Tủ bếp SineTempore

tu-bep-sinetempore-1

 

SineTempore là một nhà bếp làm từ gỗ cây du, nó bao gồm trong đó các công đoạn thủ công mỹ nghệ nghiêm ngặt và đầy tính nghệ thuật, giống như bất kỳ hình thức nghệ thuật nào khác, nó đến từ những nguồn cảm hứng riêng. Nó xuất phát từ cuộc sống thường ngày của người nông dân, vốn dĩ vẫn thể hiện được những nguyên tắc vĩnh cửu từ xưa đến giờ, nhưng nó cũng không quá phụ thuộc vào quá khứ, vẫn không ngừng nâng cấp, cải tiến thậm chí có thể làm mới trong cuộc sống của xã hội đương đại. Tiết kiệm thể hiện ở việc sử dụng cẩn thận các nguồn tài nguyên, sự tôn trọng đối với thiên nhiên, mong muốn truyền lại sự giàu có của nó cho thế hệ tương lai là một trong những giá trị lớn nhất, và đó cũng là nền tảng cho xã hội tương lai.

Sau quá trình bùng nổ trong việc sản xuất hàng loạt, tương lai của các sản phẩm “made in Italia” bây giờ đang trải qua quá trình quay lại với những truyền thống, kỹ thuật ngày xưa. Nếu như trong quá khứ, từ ngữ "nhà thiết kế" dùng để nói về những người “nghệ sĩ vẽ đồ án”  (artist draughtman) và các nghệ nhân không hơn gì những công nhân bình thường (manual workers). Hai loại này hiện nay đã trở nên kết nối với nhau hơn.

Một nhà bếp được hình thành để thể hiện các giá trị truyền thống thông qua việc phục hồi của các kỹ thuật thủ công cổ đại khác nhau, bắt nguồn từ cái tầm nhìn mới nổi này: khắc nung, khảm, chạm khắc, khảm trang trí các bề mặt gỗ,

Một yếu tố quan trọng đối với tính bền vững của đối tượng là thời gian sử dụng của nó. Thời gian sử dụng được lâu hơn thì nó có thể coi bền vững theo thời gian. Các công việc thủ công có chức năng cho độ bền mỹ thuật của sản phẩm bởi vì công việc thủ công và tùy chỉnh cho phép tạo ra mối liên kết trong các đối tượng đó, nó giúp tạo ra vẻ đẹp của sản phẩm được đánh giá cao trong một thời gian dài. Điều này cho phép tạo ra một vòng đời sử dụng dài hơn cho sản phẩm, giảm lượng ảnh hưởng đến môi trường, khiến chúng trở nên sản phẩm thân thiện.

 

Bushammering

 

tu-bep-sinetempore-2

 

Là một biện pháp xử lý bề mặt của các vật liệu từ đá, nó tạo ra bề mặt hơi gợi sóng giúp nó xuất hiện giống như các nguyên liệu tự nhiên. Nó được sử dụng hầu hết với sản phẩm từ đá.

 

Carving

 

tu-bep-sinetempore3

 

Là một kỹ thuật được sử dụng nhiều trong nghệ thuật,nó giúp hạ thấp hay nâng cao các phần trong tác phẩm, chúng được thực hiện trên bề mặt gỗ. Nó được phân biệt với điêu khắc, bởi vì mục đích dùng để trang trí cao của nó.

 

Wood inlay (khảm gỗ)

 

tu-sinetempore4

 

Khảm hay khảm gỗ là một loại trang trí, nó có mục đích đặt các mẫu gỗ hay các vật liệu khác trong các màu sắc khác nhau.

 

Mosaic (Khảm)

 

tu-bep-sinetempore6

 

Các khảm là phần thu được bằng cách sử dụng các mảnh khác nhau của vật liệu (tesserae) với các kiểu và màu sắc khác nhau. Đặc biệt quá trình này được thực hiện bằng tay.

Có thể bạn quan tâm