Trang trí phòng tắm đẹp mà không hề tốn kém

1. Lên kế hoạch

 

Dù là diện tích lớn hay nhỏ, bạn vẫn luôn cần có một kế hoạch, hoạch định rõ ràng trước khi đầu tư vào nó, đặc biệt là bạn muốn đặt vấn đề hiệu quả chi phí lên hàng đầu. Lên kế hoạch đồng nghĩa bạn phải cụ thể hóa cũng như xác định những thứ cần ưu tiên, lập danh sách cho nó. Hãy bắt đầu bằng đặt ra mức chi phí bạn muốn bỏ ra và bắt tay vào tìm kiếm những thứ khác.

 

 

phong tam dep

 

 

2. Gọn gàng và sạch sẽ

 

Một tổng thể sạch sẽ là điều cần thiết nhất bới những thứ lộn xộn sẽ tích tụ dần theo thời gian. Vì thế, những vật dụng không gắn cố định trên tường có thể bỏ đi. Bạn sẽ thấy không gian sẽ rộng lên đáng kể và giống như mới. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định thay đổi những vị trí gắn cố định như với đường ống nước thì cần cân nhắc, nó có thể khiến bạn mất thêm một khoản phí.

 

 

phong tam dep

 

Sự ngăn nắp và sạch sẽ tạo nên thay đổi lớn cho không gian 

 

 

3. Phong cách

 

Hãy lựa chọn một phong cách dựa trên sở thích cá nhân và mục đích sử dụng. Phong cách hiện đại với nội thất vuông vắn và tối giản các tiểu tiết là xu hướng khá thịnh hành, bởi nó đem lại cảm giác gọn gàng và ngăn nắp, khiến bạn thấy thoải mái hơn. Đây chắc chắn là một sự lựa chọn tốt với những ai không quá đòi hỏi sự cầu kì và chi tiết.

 

 

phong tam dep

 

Phong cách hiện đại tối giản các chi tiết cầu kì lại được ưa chuộng bởi sự đơn gián, tinh tế 

 

 

4. Màu sắc

 

Nhắc đến trang trí phòng tắm là bạn sẽ nghĩ ngay tới việc phối màu sắc cho chúng. Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất bởi nếu màu sắc được phối hiệu quả thì bạn gần như đạt được ý định của mình. Gam màu sáng là lựa chọn tối ưu cho việc tạo không gian và khiến phòng tắm trông luôn tươi mới. Trong khi đó, gam màu tối lại khiến diện tích như bị thu lại. Tuy vậy, những màu tối vẫn có thể được sử dụng để trang trí và điểm xuyết thêm cho tổng thể.

 

 

phong tam dep

 

Gam màu sáng tạo nên cảm giác ấm áp và tươi mới cho gian phòng

 

 

5. Vật liệu

 

Nên nhớ rằng, chọn những vật liệu có chất lượng và độ bền cao là điều rất cần thiết bởi nó tiết kiệm chi phí bảo trì và sửa chữa. Với những chi tiết quan trọng, bạn nên nhờ chuyên gia đến lắp đặt thay vì tự làm vì sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng sau này.

 

 

phong tam dep

 

 

6. Ánh sáng

 

Ánh sáng tự nhiên nên được ưu tiên, vậy nên có một cửa số được đặt sao cho hứng được nhiều ánh sáng nhất. Rất nhiều căn hộ không thể có được cửa sổ trong phòng tắm nên chi phí mua đèn phòng tắm loại tốt cũng không hề nhỏ.

 

 

phong tam dep

 

Một chiếc cửa sổ được bố trí khéo léo trong phòng tắm giúp đón ánh sáng tự nhiên 

 

 

Ánh sáng hợp lý cũng là yếu tố đem lại cảm giác không gian trông rộng hơn. Một phương pháp hiệu quả đó là lắp đèn ở gần gương dọc theo tường.

 

phong tam dep

 

 

7. Ngăn chứa

 

Hãy chắc chắn rằng bạn tìm được một cách sắp xếp chỗ để đồ hợp lý dù nó có thể chiếm thêm diện tích phòng tắm. Khăn tắm, giấy toilet, dầu gội, và những thứ khác sẽ được xếp gọn gàng ở đó thay vì tràn lan trên cạnh của chậu rửa hoặc trên sàn nhà.

 

Một chiếc tủ nhỏ với các ngăn ô là lý tưởng nhất, hoặc nếu phòng tắm đủ rộng, một chiếc tủ góc tường sẽ khiến phòng tắm trông ấm áp hơn. Bạn có thể tận dụng chiếc tủ cũ đầu giường, sơn và trang trí lại để có một nơi chứa đồ rộng rãi.

 

 

phong tam dep

 

Một hộc tủ được sử dụng làm nơi chứa đồ hẳn đã giúp bạn đạt được tiêu chí gọn gàng, sạch sẽ

 

 

8. Vật dụng trang trí khác

 

Những vật dụng này sẽ làm tăng thêm sự trang nhã, thanh lịch cho căn phòng. Rèm tắm, thảm trải sàn phòng tắm, v..v.. là gợi ý đơn giản mà đem lại hiệu quả lớn.

 

 

phong tam dep

Có thể bạn quan tâm