Với Ami One, công dân 16 tuổi nay đã có thể lái xe mà không cần bằng

 

Xe có thể di chuyển liên tục trong vòng 62 dặm (100km) với tốc dộ tối đa 45km/h. Citroen kỳ vọng Ami One sẽ là một lựa chọn thay thế cho các phương tiện công cộng (xe buýt, tàu điện, tàu điện ngầm) và những phương tiện cá nhân 2 chỗ khác như xe đạp, xe tay ga và xe trượt kick scooter. Xe được thiết kế hướng tới nhóm đối tượng khách hàng ở thành thị, công dân từ 16 trở lên (theo quy định của châu Âu) có hoặc chưa có bằng lái đều có thể sử dụng được.

 

 

Cùng với mẫu xe concept này, Citroen cũng trông chờ vào những hình thức sử dụng mới như chia sẻ (carsharing), hợp đồng cho thuê hoặc bán. Sau khi mở cửa xe bằng cách quét mã QR trên tay nắm qua ứng dụng trên điện thoại, người dùng có thể lựa chọn thời lượng sử dụng xe từ 5 phút tới 5 tiếng. Citroen cũng cung cấp các lựa chọn cho thuê xe từ 5 ngày tới 5 năm.

 

 

Xe nặng 425kg, hình dáng giống một khối lập phương có chiều dài 2,5m và cao 1,5m. Ami One được trang bị sạc không dây cho điện thoại, một màn hình điều khiển 5 inch, một loa Bluetooth và chức năng điều khiển bằng giọng nói để gọi trợ giúp.

 

 

Citroen trông đợi sẽ sớm được thấy Ami One trên mọi con phố trong tương lai. Nhưng trước hết, hãng cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho màn ra mắt của Ami One tại Geneva Motor show diễn ra vào ngày 7/3, đồng thời chú ý tới các đối thủ hiện có trên thị trường.

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *