Việt Nam đạt TOP 8 và giải Khán giả bình chọn cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới 2023

Tại Lễ Trao giải thế giới cuộc thi và Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACPWC 2023) diễn ra ở Orlando, bang Florida, Hoa Kỳ hôm 02/8 theo giờ Việt Nam, đội tuyển Việt Nam đã được xướng tên trên bục vinh quang với thành tích Top 8 và giải Khán giả bình chọn.

Thí sinh mang về thành tích TOP 8 thế giới là Bùi Minh Trà – trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) và Giải khán giả bình chọn thuộc về thí sinh Ngô Hoàng Phú – trường ĐH Văn Lang. Với thành tích này, đội tuyển Việt Nam trở thành 1 trong 2 đội tuyển “ẵm” số lượng giải nhiều nhất tại Vòng chung kết Vô địch Thiết kế đồ hoạ thế giới ACPWC 2023. Đây là thành công lớn của đội tuyển ACP Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới năm nay khi mà chúng ta phải thi đấu với rất nhiều đội tuyển mạnh có truyền thống giật giải cao như Mỹ.

viet-nam-dat-top-8-cuoc-thi-vo-dich-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-2023-01

Vui sướng và bất ngờ với kết quả đạt được, Bùi Minh Trà bộc bạch: “Em rất biết ơn thầy của em đã hướng dẫn em vào đội tuyển Thiết kế của trường. Em mong giải thưởng này sẽ giúp em tiến xa hơn trên con đường Thiết kế đồ họa trong tương lai”.

viet-nam-dat-top-8-cuoc-thi-vo-dich-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-2023-02
Bùi Minh Trà (áo dài trắng) cùng Ngô Hoàng Phú và Trần Văn Thịnh Giang tham dự VCK thế giới cuộc thi ACPWC 2023.

Còn Ngô Hoàng Phú không giấu được niềm hạnh phúc: “Em rất bất ngờ và vinh dự. Thành tích đạt được tại Vòng chúng kết thế giới ACPWC 2023 là dấu mốc quan trọng đánh giá kết quả trong suốt 4 năm học tập của em và tạo động lực trên con đường sự nghiệp của em sau này”.

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, Trưởng BTC cấp quốc gia, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi xúc động: “Bản thân các thí sinh có mặt được tại VCK thế giới đã là chiến thắng, đạt được thành tích lại là vinh quang và niềm tự hào lớn. Chúng ta phải cạnh tranh với các đội tuyển mạnh như Mỹ, tuy nhiên đội tuyển Việt Nam đã thể hiện xuất sắc năng lực Thiết kế đồ họa của mình, chứng minh cho bạn bè thế giới thấy trình độ, kỹ năng của học sinh, sinh viên Việt không thua kém quốc gia, vùng lãnh thổ nào”.

viet-nam-dat-top-8-cuoc-thi-vo-dich-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-2023-03
Tác phẩm đạt giải TOP 8 thế giới cuộc thi ACPWC 2023 của Bùi Minh Trà.

viet-nam-dat-top-8-cuoc-thi-vo-dich-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-2023-04
Tác phẩm đạt giải Khán giả bình chọn cấp thế giới cuộc thi ACPWC 2023 của Ngô Hoàng Phú.

Như vậy 2/3 thí sinh đội tuyển ACP Việt Nam đi thi đã đạt thành tích thế giới tại Vòng chung kết ACPWC 2023. Đây cũng là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của thí sinh, nhà trường và ngành giáo dục trong việc thúc đẩy Thiết kế đồ họa theo chuẩn quốc tế tại Việt Nam trong những năm gần đây.

Năm nay đánh dấu mùa giải thứ 6, Việt Nam tham dự VCK thế giới ACP World Championship. Trong suốt 6 năm thi đấu cấp quốc tế, các thí sinh Việt Nam đã ghi nhiều dấu ấn tự hào với thành tích 01 HCĐ, 01 Top 4 thế giới, 01 Top 8 thế giới, 01 Top 10 thế giới và 02 giải Khán giải bình chọn nhiều nhất. Thành tích đạt được của đội tuyển ACP Việt Nam đã góp phần lan tỏa phong trào học tập bộ môn Thiết kế sáng tạo – một trong những ngành đang vô cùng hấp dẫn với cơ hội nghề nghiệp rộng mở đối với giới trẻ Việt.

Cùng với đó, trong Lễ trao giải thế giới cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới diễn ra tối cùng ngày tại Orlando, bang Florida, Hoa Kỳ, đội tuyển Tin học MOS Việt Nam xuất sắc đạt 01 HCB, 02 HCĐ, Top 4 và Top 6 thế giới.

Ba cô gái “vàng” mang về 3 tấm huy chương danh giá cho đội tuyển Tin học văn phòng (MOS) Việt Nam năm nay là: em Nguyễn Thị Thanh Trúc – trường ĐH Hàng Hải Việt Nam – Huy chương Bạc thế giới MOS Excel 2016; em Đặng Thị Minh Anh – trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) –  Huy chương Đồng thế giới MOS Word 2016; em Hoàng Thuỳ Linh – trường ĐH Ngoại thương – Huy chương Đồng thế giới MOS Word 2019.

Cùng với 2 thí sinh nhỏ tuổi nhất của đội tuyển MOS Việt Nam đều là học sinh lớp 8, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) chính là em Nguyễn Tuấn Dũng – TOP 4 thế giới MOS Powerpoint 2019 và Đỗ Thành Việt  TOP 6 thế giới MOS Powerpoint 2016. Như vậy 5/6 thí sinh đội tuyển MOS Việt Nam đi thi đã đạt thành tích thế giới tại Vòng chung kết MOSWC 2023.

Vòng chung kết thế giới 2 cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới và Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới diễn ra từ ngày 30/7 đến 02/8/2023 tại thành phố Orlando, bang Florida, Hoa Kỳ. Tham gia đấu trường Chung kết thế giới, các thí sinh có cơ hội nhận một trong các Huy chương trong bộ Huy chương duy nhất gồm Vàng, Bạc, Đồng mỗi nội dung thi kèm theo phần thưởng bằng tiền mặt tương ứng 8.000USD, 4.000 USD và 2.000 USD.

CUỘC THI VÔ ĐỊCH TIN HỌC VĂN PHÒNG THẾ GIỚI – VIETTEL

Cuộc thi Vô địch Tin học thế giới (MOS World Championship) là sân chơi quốc tế dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng Tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng. Cuộc thi do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức thường niên từ năm 2002.

Tại Việt Nam, năm 2023 là năm thứ 14 Cuộc thi được phát động và tổ chức quy mô cả nước với sự phối hợp tổ chức của Trung ương Đoàn, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam và sự đồng hành tài trợ của Viettel. Bảng vàng thành tích của Đội tuyển Việt Nam tại VCK Thế giới MOSWC đến nay gồm 04 HCV, 04 HCB, 12 HCĐ. Thành công của cuộc thi trong suốt nhiều năm qua đã góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy phong trào học tập Tin học theo chuẩn quốc tế trong các cấp học, từ đó nâng cao năng lực số cho nguồn nhân lực trẻ Việt Nam.

CUỘC THI VÔ ĐỊCH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA THẾ GIỚI

Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới (ACPro World Championship) là cuộc thi do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe (Photoshop, Illustrator, Indesign) từ năm 2013.

Tại Việt Nam, năm 2023 là mùa giải thứ 6 Cuộc thi được tổ chức thành công bởi Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, Trung ương Đoàn và Bộ LĐTB&XH.

Trong suốt 6 năm thi đấu cấp quốc tế, các thí sinh Việt Nam đã ghi nhiều dấu ấn tự hào với thành tích 01 HCĐ, 01 Top 4 thế giới, 01 Top 8 thế giới, 01 Top 10 thế giới và 02 giải Khán giải bình chọn nhiều nhất. Thành tích đạt được của đội tuyển ACP Việt Nam đã góp phần lan tỏa phong trào học tập bộ môn Thiết kế sáng tạo – một trong những ngành đang vô cùng hấp dẫn với cơ hội nghề nghiệp rộng mở đối với giới trẻ Việt.

IIG VIETNAM/DESIGNS.VN

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *