Vòng cổ và ghế ngồi của Seymourpowell tích hợp công nghệ AI để bảo vệ môi trường

 

Công ty Seymourpowell ở London đã lên ý tưởng thiết kế về sản phẩm vòng cổ và ghế dài có thể tự vận hành nhờ vào AI, với công dụng là sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm nguyên tử để bảo vệ cư dân thành phố khỏi các chất ô nhiễm độc hại.

 

Hai sản phẩm vòng cổ và ghế dài này được gọi là Atmosphère, có chức năng chuyển đổi các sản phẩm làm đẹp thành các hạt hoặc giọt nhỏ trước khi thoát ra ngoài dưới dạng hơi lên người dùng.

 

Như công ty giải thích, quá trình này gói gọn trong một "bong bóng sắc đẹp" nhằm che chắn người dùng khỏi các chất độc hại trong môi trường đô thị.

 

 

Bộ đôi thiết bị này là thành quả từ nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng ngày càng chú trọng vào việc làm sạch cho da, cơ thể, và thậm chí là tinh thần của mình. Để đối phó với viễn cảnh thiếu hụt nước sử dụng trong tương lai, cả hai thiết kế bằng công nghệ mới này không những khiến người dùng có cảm giác tương tự với các cách làm đẹp "tiêu tốn nước" thông thường mà còn là 1 giải pháp thay thế trong tương lai.

 

 

"Trước khi làm dự án, chúng tôi có thể thấy rằng cuộc sống trong môi trường đô thị sẽ vô cùng khó khăn, chất lượng không khí kém, tài nguyên bị hạn chế, nhiệt độ tăng vọt, thời gian đi lại dài, tiếng ồn lớn và không thể kiểm soát", Mariel Brown, giám đốc tầm nhìn xa nói Seymourpowell.

 

"Thực trạng này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của chúng ta", cô tiếp tục. "Atmosphère được tạo ra nhằm mục đích giảm tải vấn đề này với việc làm đẹp/ trục não là cốt lõi, trọng tâm.

 

 

Được thiết kế bao quanh cổ người dùng, vòng cổ Atmosphère kết hợp 2 chức năng : Bảo vệ môi trường với các phương pháp làm đẹp cá nhân khi di chuyển.

 

Thiết bị thu thập thông tin về vị trí của người đeo và đồng bộ hóa thông tin này với dữ liệu cá nhân của họ, chẳng hạn như loại da và nhu cầu cơ thể.

 

Sau đó các cảm biến được cài trong thiết bị sẽ phản ứng với dữ liệu này sao cho phù hợp với cơ thể người dùng, chẳng hạn như là lọc không khí xung quanh cũng như điều chỉnh mức nhiệt độ và độ ẩm.

 

 

Khi các thành phố ấm hơn và nhiệt độ tăng cao, vòng cổ cũng sẽ sản sinh các chất làm mát giúp cơ thể dễ chịu hơn.

 

Các mỹ phẩm nguyên tử, như các sản phẩm chống nắng, cũng được sản xuất và tung ra thị trường để đáp ứng với nhu cầu của người dùng. Chúng được lưu trữ bên trong một mô-đun nhỏ, có thể tháo rời, ở mặt sau của vòng cổ.

 

Vòng cổ được thiết kế với ba màu khác nhau: Màu xanh ô liu và hai màu nâu. Các lỗ thông hơi đặc trưng quanh viền vòng làm cho nó đủ nhẹ để đeo quanh cổ.

 

 

Đi kèm Atmosphère Chaise Longue là sản phẩm nội thất thông minh cho ngôi nhà. Nó hoạt động tượng tự vòng cổ : Điều chỉnh nhiệt độ xung quanh và chất lượng không khí để cung cấp các điều kiện tối ưu cho sức khỏe của người dùng.

 

Được thiết kế để tạo ra một môi trường tương tự như spa hoặc nơi nghỉ dưỡng sức khỏe, khi người dùng ngả lưng vào ghế, thì đầu vào sản phẩm được giải phóng dưới dạng hơi và tỏa xung quanh cơ thể của họ với không khí "bổ dưỡng sinh học".

 

 

 

Atmosphère đại diện cho kế hoạch tương lai của Seymourpowell, trong đó mọi người sẽ áp dụng công nghệ để chăm sóc da cho họ, và sử dụng AI để điều chỉnh theo nhu cầu cụ thể của mình.

 

Người dùng có thể theo dõi hơi tại nơi làm việc thông qua một ứng dụng. Ứng dụng này sẽ hiện lên các loại chất gây ô nhiễm đã được phát hiện, chẳng hạn như nhựa siêu nhỏ hoặc tia UV cường độ cao, và minh họa tiến trình khi làm sạch môi trường xung quanh.

 

 

"Với tình trạng môi trường đô thị luôn thay đổi, điều quan trọng là các công ty phải xem xét tác động của môi trường xung quanh có thể ảnh hưởng đến cả sức khỏe sinh lý và tâm lý của chúng ta", Jonny Culkin-nhà thiết kế của Seymourpowell nói.

 

"Atmosphère tìm kiếm các phương pháp làm thế nào các thương hiệu làm đẹp không chỉ bảo vệ khách hàng của họ khỏi khí hậu thay đổi, mà còn cung cấp dịch vụ linh hoạt và tích cực hơn để đáp ứng hiệu quả với môi trường của người dùng", ông tiếp tục.

 

"Để các thương hiệu làm đẹp có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng trong tương lai, họ sẽ cần phải suy nghĩ va tư duy đột phá", Culkin nói thêm. "Thay vì cứ cải tiến cách thức thông thường, họ nên tìm kiếm những bước đi đa dạng mới mà có thể kết hợp công nghệ đột phá với các phương thức làm đẹp mới."

 

 

 

Atmosphère là sản phẩm thứ ba của chuỗi các thiết kế tiềm năng của Seymourpowell trong công cuộc khám phá sự giao thoa giữa công nghệ tiên tiến trong các sản phẩm làm đẹp.

 

Sản phẩm đầu tiên, được gọi là Identité, là một dịch vụ thuê bao sử dụng AI để thu thập dữ liệu về khí hậu và xu hướng phong cách mới, và kết hợp 2 điều trên với dữ liệu cá nhân của người dùng để tạo ra các gói sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp cho riêng họ.

 

Sản phẩm thứ hai, Élever, hình dung một máy in trang điểm dưới dạng gương cầm tay, có thể sử dụng để in 3D, công nghệ nhận dạng khuôn mặt và phân tích hình ảnh được hỗ trợ bằng AI để tải xuống một số video trang điểm trên mạng trước khi áp dụng.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *