Tương lai của khung hình kỹ thuật số: Cách mới nhất để trưng bày các bức ảnh nghệ thuật

Chỉ một thập kỷ trước, các ý tưởng trang trí một căn phòng với các khung ảnh kỹ thuật số vẫn còn chưa khả thi lắm vì lúc đó các khung ảnh vô cùng cồng kềnh và giống như tấm bảng quảng cáo to chạy các slide vậy. Tuy nhiên, gần đây thì các khung hình kỹ thuật số đã trở nên mỏng và đẹp hơn rất nhiều. Các khung ảnh kỹ thuật số từ các công ty chuyên sản xuất như Meural và Depict bắt đầu để lại dấu ấn trên thị trường trong vòng năm năm trở lại đây. Và ngày nay, các sản phẩm mới nhất từ những thương hiệu này đều là những sản phẩm công nghệ cao và vô cùng thời trang.

 

“Không lạ khi thuật ngữ “khung hình kỹ thuật số” mang một chút ý nghĩa tiêu cực đối với một số người,” Vladimir Vukicevic, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Meural phát biểu. “Hầu hết mọi người sẽ nghĩ về một khung nhựa thô kệch những năm 2000, tuy nhiên những khung ảnh hiện nay đã phát triển vô cùng vượt bậc.

 

Khi các khung ảnh kỹ thuật số rất mỏng như được dán lên các bức tường, cùng với sự tương tác với smart phone cho chúng ta rất nhiều lựa chọn cho các bức ảnh, và sự kết hợp của công nghệ này vào trang trí nhà sẽ vô cùng tuyệt vời. Dưới đây là những điều thú vị về chúng

 

 

Khung ảnh kỹ thuật số – vật dụng mới trên các bức tường

 

Các khung hình kỹ thuật số ban đầu có chất lượng thấp, cổng kết nối cồng kềnh và các chức năng giới hạn đã dần được cải tiến để có được hình ảnh với độ nét cao tích hợp với truyền thông trên mạng đã đáp ứng được các yêu cầu của người dùng. "Làn sóng khung ảnh kỹ thuật số gần đây nhất đã tập trung vào hai lĩnh vực chính: nội dung và trải nghiệm người dùng", Phó chủ tịch truyền thông của Palacio, Thomas Stimson cho biết.

 

Khung-hinh-kts-

 

Khung ảnh KTS của Canvia Smart Art Display (ảnh từ Palacio)

 

 

Đây là khung ảnh kỹ thuật số của Canvia, đã có thể được đặt trước trên Kickstarter, bao gồm các cảm biến được thiết kế để điều chỉnh hình ảnh hiển thị và kết cấu của nó để thay đổi ánh sáng, làm cho nó xuất hiện dưới dạng hình in hoặc vẽ thay vì một hình ảnh kỹ thuật số. Người dùng còn có thể đặt theo chiều dọc hoặc ngang, điều chỉnh lại hình ảnh, hoặc thêm các chú thích lên đó. Khung ảnh này còn được kết nối sẵn với thư viện hình ảnh để chúng ta có thể lựa chọn (miễn phí hoặc trả phí), ngoài ra người dùng còn có thể tự tải ảnh của họ.

 

Các khung ảnh của Meural dưới đây có thể hiển thị lâu hơn, nó cũng có độ phân giải rất cao như là một bức ảnh thật vậy, ngoài ra chúng ta có thể thay đổi ảnh bằng các cử chỉ tay, giọng nói, hoặc bằng ứng dụng.

 

Khung-hinh-kts-2

 

/Khung-hinh-kts-3

 

Cả hai sản phẩm và hàng loạt sản phẩm khác, bao gồm phiên bản 4K vừa được phát hành là TV Frame của Samsung ở bức ảnh dưới đây, bao gồm mức độ nội dung, trải nghiệm người dùng và phong cách tinh tế.

 

Chúng cũng có thể kết nối với các thiết bị trợ lý thông minh như Lenovo Smart Display của Google và Amazon Echo Show.

 

 

Cách phát triển nghệ thuật mới

 

Khung-hinh-kts-4

 

Giống như truyền hình làm cho các diễn viên và các soạn giả được biết đến rộng rãi hơn mà không cần phải có một khán phòng rộng lớn, các nhà phát triển khung hình này tuyên bố khung hình kỹ thuật số sẽ kết nối người dùng với các nghệ sĩ.

 

"Nền tảng của chúng tôi là một phần của sự thay đổi liên tục cho các kênh kỹ thuật số dễ tiếp cận hơn trong ngành công nghiệp truyền thống ‘vật lý’ và đôi khi đáng sợ", Stimson nói. Canvia chia sẻ phần trăm cho các tác giả của tấm hình. Meural cũng nhấn mạnh mô hình này vô cùng thân thiện với các nghệ sỹ, tiền bản quyền được trả cho các nghệ sỹ ngay lập tức. Cuối năm nay, họ sẽ ra mắt thêm tính năng mới cho phép người dùng có nhiều chọn lựa phong phú hơn cho việc mua các bức ảnh.

 

Thay vì sưu tập các tác phẩm gốc, Stimson cho biết anh thấy việc sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật có thể thực hiện với Canvia và các khung hình kỹ thuật số. “Các nhà sưu tập được chào đón để khám phá nhiều tác phẩm hơn thông qua thư viện ảnh của chúng tôi, sau đó họ sẽ được kết nối với các nghệ sĩ trực tiếp”, ông nói.

 

 

Các tấm ảnh yêu thích

 

Canvia, Meural và các khung hình thông minh mới được thiết kế đặc biệt để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, nhưng với hàng ngàn bức ảnh cá nhân hiện đang được lưu trữ trên điện thoại, các khung hình này có thể được chủ nhà dùng để trưng bày các chuyến du lịch hoặc dã ngoại.

Chỉ mới vài năm trước thôi, các bức ảnh vẫn còn khá mờ hoặc bị biến dạng khi phóng to thành khung hình. Giờ đây, với IPhone mới nhất có camera góc rộng 12 megapixel và máy ảnh với nhiều chế độ chụp bao gồm chân dung, phong cảnh,.. cùng với ống kính tele hoặc wide và vô cùng sắc nét, những bức ảnh mà chúng ta thấy trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội hằng ngày có độ lớn và chi tiết vô cùng.

 

Vậy làm thế nào để chọn ra những tấm ảnh phù hợp cho khung hình kỹ thuật số?

Angela Jackson, chủ sở hữu và nhà điều hành cửa hàng The Great Frame Up ở West Des Moines, Iowa, nói rằng đó là tất cả về cảm xúc. "Thu gọn nó vào một bức ảnh tạo ra cảm xúc", Jackson nói. "Một kỷ niệm tuyệt vời với một chuyến đi, hoặc hồi tưởng lại cảm xúc của chúng ta khi còn là một đứa trẻ.”

Bất kỳ một tấm hình chuyên nghiệp nào, cô nói, cũng rất đáng để trưng ra, thậm chí nếu không có những tấm ảnh chuyên nghiệp, thì chúng ta cũng có thể sử dụng những tấm hình khác dễ dàng.

“Nếu một bức ảnh không đẹp, chỉ mất một giây để thay thế bằng những bức ảnh khác", Poppy Simpson, giám đốc điều hành của Meural nói. “Bạn có thể nhanh chóng tạo những album theo chủ đề khác nhau về màu sắc, các dịp kỷ niệm, hoặc các chủ đề khác.

 

hung-hinh-kts-5

 

Một khung hình kts của Meural Canvas được treo trên cái bàn

 

 

Nghệ thuật từ chính đường viền của khung ảnh kỹ thuật số

 

Đường viền của các khung ảnh kỹ thuật số sẽ có màu sắc hoặc kết cấu để làm nổi bật nội dung của các bức ảnh trong đó. Vì thế, với một thư viện ảnh phong phú, việc chọn màu sắc cho khung hình có vẻ như không cần thiết mặc dù có những khung hình có thể thay đổi màu RGB. Vì ít có sự lựa chọn cho các màu của khung hình, nên các khung hình kỹ thuật số thường có màu trung tính như đen, trắng, hoặc xám.

 

Simpson cho biết: ”Cách tuyệt vời nhất để tích hợp Canvas Meural hoặc một khung hình kỹ thuật số khác trong nhà bạn là làm cho nó trở thành điểm nhấn trên bức tường nhà.” “Khi được đặt cạnh các đồ vật trang trí có kiểu dáng hoặc kích cỡ tương tự, khung hình kỹ thuật số sẽ hài hòa với khung cảnh trong phòng và làm cho bức tường nhà bạn thật tuyệt vời."

Cho đến nay, nhiều khung hình kỹ thuật số đã có kết nối wifi và có thể dấu đi dây điện làm cho chúng càng tăng tính thẩm mỹ hơn.

 

hung-hinh-kts-6

 

 

Tương lai của những khung ảnh này?

 

Các khung hình này còn nhiều tiềm năng để phát triển khi công nghệ ngày càng phát triển, và có vẻ như hiện tại chúng đã trở thành những đồ vật trang trí phổ biến cho căn nhà của bạn.

 

hung-hinh-kts-7

 

“Chúng tôi chắc rằng trong 10 năm tới, những khung hình kỹ thuật số sẽ xuất hiện trong ngôi nhà của bạn hiển nhiên như là những cái bếp ăn vậy. Nghệ thuật và công nghệ nhà thông minh sẽ phổ biến khắp nơi và chúng ta sẽ chung sống với chúng,“ Vukicevic nói. “Tất nhiên, chúng tôi cũng mong đợi các khung hình sẽ có nhiều kiểu dáng và kích cỡ thật phong phú để phù hợp với các nhu cầu nghệ thuật và nhiếp ảnh của mọi người dùng.”

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *