Triển lãm điêu khắc từ chất liệu vải của Do Ho Suh tại phòng tranh Victoria Miro

 

 

Triển lãm “Passase/s” diễn ra tại phòng tranh Victoria Miro từ nay cho đến ngày 18/03

 

 

Sử dụng chất liệu vải, Do Ho Suh đã sao chép tỉ mỉ lại kiến trúc những nơi ông từng sống. Bao quát cuộc triển lãm là những tác phẩm lấy cảm hứng trong quá trình chuyển nhà đến London. Tác phẩm “Hub, căn hộ London” đại diện cho một góc nhỏ căn nhà mới của ông tại Anh Quốc. Ngoài ra còn những “hub” (không gian nhỏ) khác, bao gồm khu đặc tả xưởng làm việc của ông. Các không gian trống mô phỏng hành lang (được dựng từ các tấm khâu polyester màu) cùng tạo nên một tập hợp công trình bán xuyên thấu, kéo dài 25 mét phòng tranh Victoria Miro và cho phép bạn có thể tự do di chuyển qua lại. Khi tham quan công trình này, bạn đang thưởng thức một cuộc hành trình cảm xúc, vượt qua giới hạn và dịch chuyển giữa các trạng thái tâm lý khác nhau.

 

  

 

Triển lãm cũng giới thiệu thành quả những tháng ngày lao động nghệ thuật cùa Do Ho Suh. Những công trình kiến trúc đặc trưng của ông đã được “làm phẳng”, tạo thành một seri những “bức vẽ” 2D khổ lớn. Tác phẩm được khâu cùng cách thức với các “hub”, chúng chìm trong nước, kết hợp các tấm vải mô gelatin, tạo cảm giác những sợi vải đang xuất hiện như một khung xương, nằm gọn trong hình khối của vật thể.

 

  

 

Đồng xuất hiện trong triển lãm là chuỗi tác phẩm “Specimen”. Những bóng đèn tròn, nắm vặn cửa, những đồ đạc cỡ nhỏ trong gia đình, các phụ kiện được dựng nên từ vải trắng, và trình chiếu trong hộp sáng. Những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc thu nhỏ được thực hiện dựa khi ông vĩnh viễn rời bỏ thành phố New York sau 20 năm sinh sống và làm việc ở đây. Cũng trong khoảng thời gian này, ông đã hoàn thành dự án “rubbing/loving” đính giấy trên bề mặt nội thất và tô điểm chúng với bút chì và phấn màu.

 

 

 

  

 

Cuối cùng, Do Ho Suh thực hiện một đoạn video ba kênh tại thành phố London, trong đó ông và các con gái đang khám phá từng ngõ ngách xung quanh căn nhà mới. Sử dụng ba máy quay GoPro lắp ráp trên xe đẩy, bộ phim đã thu lại ba góc nhìn khác nhau, với âm thanh đường phố rộn ràng và những cuộc hội thoại bằng tiếng Anh và tiếng Hàn, đại biểu cho sự vượt qua ranh giới địa lý và văn hóa.

 

Có thể bạn quan tâm