhiên. 

 

den-ban-woodspot-05

 

Phần chân đế và chao đèn kết hợp với nhau giống như một khung ảnh, điều này giúp tăng sự ổn định cho kết cấu tổng thể của sản phẩm. Chùm ánh sáng phát ra nhẹ dịu và ấm áp bởi sự tác động của vật liệu gỗ và tập trung tại một điểm phù hợp với bất cứ môi trường nào. Woodspot đồng thời gây ngạc nhiên, mê hoặc và thu hút bởi nó che giấu một cái gì đó bí ẩn bên trong. Chiếc đèn bàn này là sự tổng hợp huyển ảo của thiết kế, ánh sáng, vật liệu và đổ bóng. 

 

den-ban-woodspot-04

 

Woodspot có kích thước tưởng đối nhỏ gọn, dài 22cm, cao 44cm và sâu 23cm nên nó có thể nằm vừa vặn trên bất cứ chiếc bàn làm việc nào. Chiếc đèn này sử dụng nguồn điện 60W.

 

den-ban-woodspot-06

 

Woodspot với chao đèn có màu Green Pastel

 

 

den-ban-woodspot-07

 

Kết cấu chắc chắn giống như một khung ảnh

 

Nhà thiết kế Alessandro Zambell đã có rất nhiều thiết kế đèn gây ấn tượng mạnh với những người yêu thích các sản phẩm nội thất độc đáo và có tính ứng dụng cao, hãy cùng Designs.vn tìm hiểu về các sản phẩm này trong các bài viết tiếp theo nhé!

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *