Tuần lễ Thiết kế Mexico 2018 tràn ngập những mẫu nội thất đen kỳ bí

Trong suốt Tuần lễ Thiết kế diễn ra tại thành phố Mexico từ 10-14/10/2018, các studio của Mexico đã trình làng hàng loạt các sản phẩm khác nhau được làm từ những nguyên liệu tối màu như bàn đá cẩm thạch, ghế đồng, đèn làm từ đá núi lửa, v.v…

 

Joel Rojas từ Bandido Studio, một trong nhiều studio lựa chọn trưng bày sản phẩm của mình trên nền tối tại tuần lễ năm nay, cho biết: “Tôi đã được chiêm ngưỡng vô vàn những mẫu nội thất màu đen và tông màu chủ đạo của chúng tôi cũng là đen”.

 

Sau đây là 8 thiết kế nổi bật tại Tuần lễ Thiết kế Mexico 2018, mời các bạn cùng chiêm ngưỡng:

 

 

Thiết kế Memoria bởi EWE

 

 

Tuyệt đối trung thành với xu hướng chủ đạo, EWE studio đã trưng bày một loạt các thiết kế nội thất màu đen của mình trên một nền đen tương tự nhằm tạo ra một sự “ăn nhập tới không ngờ”.

 

Triển lãm của EWE mang tên Masa Critica là một bộ sưu tập các thiết kế bàn và ghế có bề mặt thô, gồ ghề được làm từ đồng đen theo một phương pháp sản xuất cổ xưa tại Mexico. Triển lãm đã gây ấn tượng đặc biệt và được kéo dài thêm 1 tuần so với dự kiến.

 

 

Thiết kế đèn Meta bởi David Pompa

 

 

Ngược lại với thiết kế trước màu hồng tươi sáng, lần này David Pompa tạo ra một chiếc đèn treo màu khói dạng ống làm từ đá núi lửa với một đầu bằng nhôm. David cho biết ông quyết định tạo ra phiên bản tối màu của mẫu đèn này để bắt kịp “xu hướng quay trở lại với phong cách tinh tế, không quá hào nhoáng” và cho rằng phiên bản này trông có phần “tao nhã hơn”.

 

 

Thiết kế bàn Mura bởi Bandido

 

 

Bandido Studio đã tạo ra phần trụ hình giọt nước cho thiết kế bàn Mura từ một tảng đá Orizaba lớn, màu đen. Khớp nối bằng đồng, màu đen cũng được sử dụng để liên kết phần trụ với mặt bàn bằng thuỷ tinh màu khói nhằm tạo ra một tổng thể tương đồng về màu sắc.

 

Joel Rojas, nhà đồng sáng lập ra Bandido Studio, cho hay: “Điều quan trọng là phải lựa chọn chất liệu phù hợp sao cho dưới sự phản chiếu của ánh sáng, sản phẩm trông càng tối và kỳ bí hơn.”

 

 

Thiết kế ghế Intervalo bởi Esrawe

 

 

Các thiết kế gỗ trong bộ sưu tập đồ nội thất Esrawe mang đến tuần lễ năm nay đều được sơn hoàn toàn bằng màu đen, bao gồm giá sách, bàn ăn và 2 chiếc ghế có phần đệm bằng da cũng màu đen để tạo cảm giác êm ái khi ngồi.

 

 

Thiết kế bàn từ nhựa thông bởi Ezequiel Farca, Cristina Grappin và Moisés Hernández

 

 

2 studio về kiến trúc là Ezequiel Farca và Cristina Grappin đã kết hợp cùng nhà thiết kế người Mexico có tên Moisés Hernández để tạo ra chiếc bàn này bằng cách ghép những dải nhựa thông với nhiều gam màu ghi khác nhau lại. Sản phẩm nằm trong chuỗi các thiết kế từ nhựa thông thuộc bộ sưu tập Cala được Mónica Calderón Studio cho ra mắt trong một triển lãm tại phòng trưng bày nghệ thuật Labor.

 

 

Thiết kế tủ trưng bày giành cho các nhà sưu tầm bởi Vidivixi

 

 

Thiết kế của Vidivixi có cấu tạo gồm một khung màu đen với các ngăn kéo bằng gỗ sồi đen ở dưới cùng và 2 tấm kính màu đồng có lắp gương ở mặt bên trong ráp ở 2 bên. Sản phẩm nằm trong bộ sưu tập mở màn, đi kèm còn có một chiếc bàn café cũng màu đen và một chiếc bàn ăn.

 

 

Thiết kế Sēnsatō bởi Dórica Taller

 

 

Tại tuần lễ năm nay, Dórica Taller studio cho trưng bày những sản phẩm như các mẫu ghế kích cỡ khác nhau bằng gỗ sồi và đèn cây. Dórica Taller lựa chọn màu đen cho các thiết kế của mình để dễ dàng phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

 

Sergio Morales, nhà đồng sáng lập Dórica Taller studio, cho hay: “Tông màu cơ bản này cho bạn cảm giác được lựa chọn bởi nó có thể dễ dàng kết hợp với bất kỳ màu sắc nào khác.”

 

 

Thiết kế Urban Wood bởi Mutable

 

 

Mutable Studio đã đốt các mảnh gỗ rời để tạo ra những chiếc bình màu tro với những vết nứt như thế này. Ernesto Azcarate từ Mutable cho biết: “Sản phẩm này lột tả chính xác đặc tính của gỗ mà chỉ có thể nhìn thấy khi bạn đốt chúng lên, đó chính là tính đồng nhất và vẻ tao nhã.”

Có thể bạn quan tâm