Trường đại học kỹ thuật do kiến trúc sư Nuno Montenegro thực hiện với kiến trúc vô cùng độc đáo

Tên thiết kế: Trường đại học kỹ thuật.

Chức năng ban đầu: Viện giáo dục đại học.

Nhà thiết kế: Nuno Montenegro.

Hạng mục dự thi: Kiến trúc, Xây dựng và Thiết kế cấu trúc.

Thời gian thực hiện: 2013.

Giải thưởng: Giải Bạch Kim.

 

truong-dai-hoc-ky-thuat-Nuno-Montenegro-0

 

 

Cảm hứng thiết kế

 

truong-dai-hoc-ky-thuat-Nuno-Montenegro-1

 

truong-dai-hoc-ky-thuat-Nuno-Montenegro-2

 

truong-dai-hoc-ky-thuat-Nuno-Montenegro-3

 

truong-dai-hoc-ky-thuat-Nuno-Montenegro-4

 

Cấu trúc hành lang phát sinh từ sự kết nối hai yêu cầu theo quy trình. Cần tạo ra một hình tượng hợp tác và có một tập hợp các giảng đường.

Đặc điểm chính của tòa nhà là cấu trúc quy mô lớn đến mức mà những chiếc xe diễu hành có thể đi vào tận vườn trường. Đây là một trong những cấu trúc bằng bê tông lớn nhất trên thế giới.

Montenegro giải thích rằng, thông điệp của thiết kế này là: tìm hiểu bằng nhận thức. Ông nói “Kiến trúc truyền các tỷ lệ, kích thước, màu sắc, kết cấu, và các biểu tượng để tạo nên một thế giới cân bằng. Một ngày nào đó, nếu có ai nhớ đến một chi tiết đặc biệt của một chiếc cầu thang, thì nghĩa là khi đó tôi đã hoàn thành công việc của mình.”

Một vài người sử dụng nói rằng bạn sẽ không có cảm giác là bạn đang ở một mình bởi những bóng người ở trên tường. Thực tế, trường là một bộ sưu tập các đồ tạo tác và các tác phẩm cung cấp lộ trình tưởng tượng cho bạn.

“Tìm hiểu bằng nhận thức” là những nét chủ đạo của thiết kế được thể hiện bằng những chiếc bóng người rải rác khắp tòa nhà.

Nét chủ đạo này thử thách người xem bằng một loạt các yếu tố không gian khác, chẳng hạn như hành lang giống như mê cung, những khe hở có thể quan sát.

Bảng màu hoàn toàn trắng, cho nên việc phân biệt các khu vực nhất định gặp khó khăn hơn một chút.

Trong khi đó, không gian thì hoành tráng như một bảo tàng, không gian khung bao gồm các không gian dịch vụ hành chính, các phòng học tiêu chuẩn, các phòng thì nghiệm cơ sở.

Tổng diện tích xây dựng là 4250 m2.

Được xây dựng vào năm 2013 để đáp ứng số lượng các khách hàng công cộng và tư nhân ngày càng tăng, văn phòng được một nhóm liên ngành và nghề nghiệp ý tưởng của các dự án đã phát triển.

 

 

Thông tin về nhà thiết kế

 

Nuno Montenegro sinh năm 1970.

1995: Tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Lisbon.

2010: Tốt nghiệp Thạc sỹ tái tạo đô thị và Ứng cử viên Tiến sỹ quy hoạch đô thị. Ông là một thành viên nghiên cứu trong dự án "Thành phố cảm ứng". Công trình khoa học của ông đã được công bố rộng rãi và được trích dẫn trong lĩnh vực các công nghệ áp dụng cho quy hoạch đô thị.

Nuno Montenegro có chuyên môn sâu rộng kéo dài gần 2 thập kỷ.

Các dự án kiến trúc và quy hoạch đô thị vẫn còn cho đến ngày nay, và đã được một số tạp chí quốc tế công nhận như: Tạp chí nội thất New York 2010, Tạp chí ArquitecturaViva Madrid 2008.

Ông cũng đã nhận một số giải thưởng quốc tế và được mời tham gia các hội nghị, hội thảo và giảng dạy tại một số triển lãm trên toàn thế giới.

Gần đây, Nuno Montenegro ông đang giảng dạy thiết kế kiến trúc với vai trò như một Trợ lý Giáo sư tại khoa Kiến trúc của Đại học Lisbon.

 

Designs.vn hân hạnh là đối tác truyền thông của Giải thưởng thiết kế A’!

Có thể bạn quan tâm