Uống nước biển… tại sao không?

Trong suốt chuyến hành trình biển dọc theo Trung Đông và Bắc Phi, tác giả đã mơ ước có một cái chai thần kì có thể lọc sạch nước mà không cần bất kì thiết bị bổ trợ nào, và nó đây: Chai lọc nước biển Puri.

 

Dự thi giải thưởng thiết kế IDEA 2013, sản phẩm sáng tạo chai lọc nước biển Puri này được thiết kế bởi Younsun Kim, Kangkyung Lee, Byungsoo Kim và Minji Kim có thể tách muối từ nước biển để tạo ra nước uống an toàn – ngay cả khi bị mắc kẹt và lênh đênh giữa đại dương.

 

Trong khi hầu hết các công nghệ khử muối rất phức tạp hoặc chiếm nhiều không gian hơn một chai nước nhỏ, đội ngũ thiết kế đứng sau sản phẩm sáng tạo lọc nước biển Puri đã phát minh ra một hệ thống mới là hệ thống chúng ta đang phân vân tại sao không ai có thể phát minh ra nó trước. Nhưng liệu đó có phải là một phát minh tuyệt vời không?

 

chai-loc-nuoc-bien-Puri-1 

 

Chai lọc nước biển Puri hoạt động như thế nào?

 

Thực sự nó không thể đơn giản hóa nó hơn được nữa. Chai nước có cùng kích cỡ như một chai đựng nước tiêu chuẩn thông thường mà ta có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng, siêu thị hiện nay, được trang bị với một cơ chế bơm.

Nếu có đủ áp lực, cơ chế này sẽ tách muối ra khỏi nước, và bơm nước ngọt vào một khoang chứa riêng biệt. Nước ngọt này có thể uống ngay lập tức, có nghĩa là không cần thiết phải chờ đợi giai đoạn lọc nước qua các lớp lọc nào cả (và các lớp lọc đó dù gì thì cũng chưa lọc được muối).

 

chai-loc-nuoc-bien-Puri-2

 

Chỉ cần múc một ít nước biển, bơm và uống. Quá đơn giản phải không?

Sản phẩm chai lọc nước biển Puri vẫn đang còn trong giai đoạn ý tưởng nên các bạn chưa thể mua sản phẩm sáng tạo này trên thị trường. Nhưng đây là một thiết kế được đánh giá cao và nó sẽ cũng như là nên được tung ta thị trường bởi vì nó thật sự có thể cứu sống được nhiều mạng người.

 

chai-loc-nuoc-bien-Puri-3

 

Video giới thiệu sản phẩm sáng tạo – chai lọc nước biển Puri:

  

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *