Vượt qua mọi giới hạn khi trẻ em thiết kế ngôi nhà tương lai

Khi-tre-em-thiet-ke-ngoi-nha-tuong-lai-1

 

Khi-tre-em-thiet-ke-ngoi-nha-tuong-lai-2

 

Giống như Cribs, Architectural Digest và HGTV show, những ngôi nhà trong mơ là một phần không thể tách rời trong trí tưởng tượng của chúng tôi. Chúng tôi ham muốn những biệt thự, Eichlers, quầy bar đá cẩm thạch, phòng tắm, tính năng nước sàn và bể bơi, hy vọng một ngày nào đó trong tương lai, tất cả những thứ này sẽ là của chúng tôi. (Tôi sẽ dùng đá nâu hoạ tiết xưa cũ, sàn gỗ và ánh sáng khiến mọi người trông thật gần gũi). Nhưng khi những đứa trẻ có cơ hội thiết kế ngôi nhà tương lai của mình, họ muốn gì? Câu trả lời là vừa đẹp vừa thú vị.

 

Khi-tre-em-thiet-ke-ngoi-nha-tuong-lai-3

 

Khi-tre-em-thiet-ke-ngoi-nha-tuong-lai-4

 

Nhà bán lẻ đồ gỗ của Anh Made.com đã mời trẻ em từ 4 đến 12 tuổi để tưởng tượng về ngôi nhà tương lai. Các em vẽ phác hoạ ý tưởng của mình và Made.com đã làm việc với một hoạ sĩ minh hoạ 3D để biến các bản vẽ thành các hình ảnh đã qua xử lý. Những ý tưởng qua những bức phác hoạ cho thấy một cái nhìn thoáng qua về cách trẻ nhận thức được thực tế của thế giới và những điều đó đang ảnh hưởng đến ước mơ của chúng như thế nào.

 

Khi-tre-em-thiet-ke-ngoi-nha-tuong-lai-5

 

Khi-tre-em-thiet-ke-ngoi-nha-tuong-lai-6

 

Chắc chắn có những ngôi nhà cây, lâu đài trên bầu trời và những căn nhà có cửa sổ làm từ kẹo que dâu tây tan chảy – những điều kỳ quái nhất mà bạn mong đợi từ những đứa trẻ mơ mộng. Nhưng Made.com chú ý đến một vài điểm tương đồng khác. Công ty cho biết: “Những đứa trẻ cho thấy mối quan tâm rõ ràng đối với môi trường, ngay cả khi còn nhỏ”. Một em 8 tuổi từ Crawley đã thiết kế một ngôi nhà trên cây với sự chắc chắn trong suy nghĩ. Isla 10 tuổi đã thiết kế một cái gì đó tự động hoàn toàn, với tấm pin mặt trời bao phủ toàn bộ các bức tường và mái nhà.

 

Khi-tre-em-thiet-ke-ngoi-nha-tuong-lai-7

 

Khi-tre-em-thiet-ke-ngoi-nha-tuong-lai-8

 

Ông lưu ý các bản vẽ, một số tỏ ra quan ngại về sự an toàn, một cô bé 12 tuổi đã có 1 ngôi nhà trở nên vô hình vào ban đêm và một cậu bé 7 tuổi đã chỉ định một ngôi nhà làm từ gạch bằng Titan, cửa sổ chống đạn và mái kim loại “để bảo vệ”.

Một chủ đề khác nữa đó là tính di động, một cậu bé 5 tuổi đã có một ngôi nhà nằm trên chân cơ học với “mái nhà tên lửa, vì vậy nó sẵn sàng phóng lên bất cứ lúc nào”.

An toàn, bền vững, nhanh nhẹn, đây là những mối lo lắng trưởng thành cho những tâm trí trẻ như vậy, nhưng họ nói lên những gì mà nhiều kiến trúc sư tiến bộ đang nghĩ đến ngày hôm nay. Có thể một trong những đứa trẻ này sẽ là ngôi sao kiến trúc sư của thế hệ mình.

 

Khi-tre-em-thiet-ke-ngoi-nha-tuong-lai-9

 

Khi-tre-em-thiet-ke-ngoi-nha-tuong-lai-10

 

Ngôi nhà tên lửa sẵn sàng phóng lên bất cứ lúc nào

 

 

Khi-tre-em-thiet-ke-ngoi-nha-tuong-lai-11

 

Khi-tre-em-thiet-ke-ngoi-nha-tuong-lai-12

 

Ngôi nhà trên mây

 

 

Khi-tre-em-thiet-ke-ngoi-nha-tuong-lai-13

 

Khi-tre-em-thiet-ke-ngoi-nha-tuong-lai-14

 

Ngôi nhà với tường bằng Titan, cửa sổ chống đạn và mái kim loại

 

 

Khi-tre-em-thiet-ke-ngoi-nha-tuong-lai-15

 

Khi-tre-em-thiet-ke-ngoi-nha-tuong-lai-16

 

Ngôi nhà trở nên "tàng hình" trong đêm

 

 

Khi-tre-em-thiet-ke-ngoi-nha-tuong-lai-17

 

Khi-tre-em-thiet-ke-ngoi-nha-tuong-lai-18

 

Tấm pin năng lượng mặt trời phủ kín căn nhà

 

 

Khi-tre-em-thiet-ke-ngoi-nha-tuong-lai-19

 

Khi-tre-em-thiet-ke-ngoi-nha-tuong-lai-20

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *