Uber ra mắt dịch vụ xe đạp điện dùng chung Jump

Những chiếc xe đạp sẽ được giới thiệu vào tháng 1 năm 2019 – với niềm tự hào là dòng xe với pin có thể tráo đổi và màn hình mới với các nút điều khiển chính, có một giá treo điện thoại để dễ dàng định vị và khóa cáp ở phía sau.

 

Các tính năng mới này nhằm giúp cho dòng xe đạp điện Jump trở nên linh hoạt hơn, dễ sử dụng hơn đối với người lái thiếu kinh nghiệm và dễ dàng đối với các kỹ thuật viên khi không cần phải sửa chữa liên tục, đồng thời cũng tạo ra sự linh hoạt và an ninh, an toàn khi đỗ xe.

 

Uber-ra-mat-xe-dap-dien-dung-chung-jump-1

 

Những chiếc xe đạp màu đỏ tươi có một khóa cáp được tích hợp ở phía sau, cho phép người lái khóa xe vào giá đỡ khi kết thúc một chuyến đi.

 

Không giống như các chương trình cho thuê xe đạp khác của các đối thủ như Mobike và Ofo, Jump luôn yêu cầu người dùng khóa xe đạp của mình vào giá đỡ để kết thúc hành trình. Điều này có nghĩa là để giảm khả năng những chiếc xe đạp bị bỏ lại một cách tùy tiện, khó tiếp cận, ở những nơi bất tiện hoặc thậm chí ở bờ sông hoặc cạnh những cái cây.

 

Trước đây, xe đạp điện thế hệ đầu của Jump đã sử dụng khóa chữ U bằng kim loại, nhưng hiện nay Uber đã lựa chọn khóa cáp để người dùng linh hoạt hơn, tiện lợi hơn khi sử dụng những chiếc khóa xích xe đạp.

 

Uber-ra-mat-xe-dap-dien-dung-chung-jump-2

 

Trong số các tính năng thì nổi bật nhất là tính năng cài đặt giá treo trên tay lái để cố định điện thoại của người dùng. Điều này cho phép người lái định vị một cách an toàn, mà không phải dừng lại để dò tìm trên điện thoại khi đang lái xe.

 

Ngoài ra trên tay lái là một bảng điều khiển với các nút bấm để người dùng tạm dừng chuyến đi của họ hoặc đưa xe đạp đi sửa chữa khi có sự cố báo trên bảng điều khiển này. Người dùng còn thậm chí có thể quét mã QR trên bảng điều khiển bằng điện thoại để mở khóa xe đạp.

 

Những chiếc xe đạp cũng có một tính năng mới để giúp mọi thứ dễ dàng hơn đó là pin có thể được tháo lắp ngay tại chỗ.

 

Uber-ra-mat-xe-dap-dien-dung-chung-jump-3

 

Trước đây, các kỹ thuật viên của công ty đã phải tập trung lại những chiếc xe đạp từ đường phố khi pin cạn kiệt và sạc chúng tại nhà kho.

 

Với mô hình đã giới thiệu, những chiếc xe đạp được hỗ trợ bàn đạp bằng điện – lên đến 20 dặm (32 km) mỗi giờ – cho phép người dùng tăng tốc khi đạp.

 

"Khi chúng tôi tiếp tục mở rộng quy mô ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu, chúng tôi muốn làm cho việc đi xe đạp trở nên dễ tiếp cận hơn đối với người dùng – đặc biệt đối với những người không có xe đạp và có thể chưa từng đi xe đạp thời thơ ấu", Nick Foley, người đứng đầu tại Jump chia sẻ.

 

Uber-ra-mat-xe-dap-dien-dung-chung-jump-4

 

Jump lần đầu tiên ra mắt xe đạp của mình ở Washington DC và San Francisco trước khi được mua lại bởi công ty taxi và chia sẻ phương tiện lại Uber vào tháng 4 năm 2018.

 

Công ty đã tìm cách đảm bảo và phát triển tên tuổi bằng cách đầu tư vào dòng xe đạp và xe tay ga, phát triển công nghệ tự động cho xe hơi và khám phá ra những chiếc taxi với tốc độ nhanh hơn.

Có thể bạn quan tâm