VietinBank Tower – Tòa tháp đôi 8000 tỷ cao thứ nhì Hà Nội

Được khởi công xây dựng từ năm 2010, công trình Tòa nhà Trụ sở chính – Trung tâm thương mại tài chính VietinBank Tower cao 68 tầng tại khu đô thị Ciputra, quận Tây Hồ, Hà Nội. Với tổng diện tích sử dụng lên tới 300.000m2, VietinBank Tower gồm 2 tòa tháp dành cho các mục đích sử dụng chung như phòng hội nghị, hội thảo, trung tâm thương mại cao cấp, quán cafe và nhà hàng…

 

vietin-bank-ha-noi-1

 

Bản vẽ phối cảnh tòa tháp đôi cao thứ nhì Hà Nội.

 

 

vietin-bank-ha-noi-23

 

Ông Mouzhan Majidi, Giám đốc điều hành của Foster & Partners (đối tác tư vấn thiết kế), chia sẻ: “Đây là dự án đầu tiên của Foster & Partners tại Việt Nam. Thiết kế là sự kết hợp hài hòa giữa tính bền vững với môi trường và truyền thống lâu đời của Hà Nội". Do vậy, tổ hợp tòa nhà được định hướng thân thiện môi trường với thiết kế giảm thiểu các tác động của môi trường xung quanh. Mức độ tiết kiệm năng lượng khoảng 35% so với các tòa nhà khác.

 

vietin-bank-ha-noi-3

 

Vị trí góc nhìn từ cầu Thăng Long

 

Điểm đặc biệt của tòa nhà cũng như biểu trưng cho VietinBank: phần phía trên của mỗi tháp được bố trí theo đường chéo để tạo thành các góc chữ V hướng lòng về phía tòa nhà nối 7 tầng và góc nhọn chữ V hướng ra ngoài để ngắm trọn khung cảnh thành phố và cảnh quan xung quanh. Nổi lên từ nền đất hình tam giác, hai cánh chữ V của các tòa tháp ôm trọn xương sống xanh ở trung tâm tòa nhà được hình thành từ các kết cấu cây xanh liên kết chặt chẽ với nhau.

 

vietin-bank-ha-noi-2

 

Phần đỉnh hình chữ V của tòa tháp.

 

 

vietin-bank-ha-noi-11

 

vietin-bank-ha-noi-17

 

Công trình bao gồm hai tòa tháp được liên kết bằng khối đế tòa nhà cao 7 tầng ở giữa. Tháp thứ nhất cao 68 tầng, được thiết kế để tiết kiệm tối đa năng lượng tiêu thụ, sẽ là trụ sở làm việc chính của VietinBank. Tháp thứ hai cao 48 tầng, nơi đặt khách sạn 5 sao, khu chăm sóc sức khỏe, dịch vụ spa và căn hộ cao cấp cho thuê.

 

vietin-bank-ha-noi-21

 

Hai tòa tháp được liên kết bằng khối đế tòa nhà 7 tầng ở giữa.

 

 

vietin-bank-ha-noi-10

 

vietin-bank-ha-noi-12

 

Nhằm nâng cao tính thân thiện với môi trường, mọi không gian được bố trí vườn cây, thảm cỏ xanh mướt. Như vườn cây cảnh trang trí trên nóc khối nhà 7 tầng ở giữa, các khu vực lan can và xung quanh tòa thấp cũng đều được phủ màu xanh thực vật.

 

vietin-bank-ha-noi-13

 

vietin-bank-ha-noi-14

 

vietin-bank-ha-noi-15

 

vietin-bank-ha-noi-7

 

Kết cấu nội thất bên trong hiện đại và sang trọng đề cao yếu tố môi trường và sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng. Đáng chú ý nhất là hệ thống quạt hút ẩm tiêu hao năng lượng thấp. Đây là công nghệ được áp dụng lần đầu tiên trong một công trình có quy mô lớn tại Đông Nam Á. Hệ thống quạt hút ẩm này sẽ tách nước khỏi không khí và phả ra hơi nóng cùng không khí khô, nguồn khí này ngay sau đó được làm lạnh bởi nước ngầm và đưa trở lại vào các tòa nhà.

 

vietin-bank-ha-noi-4

 

vietin-bank-ha-noi-26

 

Bên cạnh tòa tháp văn phòng, tòa tháp khách sạn thấp hơn với điểm nhấn “quán bar kim cương”. Thiết kế không gian nằm trên đỉnh chữ V này là một điểm đến thú vị cho những bữa tối mang phong cách hoàn toàn mới trên tầng thứ 48.

 

vietin-bank-ha-noi-5

 

"Quán bar kim cương" tại tòa tháp 48 tầng.

 

Tọa  lạc tại vị trí chiến lược nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội và sân bay Nội Bài, VietinBank Tower là công trình đầu tiên có quy mô đầu tư lớn nhất trong Ngành tài chính ngân hàng Việt Nam. Việc xây dựng thành công công trình này còn chứng tỏ khả năng hội nhập mạnh mẽ của VietinBank với thế giới cũng như tạo thêm một điểm nhấn kiến trúc mới cho Thủ đô Hà Nội.

 

vietin-bank-ha-noi-24

 

Mặt bằng vị trí Tòa tháp đôi

 

 

vietin-bank-ha-noi-8

 

Phối cảnh tòa tháp về đêm

 

 

vietin-bank-ha-noi-16

 

vietin-bank-ha-noi-9

 

Một số hình ảnh công trình đang thi công:

 

vietin-bank-ha-noi-18

 

vietin-bank-ha-noi-19

 

vietin-bank-ha-noi-20

 

Hình ảnh được ghi lại vào ngày 13/02/2015

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *