Ultra Violet: Màu sắc chủ đạo cho năm 2018 từ Pantone

Ultra Violet là một sự tương phản hoàn hảo với Màu sắc chủ đạo của năm 2017: Greenery, màu xanh lá cây với ánh vàng ngọt ngào, hay PANTONE 15-0343. Trong khi Greenery mang hàm ý về việc kiếm tìm sự rõ ràng và hòa hợp trong một thế giới hỗn loạn thì Ultra Violet lại thể hiện ý niệm về tính độc đáo, tầm nhìn bao quát và sự khéo léo để nắm lấy cái bất định trong tương lai.

 

Ultra-Violet-màu-sac-chu-dạo-cho-nam-2018-tu-Pantone-9

"Chúng ta đang sống trong một thời đại đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng và trí tưởng tượng rộng mở. Leatrice Eiseman, Giám đốc điều hành của Viện Màu Pantone, cho biết: "Đây là nguồn cảm hứng chính khiến chúng tôi lựa chọn PANTONE 18-3838 Ultra-Violet, một màu tím xanh có thể thúc đẩy ý thức và tiềm năng của chúng tôi đến một mức độ cao hơn.”

 

Ultra-Violet-màu-sac-chu-dạo-cho-nam-2018-tu-Pantone-1

“Từ việc khám phá những công nghệ mới và những chân trời lớn hơn, để truyền tải nghệ thuật và phản chiếu tinh thần, Ultra Violet là một cái nhìn trực quan hướng tới những gì sắp xảy ra.”

 

Ultra-Violet-màu-sac-chu-dạo-cho-nam-2018-tu-Pantone-2

Công ty giải thích trên trang chủ của mình rằng “Ultra Violet là một màu phức tạp và sâu sắc,  gợi cho chúng ta liên tưởng về những bí ẩn huyền diệu của vũ trụ, những thời cơ và thử thách đang phía trước cũng như những khám phá vượt ra ngoài những giới hạn mà chúng ta đang có.” Và “bầu trời đêm rộng lớn vô hạn sẽ tiếp tục là một biểu tượng truyền cảm hứng cho những ai mong muốn vượt ra khỏi những giới hạn của thế giới không thể dự đoán được hiện nay.”

 

Ultra-Violet-màu-sac-chu-dạo-cho-nam-2018-tu-Pantone-1`

Ultra Violet không phải là màu tím duy nhất được Pantone giới thiệu trong năm nay. Ngày 14 tháng 8 vừa qua, công ty đã vinh danh nhạc sĩ Prince Rogers Nelson bằng các giới thiệu một màu tím mới có tên Love Symbol #2. Màu tím này được lấy cảm hứng từ chiếc đàn piano của hãng Yamaha do chính Prince tùy biến và sử dụng trong các chuyến lưu diễn trên khắp thể giới trước khi mất ở tuổi 57 tại nhà riêng.

 

Ultra-Violet-màu-sac-chu-dạo-cho-nam-2018-tu-Pantone-8

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những sự khác biệt trong cách tiếp cận màu sắc đang được thiết lập lại để trở nên đồng nhất. "Màu sắc của năm không chỉ đơn giản là một khuyến nghị cho các nhà thiết kế trên toàn cầu về xu hướng màu sắc nào sẽ là chủ lưu trong thiết kế của năm tiếp theo mà còn là một cái nhìn sâu sắc về những gì mà thế giới của chúng ta hiện nay thật sự cần.” Laurie Pressman, Phó chủ tịch của Viện Màu Pantone.

 

Ultra-Violet-màu-sac-chu-dạo-cho-nam-2018-tu-Pantone-7

"Khi mọi người trên thế giới trở nên thích thú với màu sắc hơn và nhận ra khả năng truyền tải những thông điệp có ý nghĩa sâu sắc, các nhà thiết kế và quản trị thương hiệu cần sớm nhận ra tầm quan trọng của màu sắc trong việc truyền cảm hứng và tạo dựng ảnh hưởng của công ty.

 

Ultra-Violet-màu-sac-chu-dạo-cho-nam-2018-tu-Pantone-3

 

Ultra-Violet-màu-sac-chu-dạo-cho-nam-2018-tu-Pantone-4

"Công bố màu sắc của năm là một sự kiện cung cấp định hướng chiến lược cho các nhà thiết kế trên toàn thế giới trong năm tới và cũng là một sự phản ánh thành tựu mà Viện màu Pantone đã đạt được trong lĩnh vực thiết kế và quảng bá thương hiệu trong năm vừa qua."

 

Ultra-Violet-màu-sac-chu-dạo-cho-nam-2018-tu-Pantone

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.