Tút tát lại góc làm việc để tăng hiệu quả công việc

Theo kết quả nghiên cứu mới đây từ một trường đại học tại Mỹ, 86% phiếu điều tra những người làm việc tại nhà thừa nhận họ dễ dàng bị xao nhãng công việc chính bởi không gian làm việc của họ. Sự xao nhãng liên tục dẫn đến năng suất công việc không được như ý muốn, động lực làm việc giảm sút. Bài viết dưới đây mách bạn những ‘mánh’ nhỏ để tạo nên không gian làm việc lý tưởng, nâng cao hiệu quả công việc của bạn.

 

 

1. Chọn màn hình làm việc cong

 

phong-lam-viec-nang-cao-hieu-qua-cv-anh1

 

Đã qua rồi thời bạn gắn chặt mắt vào chiếc màn hình máy tính phằng lì, đơn điệu. Màn hình cong không chỉ có ưu điểm về mặt thẩm mỹ mà còn tạo cho bạn cảm giác được sống trong thế giới của riêng mình. Một ngày làm việc của những nhà thiết kế không thể vắng bóng những hình ảnh, từ việc trình bày ý tưởng, concept lên tấm moodboard cho đến việc thiết kế và cập nhật những mẫu design mới nhất.  Do đó, tấm màn hình cong thu bạn vào không gian làm việc lý tưởng, nơi bạn được bao quanh bởi những hình ảnh và nơi bạn dễ dàng đến gần với ý tưởng của mình.

 

 

2. Chia nhỏ khu vực làm việc

 

phong-lam-viec-nang-cao-hieu-qua-cv-anh2

 

Với những người đang ngày ngày phải dành hơn 8 tiếng đồng hồ trong văn phòng, việc ngồi thoải mái và chia nhỏ khu vực làm việc cho các công việc khác nhau vô cùng quan trọng. Chỉ là góc làm việc thân quen trong văn phòng nhưng bạn sẽ phấn chấn hơn nhiều nếu có thể dành một góc cho việc nghiên cứu, đọc tài liệu, một góc khác cho gọi điện chăm sóc khách hàng, góc khác nữa để giao thiệp với bạn bè đồng nghiệp và đặc biệt một góc bạn khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thư thái đầu óc nhất. Sự thay đổi luôn mang lại cho con người sự mới mẻ và động lực làm việc, vì vậy đừng quên F5 từng góc làm việc nhỏ của bạn nhé!

 

 

3. Trang trí tường làm việc

 

phong-lam-viec-nang-cao-hieu-qua-cv-anh3 

 

Liệu bạn có chắc chắn sẽ duy trì cảm hứng làm việc 24/7? Ngay cả đam mê của bạn cũng không thể sinh sôi, nảy nở thêm khi mắt bạn phải đối diện với bức tường vôi trắng xóa hay góc bàn làm việc chỉ với máy tính, bút thước, tài liệu. Mỗi người đều mang một điều bí mật về liều thuốc tăng lực giúp bản thân nhanh chóng lấy lại năng lượng khi tinh thần đi xuống. Đó có thể là bức ảnh mô phỏng tác phẩm kinh điển của danh họa nào đó, hay chỉ đơn giản là bức ảnh gia đình sum họp đầm ấm. Đó cũng có thể là bức ảnh những nhân vật có khả năng truyền sức mạnh và tinh thần lạc quan cho cả trẻ con lẫn người lớn như Superman. Chỉ cần đó là những hình ảnh khiến bạn hào hứng với công việc, đừng ngần ngại đặt chúng ngay góc làm việc để bạn có thể nhìn thấy và ghi nhớ mỗi ngày.

 

 

4. Dọn góc làm việc gọn gàng

 

phong-lam-viec-nang-cao-hieu-qua-cv-anh4

 

Lộn xộn đến bừa bãi đôi khi được gán mác cho những người làm nghệ thuật. Dẫu vậy, khi làm việc trong một không gian ngăn nắp, gọn gàng ít nhất bạn không phải bù đầu vì mớ hỗn độn trước mắt, có nhiều thời gian hơn để nghĩ về những ý tưởng thiết kế mới. Hãy hạn chế tối đa các loại dây cáp, dây điện ngay dưới chân hay treo trên đầu bạn. Nếu có thể bạn hãy ‘ngụy trang’ các thiết bị điện tử như máy in, máy scan hay thiết kế chiếc tủ vừa vặn để tiết kiệm phần không gian nhất cho những thiết bị này.

 

 

5. Thêm hương thơm cho phòng làm việc

 

phong-lam-viec-nang-cao-hieu-qua-cv-anh5

 

Không nhiều người tỏ ra thích thú khi phải ngửi mùi hương quá lâu trong phòng làm việc. Trên thực tế, hương thơm dịu nhẹ, không quá gắt, phù hợp với thời tiết lại góp phần tạo sự sảng khoái cho con người. Thông qua cách sử dụng mùi hương, chúng ta có thể đoán ra phần nào tính cách của người sử dụng nó. Tương tự như vậy, từng mùi hương được sử dụng trong phòng cũng đều mang lại những xúc cảm khác nhau và có những ảnh hưởng nhất định cho mỗi người khi bước vào. Hương hoa hồng giúp bạn nhớ lâu hơn và tâm trí thông thoáng hơn để nghĩ ngợi về mọi việc; trong khi đó, hương bạc hà lại tạo sự tươi mới, quyến rũ và giúp tinh thần sẵn sàng hơn khi làm việc.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *