TTC Elite Saigon – trường mẫu giáo đầy màu sắc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trường mẫu giáo TTC Elite Saigon tại Thành phố Hồ Chí Minh của Kiến trúc O có mặt tiền vui tươi được trang trí hoa văn nhiều màu sắc và cửa sổ có hình dạng lạ mắt.

 

Kiến trúc O đã thiết kế trường mẫu giáo này trở thành một ‘nhà chơi’ kích thước lớn cho trẻ em với mặt tiền đầy màu sắc rực rỡ và các lỗ mở đặc trưng.

 

TTC-Elite-Saigon-truong-mau-giao-day-mau-sac-tai-TP-HCM-1

 

“Nó chỉ đơn giản được hình thành trong một dạng hình học thuần tuý để kích thích cảm giác tò mò của trẻ em, khi chúng tương tác với nó hàng ngày” – Công ty kiến trúc cho biết.

 

“Các cửa sổ là những lỗ hổng nhìn ngang từ trong ra ngoài, kích thích cảm xúc, trí tưởng tượng và sự tò mò, thiết lập mối quan hệ trực tiếp giữa những đứa trẻ chơi bên trong và môi trường bên ngoài sống động, luôn thay đổi.”

 

TTC-Elite-Saigon-truong-mau-giao-day-mau-sac-tai-TP-HCM-2

 

Lối vào bằng cửa kính của trường mẫu giáo và những cửa sổ ngay phía trên nó được đóng khung trong một vòm cong xác định mặt trước của mặt tiền.

 

Kiến trúc O đã tính toán cẩn thận các vị trí cửa sổ để nó xuất hiện ngẫu nhiên hoặc kỳ dị, nhưng vẫn đảm bảo mỗi phòng có đủ ánh sáng ban ngày. Bệ cửa sâu biến các cửa sổ thành nơi để đọc, chơi hoặc biểu diễn trong khi giúp cho các phòng không bị quá nóng.

 

TTC-Elite-Saigon-truong-mau-giao-day-mau-sac-tai-TP-HCM-3

 

Trường mẫu giáo TTC Elite Saigon có tổng cộng năm tầng. Ba tầng đầu tiên được dùng cho các lớp học và sân chơi trong nhà, và hai tầng trên cùng là nơi quản lý nhân viên.

 

Một cầu thang uốn cong qua khu vực trung tâm của trường mẫu giáo, kết nối với với các khu vui chơi trong nhà đa năng, rộng lớn chạy dọc phía trước toà nhà.

 

TTC-Elite-Saigon-truong-mau-giao-day-mau-sac-tai-TP-HCM-4

 

Cửa sổ dạng lỗ ở cầu thang cho phép trẻ em nhìn vào các lớp học ở phía bên kia.

 

Kiến trúc O gần đây đã thiết kế một trường mẫu giáo khác trong thành phố bằng cách xếp chồng các khối gạch với cột chống các hốc cửa sổ.

 

TTC-Elite-Saigon-truong-mau-giao-day-mau-sac-tai-TP-HCM-5

 

Kiến trúc sư thiết kế cho trẻ em thường tận dụng tối đa cơ hội để vỗ về đứa bé bên trong con người họ.

 

Các nhà nghiên cứu xuyên biên giới đã xây dựng một trường mẫu giáo ở Trung Quốc như một ngôi làng thu nhỏ, và ở Nhật Bản, Hibinosekkei và Youji no Shiro đã thiết kế một trường học có một chướng ngại vật hoàn chỉnh với lưới leo núi bao quanh bên ngoài.

 

TTC-Elite-Saigon-truong-mau-giao-day-mau-sac-tai-TP-HCM-6

 

Thông tin dự án:

 

Kiến trúc: Kiến trúc O

Kiến trúc sư chính: Đàm Vũ

Nhóm dự án: Anni Lê, Phương Đoàn, Việt Nguyễn, Duy Tăng, Giang Lê

Khách hàng: TTC EDU

Nhiếp ảnh gia Quang Trần.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *