Trào lưu truyện tranh 1 trang

Truyện tranh 1 trang là gì?

 

Tuy không phải là quá mới mẻ nhưng trào lưu truyện tranh 1 trang mới chỉ thực sự nở rộ trong thời gian gần đây. Đó là các tác phẩm truyện tranh vẽ gọn trong khuôn khổ một trang (thường là A4) có chủ đề nhất định. Tuy chỉ có một trang truyện nhưng tác giả vẫn tha hồ vẫy vùng thể hiện các nét vẽ và ý tưởng đặc sắc của mình. Chủ đề truyện thì vô cùng đa dạng, có thể là các vấn đề xã hội hiện đang rất bức xúc hoặc những câu chuyện cười, chuyện chế…

 

truyen-tranh-1-trang-1

 

Truyện của Tuyệt đỉnh sinh vật

 

 

Từ trào lưu tới cuộc thi A4Fun

 

Nhắc tới trào lưu truyện tranh 1 trang thì không thể không nhắc tới cuộc thi A4Fun. A4Fun là một cuộc thi vẽ truyện tranh ngắn do CTCP Sản xuất Ý Tưởng (Idea Production) tổ chức hàng tháng trên Fan Page www.facebook.com/Idea.Production trong những tháng cuối năm 2012. “A4Fun”- trong đó “A4” là chỉ một trang truyện khổ A4, và “Fun” là tinh thần chủ đạo của cuộc thi với nhiều chủ đề hấp dẫn để các họa sĩ thỏa sức sáng tạo. Nổi lên sau cuộc thi là những tên tuổi hiện đang rất ‘‘hot’’ hiện nay như Tuyệt đỉnh sinh vật, Đặng Nam Phương, Trần Tuấn Dũng, Đức Dzui Dzẻ.

 

truyen-tranh-1-trang-2

 

Truyện của Trần Tuấn Dũng

 

 

Các tác phẩm tiêu biểu

 

Truyện tranh 1 trang được giới trẻ ưa thích vì tính súc tích, ngắn gọn, hài hước và dễ dàng chia sẻ. Những tác phẩm đánh trúng tâm lí này được các bạn chia sẻ, truyền cho nhau với tốc độ chóng mặt. Các bạn có thể dễ dàng thưởng thứ các tác phẩm này tại các trang mạng giải trí như vetruyen.com, diễn đàn voz, facebook, mục Funny (Kênh 14)… Chính vì đặc thù truyện với nội dung siêu ngắn nên tốc độ sáng tác truyện cũng rất nhanh, cập nhật nhanh chóng các nội dung đang hot trên thị trường.

Sau đây Designs.vn xin giới thiệu với các bạn các tác phẩm truyện tranh 1 trang tiêu biểu nhất:

 

truyen-tranh-1-trang-3

 

 truyen-tranh-1-trang-4

 

Truyện của Đặng Nam Phương

 

 

truyen-tranh-1-trang-5

 

Truyện của Đức Dzui Dzẻ

 

 

truyen-tranh-1-trang-6

 

"Trà đá với người nổi tiếng" của Đào Quang Huy

 

truyen-tranh-1-trang-7 

truyen-tranh-1-trang-10

 

truyen-tranh-1-trang-11

 

truyen-tranh-1-trang-12

 

truyen-tranh-1-trang-13

 

truyen-tranh-1-trang-14

 

truyen-tranh-1-trang-15

 

Chúc các bạn tuần mới vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *