Trường mầm non và tiểu học Dạ Hợp – Nuôi dưỡng ký ức cho trẻ em

Kiến trúc: 1+1>2 International Architecture JSC

Diện tích: 2200m2

Dự án năm: 2019

Hình ảnh: Hiroyuki Oki

Sản xuất: Asia Development for technology and environment, Asiatech Group, Binh Thinh Limited Company, Europe Corporation JSC, HOA Binh Khoa Thuy Limited Company, Linh Anh Construction and Investment JSC, Phuc Tri Trading Construction Investment Company Limited, Rang Dong Light Source, Sumitomo Corporation, TRA River Construction, Tourism Joint Stock Company, Vacuum Flask Joint Stock Company, Vietnam Steel Corporation, Viglacera

Kiến trúc sư phụ trách: Hoang Thuc Hao, Nguyen Duy Thanh

Nhóm thiết kế: Tran Hong Nam, Vien Thi Thu

Khách hàng: Dạ Hợp Education

 

Truong-mam-non-va-tieu-hoc-da-hop-2

 

Văn bản mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư

 

Trường Dạ Hợp là một trường mẫu giáo nằm ở tỉnh Hoà Bình, miền núi phía bắc Việt Nam, được thiết kế hướng đến sự thân thiện, hài hoà với văn hoá, thiên nhiên và con người. Nhìn chung, ngôi trường vô cùng sống động với không gian đa dạng, thú vị, các lớp học nhìn ra những ngọn núi xung quanh, nơi trẻ em có thể tự do khám phá và trải nghiệm những điều bất ngờ, tạo niềm vui cho các em khi đến trường.

 

Truong-mam-non-va-tieu-hoc-da-hop-3

 

Truong-mam-non-va-tieu-hoc-da-hop-4

 

Truong-mam-non-va-tieu-hoc-da-hop-5

 

Truong-mam-non-va-tieu-hoc-da-hop-6

 

Ưu tiên cho trẻ nhỏ vừa học vừa chơi, các thiết kế tập trung vào sự vận động với các khối đan xen theo nhịp điệu, được thiết kế bởi một hành lang cầu có mái che, thuận tiện và an toàn cho trẻ em di chuyển. Trường bao gồm nhiều không gian đa năng: Phòng thực hành, phòng năng khiếu, nhà hát, bể bơi 4 mùa, sân vận động trong nhà và ngoài trời, vườn thuỷ sinh, … đan xen với sân chơi và bãi cỏ, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của trẻ.

 

Truong-mam-non-va-tieu-hoc-da-hop-7

 

Trục chính của ngôi trường theo hướng Bắc-Nam nhằm tối ưu hoá thông gió và chiếu sáng tự nhiên. Toà nhà có mái lợp sinh thái nhiều màu cách nhiệt, chống ồn, kết hợp với máng xối nước mưa, tận dụng tưới cây trong sân trường. Cùng với các giải pháp để tăng sự thoải mái cho căn phòng, lớp che nắng mặt chính hướng Nam, ban công có cửa mở ở hướng Tây và Tây bắc, che nắng và gió hiệu quả. Gạch không nung giảm thiểu truyền nhiệt cũng như tăng khả năng hấp thụ âm thanh và giảm tiếng ồn.

 

Truong-mam-non-va-tieu-hoc-da-hop-8

 

Truong-mam-non-va-tieu-hoc-da-hop-9

 

Truong-mam-non-va-tieu-hoc-da-hop-10

 

Kiến trúc sư và khách hàng mong muốn tạo ra một ngôi nhà ấm cúng để nuôi dưỡng trẻ em. Các em sẽ được lớn lên trong một bối cảnh thân thiện, quen thuộc, những đứa trẻ này được trải nghiệm “Ký ức chậm”, từ từ đi vào tâm hồn trong suốt hành trình đến trường, phát triển tình yêu với quê hương và linh hồn của nơi ở.

 

Truong-mam-non-va-tieu-hoc-da-hop-11

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *