Top trường nghệ thuật và thiết kế năm 2020

Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS (Quacquarelli Symonds – tổ chức đánh giá các cơ sở giáo dục đại học) theo Chủ đề công bố 200 trường tốt nhất về nghệ thuật và thiết kế trên toàn cầu.

Xếp hạng QS theo Chủ đề dựa trên bốn chỉ số: danh tiếng học thuật, danh tiếng của nhà tuyển dụng, trích dẫn nghiên cứu trên mỗi bài báo và chỉ số H (một cách đo lường năng suất và công việc được xuất bản của một nhà khoa học hoặc học giả). Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về phương pháp xếp hạng môn học [ tại đây ]. Trọng số của các chỉ số nhất định khác nhau tùy theo chủ đề, với nghệ thuật và thiết kế được đánh giá chỉ dựa trên danh tiếng học thuật và danh tiếng của nhà tuyển dụng.

Dưới đây là bảng xếp hạng.

Thứ tựTên trườngĐịa điểmXếp hạng 
1Đại học nghệ thuật Hoàng GiaVương quốc Anh1
2Đại học nghệ thuật LondonVương quốc Anh2
3Trường thiết kế mới ParsonsHoa Kỳ3
4Trường thiết kế tại Đảo RhodeHoa Kỳ4
5Viện công nghệ MassachusettesHoa Kỳ5
6Đại học Bách khoa MilanÝ6
7Đại học AaltoPhần Lan7
8Trường nghệ thuật GlasgowVương quốc Anh8
9Học viện nghệ thuật ChicagoHoa Kỳ9
10Viện PrattHoa Kỳ10

10 Trường đại học về Nghệ thuật và Thiết kế tốt nhất thế giới năm 2020
Theo bảng xếp hạng Đại học Thế giới theo chủ đề QS 2020

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các trường nghệ thuật và thiết kế tốt nhất ở mỗi khu vực. Ngoài ra, nếu bạn muốn khám phá thêm các trường nghệ thuật và thiết kế hàng đầu khác, hãy nhấp vào [ Danh sách xếp hạng đầy đủ tại đây ]

Top trường đại học về nghệ thuật và thiết kế tại Mỹ và Canada 

39 trường ấn tượng ở Hoa Kỳ góp mặt trong bảng xếp hạng nghệ thuật và thiết kế, cũng như 8 trường ở Canada. Mười trường hàng đầu bao gồm năm trường Nghệ thuật & Thiết kế của Hoa Kỳ, ba trường của Anh, Đại học bách khoa Milan của Ý và Đại học Aalto của Phần Lan – vị trí cao nhất mà bất kỳ tổ chức Phần Lan nào đạt được trên 48 bảng chủ đề.

Ngoài top 10, các trường khác được xếp hạng cao của Hoa Kỳ bao gồm Trung tâm nghệ thuật trường Cao đẳng thiết kế California (vị trí thứ 12), Đại học Stanford (thứ 16) và Đại học Carnegie Mellon (thứ 17).

Đại học Carnegie Mellon (Hoa Kỳ)
Đại học Carnegie Mellon (Hoa Kỳ)

Đi về phía bắc, Canada có một trường lọt vào top 50 năm nay, Đại học Nghệ thuật & Thiết kế Emily Carr, lọt và thứ hạng từ 51-100 để xếp thứ 40. Các trường nghệ thuật và thiết kế đáng chú ý khác ở Canada bao gồm Đại học Concordia và Đại học British Columbia (cả hai đều xếp hạng từ 51-100).

Top trường đại học về nghệ thuật và thiết kế tại Châu Âu

Có 81 trường nghệ thuật hàng đầu châu Âu góp mặt trong bảng xếp hạng, trong đó có 18 trường nằm trong top 50 toàn cầu. Vương quốc Anh là quốc gia có nhiều đại diện nhất ở châu Âu, với 27 chương trình trong bảng xếp hạng. Ngoài top 10, các học viện đáng chú ý ở Anh bao gồm Goldsmiths, Đại học London (ở vị trí thứ 14), Đại học Loughborough (thứ 24), Đại học Oxford (thứ 30) và Đại học cao đẳng London (UCL, thứ 46).

Đại học London (Anh)
Đại học London (Anh)

Ngoài Vương quốc Anh, Tây Ban Nha là quốc gia có nhiều đại diện nhất ở châu Âu, với 8 trường trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên, không có trường nào ở Tây Ban Nha lọt vào top 50 – các học viện được xếp hạng cao nhất của đất nước là Đại học Barcelona và Đại học bách khoa Catalunya, đều được xếp hạng từ 51-100. Tuy nhiên, điều này đánh dấu một bước nhảy vọt trong bảng xếp hạng cho Đại học Barcelona, trường được xếp hạng 101-150 vào năm ngoái.

Trong khi không có trường nào của Pháp lọt vào top 10, hai trường lọt vào top 50, với Trường Quốc gia về Sáng tạo Công nghiệp ở vị trí thứ 22 và Trường Nghệ thuật Trang trí quốc gia ở vị trí thứ 27. Ngoài ra, với hai ứng viên trong top 50 là Thụy Điển, với Đại học Umeå ở vị trí thứ 26 và Cao đẳng Nghệ thuật, Thủ công và Thiết kế Đại học Konstfack vươn lên vị trí thứ 33 trong năm nay.

Các học viện châu Âu đáng chú ý khác trong top 50 toàn cầu về nghệ thuật và thiết kế bao gồm Học viện Thiết kế Eindhoven của Hà Lan (vị trí thứ 18), Học viện Mỹ thuật Hoàng gia Đan Mạch – Trường Thiết kế (hạng 21), Đại học Nghệ thuật Berlin (hạng 40), Đại học Nghệ thuật Zurich (ZHdK, thứ 45) và Bách khoa Turin của Ý đứng thứ 50.

Top trường đại học về nghệ thuật và thiết kế ở Úc và New Zealand

Tổng cộng, 13 trường nghệ thuật và thiết kế của Úc có mặt trong bảng xếp hạng, cộng với 4 trường ở New Zealand. Chương trình được xếp hạng cao nhất của New Zealand là tại Đại học Massey, xếp hạng từ 51-100.

Úc có năm trường ấn tượng trong top 50 toàn cầu, trong đó Đại học RMIT xếp hạng cao nhất ở vị trí thứ 11. Cũng có mặt trong top 50 là Đại học Công nghệ Sydney (vị trí thứ 23); Đại học Công nghệ Swinburne (thứ 43); Đại học New South Wales (thứ 48) và Đại học Melbourne (thứ 49).

Đại học RMIT (Úc)
Đại học RMIT (Úc)

Top trường đại học về nghệ thuật và thiết kế tại Châu Á

Các trường đại học châu Á có thành tích tốt trong bảng xếp hạng nghệ thuật và thiết kế – trong số 42 trường đại học được xếp hạng trong khu vực, 7 trường lọt vào top 50 toàn cầu. Hai trường đại học khác của Trung Quốc nằm trong top 50 – Đại học Thanh Hoa (thứ 19) và Học viện Mỹ thuật Trung ương Trung Quốc đồng hạng 28.

Ở những nơi khác trong top 50 toàn cầu, Đại học Bách khoa Hồng Kông đứng ở vị trí thứ 15 trên toàn cầu, là trường nghệ thuật duy nhất ở Hồng Kông lọt vào top 50. Singapore có hai trường lọt vào bảng xếp hạng, và thật ấn tượng, cả hai đều lọt vào top 50 toàn cầu, với Đại học Quốc gia Singapore ở vị trí thứ 30 và Đại học Công nghệ Nanyang ở vị trí thứ 37.

Đại học Quốc gia Singapore (Singapore)
Đại học Quốc gia Singapore (Singapore)

Sau Trung Quốc, Hàn Quốc là khu vực châu Á có nhiều đại diện nhất trong bảng xếp hạng nghệ thuật và thiết kế, với tổng số 10 trường. Tuy nhiên, chỉ một trong số này lọt vào top 50 toàn cầu – Đại học Quốc gia Seoul ở vị trí thứ 38.

Top trường đại học về nghệ thuật và thiết kế tại Mỹ Latinh

Châu Mỹ Latinh có vị trí tốt trong bảng xếp hạng nghệ thuật và thiết kế năm nay, với 16 trường trong khu vực được xếp hạng toàn cầu, trong đó có 3 trường nằm trong top 50 toàn cầu. Trường được xếp hạng cao nhất ở Mỹ Latinh là Đại học Buenos Aires của Argentina, tăng 5 bậc trong năm nay để giành vị trí thứ 30 chung cuộc.

Mexico có bốn trường trong bảng xếp hạng, với Đại học tự trị quốc gia México với chương trình được xếp hạng cao nhất ở vị trí thứ 40. Một số trường đại học khác của Argentina lọt vào bảng xếp hạng trong top 50: Trường đại học Palermo ở vị trí thứ 46. Ở những nơi khác trong khu vực, Brazil, Chile và Colombia mỗi nước có ba trường được xếp hạng và Peru có một trường.

Đại học Buenos Aires (Argentina)
Đại học Buenos Aires (Argentina)

[ Danh sách xếp hạng đầy đủ tại đây ]

TOPUNIVERSITIES.COM/THAOMYPHAM/DESIGNS.VN

Phương pháp xếp hạng Đại học trên toàn thế giới của Quacquarelli Symonds

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *