Warm Nordic trình làng thiết kế bàn Rúna mang hơi thở những năm 1950 với ngăn kéo giấu kín

 

Rúna được thiết kế với 2 kích cỡ và làm từ nhiều loại gỗ có màu sẫm khác nhau như gỗ sồi hun khói (smoked oak), gỗ cây tếch (teak) và gỗ cây óc chó.

 

 

Mặt bàn là một phiến gỗ dày với các góc được uốn cong một cách mềm mại, chống đỡ bởi bốn chân nhỏ gọn. Ngăn kéo nhỏ được làm giấu kín đáo dưới mặt bàn để đựng các vật dụng văn phòng, giấy, thư từ hay miếng lót cốc đĩa và khăn ăn.

 

 

Cũng như các sản phẩm khác của Warm Nordic, thiết kế của Rúna được làm dựa trên các mẫu nội thất gỗ của những năm 1950. Tuy nhiên, hãng cũng cho biết thêm sản phẩm này lấy nguồn cảm hứng từ “phong cảnh yên tĩnh, nên thơ của những cánh rừng Bắc Âu lúc chiều tà”.

 

“Rúna là sự hoà quyện của những tiếng thì thầm và sự bí ẩn của những cánh rừng Bắc Âu xưa cũ. Không chỉ thể hiện khiếu thẩm mỹ và tình yêu rừng của những năm 1950, Rúna còn là sự hồi tưởng về quá khứ. Với thiết kế này, Isabel Ahm đã giải được bài toán của hiện tại và tương lai – một thế hệ đồ nội thất có chất lượng và tính ứng dụng cao.”

 

 

Mới ra mắt đầu năm nay tại Hội chợ đồ Nội thất Stockholm, Warm Nordic được thành lập với mục tiêu mang đến “cơ hội thứ hai” cho những thiết kế đã từng làm mưa làm gió ở các quốc gia Bắc Âu nhưng lại ít được biết đến trên toàn cầu.

 

Bộ sưu tập đồ bán đấu giá của hãng nội thất đến từ Đan Mạch này bao gồm nhiều thiết kế từ cổ điển đến đương đại.

 

 

Warm Nordic là một trong nhiều hãng nội thất Bắc Âu đã và đang làm sống lại những mẫu thiết kế từ quá khứ. Cũng trong năm nay, PH Furniture đã được thành lập, chuyên sản xuất những mẫu nội thất từ các bản vẽ của Poul Henningsen mà các nhà sản xuất thời đó chưa thực hiện được.

 

Cùng với đó, Fjordfiesta, một hãng còn khá trẻ cũng được cho ra mắt tại Hội chợ đồ Nội thất Stockholm, lại hướng tới sản xuất các mẫu được làm cho giới trẻ do một nhà thiết kế người Na-uy có tên Hans Brattrud sáng tạo ra.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *