Túi "Get the hang of it" – một thiết kế "xanh" tuyệt vời

tui-get-the-hang-out-of-it-1

 

tui-get-the-hang-out-of-it-2

 

tui-get-the-hang-out-of-it-3

 

tui-get-the-hang-out-of-it-4

 

Chức năng ban đầu: Túi giấy

Tên sản phẩm: Get the hang of it

Cảm hứng: chiếc túi này có được cảm hứng từ thực tế là chúng ta chẳng có bất kỳ cái móc treo quần áo nào xung quanh khi chúng ta cần.

Hạng mục dự thi: Thiết kế bao bì.

Mô tả dự án: chiếc túi “Get the hang of it” có hai tay cầm bình thường. Chúng thực chất là 2 chiếc móc bìa các-tông có thể tháo rời. Người dùng có thể treo những bộ quần áo mới mua của mình lên đó. Chiếc túi này sẽ giúp chúng ta có thể bảo vệ môi trường với khẩu hiệu “go green” vẫn đang dẫn đầu thế giới thời trang. Nó cũng giúp kêu gọi người tiêu dùng hãy sử dụng những chiếc túi giấy thay vì sử dụng những chiếc túi và những móc treo nhựa.

Hoạt động: chiếc túi “Get the hang of it” được làm từ giấy và bìa các tong tái chế. Bạn tách 2 móc treo các tông ra khỏi túi giấy và bạn đã có được một móc treo cho bộ quần áo mới của mình. Thiết kế đã nhận được những nhận xét tích cực từ khách tham quan triển lãm “thiết kế bền vững”, “thông minh”, “thiết kế dí dỏm”.

Bạn có thể xem qua đoạn video giới thiệu về chiếc túi tiện lợi này!

 

 

Dưới đây là bài phỏng vấn của Giải thưởng thiết kế A’ với tác giả của sản phẩm túi “get the hang of it” khi thiết kế này giành giải thưởng Bạch kim ở hạng mục dự thi Thiết kế bao bì năm 2010 của Giải thưởng thiết kế A’. Mời bạn cùng theo dõi.

 

Bạn có thể nói cho chúng tôi biết thêm về công ty/studio thiết kế của bạn không?

Chồng tôi Foant Asour và tôi đã tạo nên một Athens dựa trên đội thiết kế công nghiệp có tên gọi là DEDE Dextrous Design. Chúng tôi đã làm việc với nhau từ năm 2007 cho đến nay và chúng tôi đã tham dự các cuộc triển lãm “Design 2009” và “DESIGN LAB 2010” ở Athens cũng như ở “GREEN DESIGN FESTIVAL 2010”, một sự kiện ngoài trời, mà khám phá thiết kế bền vững ở tất cả các hình thức và các ứng dụng, và … Từ ngày 14 đến ngày 19 tháng 4 năm 2010, chúng tôi đã tham gia hội chợ quốc tế giành cho các nhà thiết kế trẻ SALONESATELLITE 2010 tại Milan. Sau đó, chúng tôi đã nhận được giải thưởng RED DOT: ý tưởng thiết kế 2010 với chiếc bàn “This Side Up” và sản phẩm thiết kế chiếc túi “Get the hang of it” cũng vừa giành giải Bạch kim của Giải thưởng thiết kế A’ năm 2010. Tôi sinh ra tại Athens, Hy Lạp và nhận một bằng đại học về toán học ở trường Đại học Aristotle của Thessaloniki, Hy Lạp và một bằng Thạc sĩ chuyên ngành thiết kế sản phẩm và công nghiệp của trường Đại học Middlesex. Foant Asour được sinh ra ở Athens, Hy Lạp. Anh đã học THPT ở Athens và nhận một chứng chỉ cao hơn về thiết kế sản phẩm và công nghiệp từ đại hoc Middlesex.

 

Theo bạn “thiết kế” là gì?

Chúng tôi tin rằng “thiết kế” xuất phát từ sự hiểu biết cơ bản về lý do tại sao một cái gì đó tồn tại.

 

Thiết kế yêu thích nhất của bạn là gì? Bạn có thể nói một chút về nó được không?

Thiết kế yêu thích nhất của chúng tôi là chiếc bàn “this side up” trông giống như một chiếc hộp, và theo một vài cách nào đó, nó có thể là một hộp các tông. Nó nhẹ và dễ di chuyển, bạn có thể giấu tất cả rác dưới bàn. Chiếc bàn “this side up” này đã giành giải thưởng RED DOT: giải thưởng ý tưởng 2010 và được trưng bày tại SALONESATELLITE 2010 ở Milan.

 

tui-get-the-hang-out-of-it-5

 

Chiếc bàn This side up

Bạn sẽ tập chung vào khía cạnh nào của một thiết kế nhiều hơn trong suốt quá trình thiết kế?

Khám phá những lựa chọn thay thế độc đáo và tránh những giải pháp tương tự nhau đưa đến những ý tưởng mới lạ. Khi chúng tôi thiết kế, chúng tôi cố gắng nhìn nhận mọi thứ theo cách nghiêm trọng và sâu sắc, để nhận thức được tình huống từ các quan điểm sáng tạo.

 

Bạn cảm thấy như thế nào khi thiết kế?

Suy nghĩ sáng tạo là một khía cạnh lôi cuốn con người. Chúng tôi cảm thấy vui và may mắn bởi vì qua thiết kế chúng tôi có thể hiểu thế giới xung quanh chúng tôi và truyền tải được những ý nghĩa và niềm tin của chúng tôi.

Bạn có cảm xúc gì khi những thiết kế của bạn được thực hiện?

Mặc dù là những nhà thiết kế, nhưng chúng tôi cũng đều có một nền tảng nghệ sỹ, chúng tôi làm việc trong một môi trường thương mại mà cần rất nhiều cân nhắc trong tiến trình thiết kế. Khi cá thiết kế của chúng tôi được thực hiện, những cân nhắc này đã đáp ứng được mong đợi của chúng tôi và vì thế chúng tôi cảm thấy hài lòng và thích thú.

Từ quan điểm của bạn, thì trách nhiệm của một nhà đối với xã hội và môi trường là gì?

Những thực hành thân thiện sinh thái nên được kết hợp trong mọi khía cạnh của thiết kế. Không có sự tách rời giữa “thiết kế” và “thiết kế bền vững”, vì đó là điều hiển nhiên rằng bất kỳ tiến trình thiết kế nào cũng cần gắn liền với các quy tắc về kinh tế, xã hội, và bền vững sinh thái.

 

Bạn có thể mô tả phong cách thiết kế của bạn như thế nào? Điều gì làm bạn khám phá nhiều hơn phong cách này và đâu là những đặc trưng chính cho phong cách của bạn? Phương thức tiếp cận của bạn đối với thiết kế là gì?

Chúng tôi thường tiếp cận thiết kế thông qua sự hài hước. Mặc dù hài hước là một đặc thù văn hóa, thì bản chất của sự hài hước đưa đến khuôn khổ khái niệm của  rất nhiều cộng đồng người sử dụng đa dạng. Sử dụng sự hài hước đã hiểu bằng trực giác như một điểm bắt đầu để thiết kế những sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi xây dựng những mối liên hệ chặt chẽ giữa sản phẩm và bối cảnh sử dụng của nó. Hài hước được nuôi dưỡng sâu trong ngôn ngữ và ý nghĩ của chúng ta vì vậy chúng ta sử dụng nó để nhận thức các khái niệm trừu tượng. Theo cách này hài hước chứa một công thu thiết kế đầy sức mạnh cho sự sáng tạo các sản phẩm.

Những kỹ năng nào là quan trọng nhất đối với một nhà thiết kế?

Một nhà thiết kế cần giữ đôi mắt của mình được mở rộng, yêu thương và lắng nghe mọi người, và nuôi dưỡng sáng tạo của mình trên cơ sở hàng ngày bằng cách kiểm tra mọi thứ theo chiều sâu.

 

Designs.vn hân hạnh là đối tác truyền thông của Giải thưởng thiết kế A‘!

Có thể bạn quan tâm