Món tráng miệng luôn là món ăn không thể thiếu được sau mỗi bữa ăn. Dưới đây là những món ăn tráng miệng nổi tiếng nhất thế giới mà nhắc đến ai cũng thèm.
1. Bánh mochi (Nhật Bản)
Đây là loại bánh truyền thống mặc dù được bán quanh năm nhưng ban đầu chỉ là loại bánh ăn vào dịp Tết âm lịch của người Nhật. Vỏ bánh được làm từ bột nếp, mềm mịn và thơm bên trong chính là nhân bột đậu đỏ sau này được cải tiến thành nhiều vị trong đó nổi tiếng là loại mochi nhân kem. Đây cũng được coi là một trong những món tráng miệng nổi tiếng thế giới.
2. Kem Gelato – món ăn tráng miệng của Italy
Nhắc tới ẩm thực của Italy, chắc chắn không thể quên nhắc tới loại kem Gelato thượng hạng. Kem thì nơi nào cũng có bán nhưng kem Italy có một hương vị đặc trưng, ăn tới đâu nhớ tới đó, thường được bán trên các đường phố với các loại topping truyền thống như quả mâm xôi, chocolate, rượu rum.
3. Crème Brulee (Pháp)
Đây chính là món ăn tráng miệng yêu thích trên toàn nước Pháp bởi nó bao gồm một lớp kem béo ngậy từ trứng và sữa và bên trên là lớp đường đốt cháy mỏng và giòn, có màu vàng đặc trưng.
4. Bánh táo (Mỹ)
Bánh táo nướng được xem là món tráng miệng nổi tiếng nhất ở Bắc Mỹ với vị chua dịu của phần nhân táo và bao quanh bởi lớp vỏ mỏng, mềm thơm mà ăn không ngấy. Bạn có thể ăn kèm với kem tươi hay kem vani hoặc phô mai.
5. Yakgwa (Hàn Quốc)
Đây là loại bánh quy truyền thống của Hàn Quốc thường được ăn trong các tiệc trà. Bánh được làm từ mật ong cùng dầu mè và bột mì thường được tạo hình bông hoa. Đặc biệt bánh ăn thơm và mềm.
6. Bánh banoffee (Anh)
Chiếc bánh ngọt được làm từ chuối, kem cùng kẹo bơ cứng có đôi khi làm từ chocolate hay cà phê cũng được dùng làm món ăn tráng miệng trong các buổi trà chiều theo đúng kiểu truyền thống ở Anh.
7. Bánh syrniki (Nga)
Syrniki chính là món bánh phô mai kiểu nông trang phổ biến ở Nga và một số nước như: Belarus, Ukraina, Ba Lan. Syrniki được chế biến từ các nguyên liệu như phô mai, bột mỳ, trứng, kem chua, bơ, muối, đường sau đó được chiên lên và ăn kèm với mứt hay nước sốt táo, kem chua hoặc mật ong.
8. Skyr (Iceland)
Món ăn tráng miệng này là một phần của ẩm thực Iceland từ hàng nghìn năm nay. Nó được làm từ sữa chua và ăn lạnh kèm với sữa và đường và đôi khi là cả trái cây.
9. Bánh waffles (Bỉ)
Ngày nay món ăn tráng miệng này rất phổ biến trên thế giới và bánh waffles chính là món ăn ở Bỉ được làm từ bột mì cùng trứng, đường sữa đánh đều tay sau đó đổ vào khuôn đặc biệt có hình những ô vuông và bên trên ăn kèm trái cây cùng kem, chocolate.
10. Bánh tart trứng (Bồ Đào Nha)
Bồ Đào Nha chính là nơi hoàn hảo để thưởng thức món ăn tráng miệng này đặc biệt ngày nay nó phổ biến đến Hong Kong và Macao. Với lớp vỏ bánh giòn rụm và nhân kem trứng thơm lừng, ngoài ra có các vị kem chanh, vani và quế rất kích thích vị giác thực khách.