Tủ bếp hiện đại đa năng – điều tất yếu phải có trong phòng bếp

Trong những không gian thiết kế, việc sử dụng tủ kệ là giải pháp lưu trữ tối ưu. Với kích thước phù hợp được lắp đặt trong nhà bếp, bạn có thể cất giữ tất cả mọi thứ từ các món ăn đến các loại gia vị, vật dụng… Sự tiện lợi này sẽ giúp tăng khoản trống cũng như mang đến sự gọn gàng, ngăn nấp cho căn bếp xinh xắn của bạn!

1. Tủ bếp trưng bày

Với kích thước rộng rãi hay chật hẹp của không gian, một thiết kế hoàn hảo phải thật sự cân bằng để đảm bảo không làm bố cục căn bếp bị rời rạc. Tập trung mạnh mẽ vào đường nét thiết kế để cung cấp cho một tính thẩm mỹ cao, nhà bếp nhấn mạnh vào tính năng của tủ gỗ với một loạt các ngăn kéo. Tủ bếp lớn trưng bày bằng kính ốp sát tường hiển thị một bộ sưu tập đồ sành sứ của chủ nhà. Hoặc loại kệ mở cũng khá thu hút và dễ dàng lắp đặt, trong trường hợp bạn quan tâm đến việc trưng bày và dành thời gian bảo quản nhiều hơn.

thiet-ke-tu-bep-1
thiet-ke-tu-bep-17
thiet-ke-tu-bep-15
thiet-ke-tu-bep-16

2. Tủ ốp tường cửa trượt

Không lạ lẫm gì với thiết kế cửa trượt cho tủ hay cửa ra vào, nhưng khi kếp hợp cho vị trí tủ bếp ốp tường lại mang đến một hiệu quả tuyệt vời. Tủ bếp như một phần được dấu kín hoàn toàn sau lớp cửa trượt và một không gian bí mật khác của những vật dụng nhà bếp hầu như được tách biệt nhưng lại là phần không thể thiếu. Với thiết kế này, bạn sẽ không cần lo lắng cho không gian bếp bừa bộn hay tốn thời gian để mỗi ngày phải sắp xếp khi mọi thứ được nằm gọn sau lớp cửa trượt.

thiet-ke-tu-bep-2
thiet-ke-tu-bep-21

3. Tủ bếp “cửa túi” hiện đại

Tủ bếp “Cửa túi” (Pocket doors), loại tủ có cửa lớn bên ngoài và bên trong được chia thành nhiều ngăn nhỏ khác được lắp vào mỗi bên của tủ. Khi đóng cửa, tủ sẽ không khác gì những chiếc cửa lớn, tuy nhiên, khi mở hoặc trượt cửa tủ sẽ có cả một hệ thống kệ nhỏ bên trong. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho nhà bếp nhỏ. Đặc biệt, với các thiết bị dụng cụ cần sử dụng dây điện rườm rà, trước khi lắp loại tủ này, bạn nên cân nhắc giấu chúng vào bên trong tủ.

thiet-ke-tu-bep-3
thiet-ke-tu-bep-9
thiet-ke-tu-bep-11
thiet-ke-tu-bep-13
thiet-ke-tu-bep-19
thiet-ke-tu-bep-20

4. Tủ ốp xung quanh bàn bếp

Hệ thống tủ bếp thông dụng vẫn thường được lắp xung quanh phần bếp nấu. Với khá nhiều diện tích lưu trữ, có thể giữ nhiều thứ bởi tủ bếp bên trên hoặc tủ ốp bên dưới vòi nước. Do đó, sẽ có nhiều lựa chọn không gian để phân loại như thức ăn hay gia vị nằm ở tủ trên có vẻ khô ráo hơn và các dụng vụ nấu bếp nằm ở tủ dưới chẳng hạn.

thiet-ke-tu-bep-4
thiet-ke-tu-bep-8

5. Tủ bếp rời

Các căn bếp cũ với không gian bừa bộn và cũ kỹ là nguyên nhân dẫn đến cảm giác chật chội, mệt mỏi nên cần phải được tân trang, thay đổi. Hãy lắp thêm một chiếc kệ ốp tường tại một vị trí thích hợp để lưu trữ toàn bộ những vật dụng vẫn đang cần chỗ “trú ẩn”. Những loại tủ rời như hình bên dưới là một gợi ý điển hình! Ngoài ra, những loại tủ bếp rời có bánh xe lăn bên dưới lại khá hữu ích và linh hoạt để bạn có thể dễ dàng di chuyển bất kì đâu.

thiet-ke-tu-bep-5

6. Tủ ốp tường cửa kéo

Đặc biệt, khi chủ nhà là một người khá quan tâm đến nấu nướng, một căn bếp đơn giản với vài món dụng cụ và thức ăn thông thường sẽ không thể đáp ứng. Và họ sẽ “sưu tập” gần như mọi thứ cho nhà bếp. Do đó, không gian lưu trữ cần rộng hơn và vẫn phải đảm bảo gọn gàng như không hề có sự tích trữ bừa bộn thể hiện ra  bên ngoài. Một hệ thống tủ tường lúc này cần phân chia nhiều kệ và nhiều dãy. Có thể tạm gọi đó chính là “Tủ ốp tường cửa kéo”. Không gian sau lớp cửa kéo là một dãy kệ và mỗi lớp cửa kéo là một dãy kệ lưu trữ khác nhau mà vẫn đảm bảo việc hoạt động khá “trơn tru” khi không ảnh hưởng đến lau chùi cũng như dọn dẹp.

thiet-ke-tu-bep-6

7. Tủ kệ phối hợp

Một dãy kệ ốp tường có cả phần dành cho tủ lạnh, lò nướng, lò vi song, máy rửa chén… Ta hãy tạm coi như là một loại kệ phối hợp. Nếu sẵn ngân sách chi tiêu bạn vẫn có thể tiếp nối thêm đơn vị tủ khác cho dãy kệ này. Tuy vậy, vẫn cần một sự hợp lý và logic trong cách sắp xếp các đơn vị tủ.

thiet-ke-tu-bep-7

8. Tủ kệ âm tường

Rất ít nhà sử dụng kệ âm tường vì hầu như điều này chỉ xảy ra khi mọi thiết kế đã lường trước. Nhưng nếu nhà bếp có một khoảng trống như vậy thì nên tận dụng để lắp một chiếc kệ tủ vì nó sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều diện tích bếp.

thiet-ke-tu-bep-10
thiet-ke-tu-bep-12
thiet-ke-tu-bep-18
Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *