Top những trường đào tạo thời trang tốt nhất châu Âu

Chúng tôi biết giáo dục quan trọng như thế nào, nhưng đâu là nơi tốt nhất để học thiết kế thời trang trong số tất cả các trường cao đẳng và đại học? Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách một số trường đào tạo nhà thiết kế thời trang tốt nhất ở Châu Âu.

Sau đây là tổng hợp những chương trình thời trang mà mỗi trường cao đẳng và đại học được liệt kê có cung cấp, bao gồm chi phí để học ở đó và các đặc quyền khác như học bổng hoặc nơi để sống trong khi bạn học. Tất cả những yếu tố này đều vô cùng quan trọng khi đưa ra quyết định đầu tư vào việc học và tìm kiếm ngôi trường thời trang tốt nhất cho bạn. Vì vậy, hãy đọc kỹ và quyết định một cách sáng suốt!

 1. Đại học nghệ thuật London – Trung tâm Saint Martins
Đại học nghệ thuật London - Trung tâm Saint Martins

Central Saint Martins được xếp hạng đầu tiên trong Top 5 trường cao đẳng tốt nhất để theo học ngành thiết kế thời trang tại Vương quốc Anh.

Có rất nhiều chương trình thời trang từ Cử nhân đến Thạc sĩ để bạn lựa chọn. Một số chuyên ngành thú vị là Thiết kế thời trang nam, Thiết kế thời trang nữ, Báo chí thời trang, Thiết kế dệt may, v.v.  

Bằng Cử nhân dài 3 năm và bằng Thạc sĩ dài 2 năm. Để đăng ký, bạn cần phải có điểm IELTS cao vì tất cả các khóa học đều giảng dạy bằng tiếng Anh và bạn cũng cần có tập hồ sơ nhỏ thể hiện các kỹ năng của mình.

Học phí cho bằng cử nhân mỗi năm được quy định là $ 10,287.33 cho học sinh tại Anh và Liên minh Châu Âu và $ 25,489.98 cho học sinh quốc tế. Trường mang đến rất nhiều cơ hội học bổng và hợp tác với các chuyên gia và nhà tài trợ bên ngoài như Christian Dior, L’Oréal Professionnel, Louis Vuitton, Nike, Puma, v.v.

Ban đầu, có hai trường cao đẳng được thành lập vào thế kỷ 19: Trường Nghệ thuật St Martin và Trường Nghệ thuật và Thủ công Trung ương. Cả hai đều tin vào tầm quan trọng cơ bản của việc học thông qua chế tạo và được biết đến với cách tiếp cận triệt để đối với nghệ thuật và thiết kế – những giá trị vẫn còn cốt lõi của việc giảng dạy của họ ngày nay. Năm 1989, hai trường hợp nhất để tạo thành Central Saint Martins.

2. Cao đẳng thời trang London

Cao đẳng thời trang London

Đây là trường đại học tốt thứ hai ở London mà bạn có thể theo học các chuyên ngành thời trang. Trường cung cấp nhiều chuyên ngành thời trang để bạn lựa chọn. Một số trong số đó là Trang phục nam; Công nghệ Thiết kế Thời trang: Trang phục nữ; Hình ảnh & Minh họa thời trang; Đồ trang sức thời trang, v.v.

Bằng Cử nhân có thời hạn 3 năm và học phí mỗi năm được quy định là $ 10,287.33 cho sinh viên Anh và Liên minh Châu Âu và $ 25,489.98 cho sinh viên nước ngoài. Đối với các Khóa học Thạc sĩ, chương trình học kéo dài 1 năm và học phí là $ 12,478.19 đối với sinh viên Anh và Liên minh Châu Âu và $ 25.489,98 cho sinh viên nước ngoài.

Quy mô lớp học dao động từ 7 đến 20 học sinh. Ngoài học phí, bạn rất có thể phải trả thêm chi phí khác như chi phí đi lại, chi phí nguyên vật liệu. Ngoài ra, trường còn cung cấp chương trình Phát triển Anh ngữ cho sinh viên nước ngoài và một số cơ hội học bổng và giải thưởng. Một số cựu sinh viên nổi tiếng đã tốt nghiệp từ đó là Jimmy Choo, Jonathan Anderson, William Tempest và Alek Wek.

3. Cao đẳng Nghệ thuật Hoàng Gia

Cao đẳng Nghệ thuật Hoàng Gi

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hoàng gia là một trường đại học nghiên cứu công lập ở London, Anh. Đây là trường cao học về nghệ thuật và thiết kế duy nhất trên thế giới. Các chuyên ngành liên quan đến thời trang trong chương trình Cao học là Trang phục nữ, Trang phục nam, Quần áo len, Giầy, Phụ kiện, Vật liệu và Kính.

Thời gian học là 2 năm với các mức phí sau tùy theo quê của bạn: 

 • $ 10,842,60 mỗi năm và $ 21,685,20 tổng chi phí cho sinh viên đến từ Anh và Liên minh châu Âu;
 • $ 16,124,90 mỗi năm và tổng chi phí $ 32,249,79 cho sinh viên đến từ Channel Islands và Isle of Man;
 • $ 32,249,79 mỗi năm và $ 64,499,58 toàn bộ học phí cho sinh viên quốc tế.

Có nhiều cơ hội nhận học bổng và cung cấp các khu học xá ở South Kensington, Battersea và White City.

Trường lựa chọn ứng viên với sự sáng tạo, trí tưởng tượng và sự đổi mới.

4. Viện Marangoni

Viện Marangoni

Viện Marangoni là một trường tư thục về thời trang và thiết kế của Ý. Trụ sở chính tại Milan, Ý và các chi nhánh khác ở Florence, London và Paris, Thượng Hải và Thâm Quyến ở Trung Quốc, Mumbai ở Ấn Độ và Miami ở Hoa Kỳ. Có cả chương trình Cử nhân và Thạc sĩ thiết kế thời trang tập trung vào Trang phục nữ, Trang phục nam, Phụ kiện, Tiếp thị, v.v. Thời gian của chương trình Cử nhân là 3 năm và đối với Thạc sĩ là 1 năm.

Phí học phí giao động từ $ 20,795.4 đến $ 24,242.7 đối với cử nhân ở Milan và từ $ 30,136.8 đến $ 32,361.0 đối với bằng Thạc sĩ cộng với phí đăng ký cho cả hai loại khác nhau từ $ 4,448 đến $ 6,116. Viện Marangoni cũng cung cấp các khóa học ngắn hạn với thời gian từ 1 đến 4 tuần được thiết kế riêng cho bất kỳ ai quan tâm đến thiết kế.

Có hai loại học bổng: loại thứ nhất được khấu trừ 50% học phí và loại thứ hai là loại trừ $ 5,000 trên học phí.

Các cựu sinh viên của trường bao gồm Franco Moschino, Domenico Dolce, Alessandra Facchinetti, Julie de Libran, Rahul Mishra, Rafael Lopez, và Alessandro Sartori.

5. Đại học Bách khoa Milan

Đại học Bách khoa Milan

Đại học Bách khoa Milan là trường đại học kỹ thuật lớn nhất ở Ý, với khoảng 42.000 sinh viên. Trường cung cấp các khóa học đại học (Cử nhân), cao học (Thạc sĩ) và giáo dục đại học về kỹ thuật, kiến ​​trúc và thiết kế. Được thành lập vào năm 1863, trường đại học này được coi là lâu đời nhất ở Milan.

Các chương trình cử nhân về thiết kế thời trang kéo dài 3 năm. Trường cung cấp bằng Thạc sĩ với thời gian 2 năm. Các khóa học bằng tiếng Anh. Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang có thể ứng tuyển vào các vị trí công ty thời trang chuyên về quần áo, phụ kiện, dệt may, dệt kim.

Học phí tại Đại học Bách khoa Milan phụ thuộc vào thu nhập gia đình của mỗi sinh viên. Học phí thường dao động trong khoảng $ 1074.67 / năm đến $ 4679.47 / năm.

Có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế như một phần chiến lược quốc tế hóa của các trường đại học gần đây. Hầu hết các trường đại học Ý không cung cấp chỗ ở cho sinh viên của họ trong khuôn viên trường. Trường đại học quản lý một số lượng hạn chế khoảng 2000 giường có sẵn cho sinh viên

6. Học viện Thiết kế và Thời trang Raffles Milan 

Học viện Thiết kế và Thời trang Raffles Milan

Trường Thiết kế và Thời trang Quốc tế (Raffles Milano Istituto Moda e Design) là một trường đại học tương đối mới. Raffles Milano là mạng lưới các trường Thiết kế và Thời trang với 22 cơ sở tại 12 quốc gia. Milan là trụ sở chính. Trường nhận tối đa 20 sinh viên trong mỗi lớp, với việc xem xét và đánh giá liên tục các dự án của họ. Trường đại học mở cửa bảy ngày một tuần, từ 8 giờ sáng đến nửa đêm, từ Thứ Hai đến Chủ Nhật để tạo sự thuận tiện cho sinh viên.

Trường có cả chương trình Cử nhân và Thạc sĩ dành cho thiết kế thời trang, với bằng Cử nhân kéo dài ba năm và bằng Thạc sĩ với thời gian 10 tháng.

Học phí hàng năm cho khóa học 3 năm là $ 17,341 + $ 3,251 Phí ghi danh hàng năm, xác nhận sự tham gia của học sinh trong lớp. Chi phí thạc sĩ giao động từ $ 16,258 hàng năm đối với sinh viên Liên minh Châu Âu và Hiệp hội Mậu dịch Châu Âu và $ 24,931 một năm cho sinh viên Không thuộc Liên minh châu Âu và không thuộc Hiệp hội Mậu dịch Châu Âu + cùng một khoản phí Đăng ký hàng năm là $ 3,251.

Cả hai chương trình đều được dẫn dắt bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp, những người đã hòa nhập tốt vào thế giới thiết kế thời trang và đã làm việc với các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như Prada, Giorgio Armani và Salvatore Ferragamo. Vào cuối mỗi năm học, Raffles Milano sẽ thưởng cho những tài năng xuất sắc nhất trong mỗi khóa học. Ngoài ra, khi sinh viên kết thúc khóa học, Raffles Milano cung cấp hướng dẫn để đưa sinh viên tốt nghiệp vào thế giới chuyên nghiệp.

7. Viện thời trang Pháp

Viện thời trang Pháp

Sự ra mắt chính thức của Viện thời trang Pháp mới diễn ra vào ngày 8 tháng 1 năm 2019, quy tụ thiết kế thời trang, quản lý và nghề thủ công dưới một mái nhà.

Hai chương trình thiết kế thời trang mới đã được khởi động vào tháng 9 năm 2019: Cử nhân Nghệ thuật Thiết kế Thời trang bằng tiếng Pháp và tiếng Anh và Thạc sĩ Nghệ thuật Thiết kế Thời trang bằng tiếng Anh.

Bằng Cử nhân kéo dài 3 năm, với học phí $ 14,367 mỗi năm cho sinh viên Liên minh Châu Âu và $ 21,550 mỗi năm cho sinh viên không thuộc Liên minh Châu Âu. Chương trình thạc sĩ kéo dài 2 năm (khóa học 19 tháng cộng với thực tập 6 tháng) với các chuyên ngành May mặc, Dệt kim, Tạo mẫu, Giày dép và Hình ảnh. Học phí cho chương trình này thay đổi từ $ 22,157 mỗi năm đối với sinh viên Liên minh Châu Âu và $ 33,231 đối với sinh viên không thuộc Liên minh Châu Âu.

Ngoài ra còn có 2 chương trình khác. Chương trình đầu tiên là Chương trình Chuyên sâu Nâng cao về Thiết kế Thời trang và Tạo mẫu với thời gian 1 năm và học phí $ 14,578. Chương trình này bằng tiếng Pháp và phù hợp với những ứng viên đã theo học một khóa học thời trang hoàn chỉnh ở Pháp hoặc nước ngoài với ít nhất bằng Cử nhân.

Chương trình thứ hai là “Chiếc váy đen nhỏ” và đó là một khóa học kéo dài 1 tuần với chi phí $ 868. Chương trình mở cửa cho tất cả những người quan tâm đến thiết kế thời trang và những người muốn tìm hiểu những điều mới. Cuối chương trình, họ cấp giấy chứng nhận tham dự cho những học viên đã tham gia đầy đủ các khóa học.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trường đại học cung cấp cơ hội học bổng và thực tập ít nhất 6 tháng trong các công ty như Balenciaga, Chanel, Christian Dior, Givenchy, Hermès, Kenzo, Maison Kitsuné, Lanvin, Loewe, Louis Vuitton, Maison Margiela, Nina Ricci , Saint Laurent, Valentino, v.v.

8. Cao học Kỹ thuật và Nghệ thuật Thời trang

Cao học Kỹ thuật và Nghệ thuật Thời trang

Cao học Kỹ thuật và Nghệ thuật Thời Trang là một trường tư thục về thời trang của Pháp. Được thành lập tại Paris vào năm 1841 bởi Alexis Lavigne. Trường có các chi nhánh ở Bordeaux, Lyon, Paris, Rennes và Roubaix ở Pháp, và ở một số thành phố ở các quốc gia khác, bao gồm Moscow, Dubai và Tokyo. Cơ sở của trường đại học là một dinh thự tư nhân nguy nga. Nó được xây dựng xung quanh một tâm nhĩ trung tâm. Có 15 phòng học thiết kế và tạo mẫu trên 5 tầng. Ngoài ra còn có phòng học may, phòng cad (tạo mẫu có máy tính hỗ trợ), trung tâm tài liệu, thư viện vải, phòng học và khu ăn uống. Nó cung cấp rất nhiều khóa học:

 • Thiết kế thời trang – Đại học: 3 năm; với các cơ hội chuyên môn hóa trong Quần áo nữ, Quần áo nam, Trang phục trẻ em, Đồ dệt kim, Thời trang cao cấp truyền thống mới, Thời trang cao cấp sang trọng mới, Đồ lót, Phụ kiện, Thiết kế trang phục; năm học từ tháng 9 đến tháng 6; học phí ở Paris là $ 12,023 + gói sư phạm $ 1,447 = $ 13,470 mỗi năm; các lớp học đang giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Pháp.
 • Chương trình Cao học “Giám đốc Sáng tạo”: Chương trình trong 2 năm, 3-4 năm học cao hơn về Thiết kế & Sáng tạo Thời trang; Học phí là $ 14,514 + gói sư phạm $ 1,447 = $ 15,962 mỗi năm; Bắt đầu khóa học: tháng 10; các lớp học chỉ dạy bằng tiếng Pháp.
 • Khóa học chuyên sâu: dài 1 năm; Chương trình đào tạo chuyên sâu này cho phép sinh viên hoàn thành hai năm đầu tiên của chương trình Thời trang & Sáng tạo bậc đại học trong một năm và sau đó bước vào năm thứ 3 của chương trình; học phí $ 14,460 cho các lớp tiếng Anh và tiếng Pháp.
 • Các khóa học mùa hè: Có các khóa học 2 và 4 tuần về Thiết kế thời trang và Tạo mẫu. Học phí cho cả hai chương trình này dao động từ $ 1,029 đến $ 2,708 tùy thuộc vào thời lượng tuần và giờ. Các lớp học có sẵn bằng tiếng Anh và tiếng Pháp.
 • Các khóa học buổi tối về Tạo mẫu và Thiết kế thời trang: Đây là các khóa học ngắn hạn từ thứ Hai đến thứ Năm, từ 7 giờ tối đến 9 giờ tối và diễn ra 2 ngày một tuần. Học phí dao động từ $ 3,142 đến $ 5,308, tùy thuộc vào số tuần học sinh chọn. Kết thúc các khóa học, học viên được cấp chứng chỉ khóa học buổi tối. Các khóa học này chỉ có bằng tiếng Pháp.
 • Các khóa học dự bị đại học: Chương trình học kéo dài 6 tháng, dành cho tất cả học sinh trên 17 tuổi; Chúng được tạo ra để chuẩn bị cho bạn đầy đủ nhất có thể để bắt đầu khóa học cấp bằng về “Thiết kế thời trang”. Học phí là $ 6,880 + Gói sư phạm ($ 212) = $ 7,092 và có cả tiếng Pháp và tiếng Anh.

9. Cao đẳng nghệ thuật Paris

Cao đẳng nghệ thuật Paris

Cao đẳng nghệ thuật Paris là một trường cao đẳng nghệ thuật và thiết kế quốc tế với thẩm quyền cấp bằng của Hoa Kỳ và được công nhận từ Hiệp hội các trường nghệ thuật và thiết kế quốc gia đặt tại Paris, Pháp.

Năm 1981, trường được thành lập như một Hiệp hội Pháp (loại hình 1901) với tên gọi “Trường Parsons tại Paris”. Từ năm 1986 đến năm 2010, trường có mối quan hệ với Trường thiết kế mới Parsons, và được gọi là “Parsons Paris”. Kể từ năm 2010 nó không còn liên kết với Trường thiết kế mới Parsons và là một tổ chức độc lập.

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Paris có 300 sinh viên và 100 giảng viên đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau. Những cựu sinh viên đáng chú ý trong ngành Thiết kế thời trang từ đó có những người như Erin Fetherston, Tom Ford, Georgia Hardinge, Calla Haynes, v.v.

Trường cung cấp bằng Cử nhân về Thiết kế Thời trang và bằng Thạc sĩ về Phim & Nhiếp ảnh Thời trang. Thời gian của các khóa học cử nhân là 4 năm và bằng tiếng Anh. Đối với các khóa học cấp bằng Thạc sĩ được biết là kéo dài 15 tuần vào mùa thu và 15 tuần vào mùa xuân. Giá cả của cả hai loại bằng không được đề cập nhưng để biết thêm thông tin, bạn có thể hỏi thông qua biểu mẫu liên hệ được để lại trên trang web.

Trường cũng cung cấp các khóa học Chuyên sâu trong Hè về Thiết kế Thời trang, được giảng dạy bằng tiếng Anh. Học phí của họ được liệt kê như sau: Giá Early Bird mỗi buổi (trước ngày 31 tháng 1) – 2 Tín chỉ: $ 2,020 | Kiểm toán: $ 1,518; Tiêu chuẩn. Giá mỗi kì – 2 Tín chỉ: $ 2,377 | Kiểm toán: $ 1,783. Trong các khóa học kéo dài hai tuần này, học sinh sẽ khám phá nghệ thuật, thiết kế, văn hóa và ngôn ngữ từ các khoá học cơ bản đến nâng cao.

Đối với những sinh viên mới đến Paris, việc tìm nơi ở tại Paris, Văn phòng Đời sống Sinh viên cung cấp một số lựa chọn nhà ở khác nhau, được thiết kế để phù hợp với những sinh viên có nhu cầu, sở thích và ngân sách khác nhau. Paris nổi tiếng về ẩm thực và hầu hết sinh viên của trường tận dụng lợi thế của các dịch vụ ẩm thực phong phú của thành phố bằng cách chuẩn bị bữa ăn tại nhà, ăn tại các nhà hàng địa phương hoặc từ các cửa hàng mang đi trong khu vực lân cận của trường.

Ngoài ra, thông qua Trung tâm khu vực cho các công trình trường đại học và trường học, một cơ sở công lập của Bộ Giáo dục Pháp, sinh viên có quyền sử dụng bốn nhà hàng và hai mươi nhà ăn ở trường đại học, nơi họ có thể thưởng thức bữa ăn ba món cho bữa trưa hoặc bữa tối với giá chỉ $ 3,35.

10. Học viện Mỹ thuật Hoàng gia Antwerp

Học viện Mỹ thuật Hoàng gia Antwerp

Học viện Mỹ thuật Hoàng gia Antwerp là một học viện nghệ thuật nằm ở Antwerp, Bỉ. Đây là một trong những học viện lâu đời nhất ở Châu Âu. Trường được thành lập vào năm 1663 bởi David Teniers II. Vào thế kỷ 19, Học viện Hoàng gia đã phát triển thành một viện Mỹ thuật, Kiến trúc và Thiết kế được quốc tế ca ngợi. Năm 1946, chương trình Kiến trúc trở thành một viện độc lập, Viện Kiến trúc Đại học Quốc gia. Một thời điểm quan trọng khác trong lịch sử của học viện là năm 1963. Một khóa học mới độc đáo ‘Thiết kế thời trang’ bắt đầu. Khóa học này chưa quá thành công trong thời gian đầu nhưng đã trở thành hàng đầu thế giới vào đầu những năm tám mươi.

Hiện nay, Học viện Hoàng gia cung cấp hai chương trình về Thiết kế thời trang, một chương trình Cử nhân và một chương trình Thạc sĩ. Chương trình Cử nhân kéo dài 3 năm và Thạc sĩ là 1 năm. Học phí áp dụng cho cả hai và là $ 1,218 cho sinh viên đến từ Khu vực Giáo dục Đại học Châu Âu; $ 7,805 cho sinh viên từ các quốc gia khác. Các lớp học được giảng dạy bằng tiếng Hà Lan và tiếng Anh.

Kỳ thi tuyển sinh được tổ chức 3 lần mỗi năm vào tháng 3, tháng 7 và tháng 9. Vì nó chỉ yêu cầu một danh mục đầu tư với nhiếp ảnh các tác phẩm nghệ thuật và thiết kế thời trang của bạn.

Một số cựu sinh viên nổi tiếng đã học Thiết kế thời trang ở đó là Martin Margiela, Demna Gvasalia, Ann Demeulemeester, Dries Van Noten, Hideki Seo, Kris Van Assche và thậm chí cả họa sĩ hậu ấn tượng vĩ đại Vincent van Gogh đã học ở đó.

11. Học viện thiết kế Marbella

Học viện thiết kế Marbella

Học viện Thiết kế Marbella, được thành lập vào năm 1995, tọa lạc tại một khu vực xung quanh đẹp và lành mạnh gần Marbella, miền Nam Tây Ban Nha. Đây là học viện tư nhân và độc quyền với trình độ học thuật cao, có bầu không khí thân thiện với gia đình và một môi trường rất an toàn.

Học viện cấp bằng Cử nhân về Thiết kế & Sản xuất Thời trang với thời gian 3 năm vì họ có hai kỳ nhập học mỗi năm, một vào tháng Giêng và một vào tháng Chín. Có 6 giờ học một ngày (Thứ Hai đến Thứ Sáu) từ 09:00 sáng đến 16:00 chiều. Học bằng tiếng Anh và học phí là $ 12,463 mỗi năm + $ 542 phí đăng ký chỉ trả cho năm đầu tiên.

Học viện Thiết kế Marbella cũng cung cấp Khóa học Dự bị cho những người không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đầu vào cho các chương trình Cử nhân ba năm. Mục đích của Khóa học Dự bị chuyên sâu này là giới thiệu cho sinh viên cách thực hành trở thành một nhà thiết kế. Sau khi hoàn thành thành công Khóa Dự bị, sinh viên sẽ đủ điều kiện đăng ký vào bất kỳ chương trình Cử nhân nào trong số các chương trình Cử nhân kéo dài ba năm mà họ chọn. Thời gian của khóa học là 12 tuần, 4 giờ mỗi ngày (thứ Hai đến thứ Sáu) từ 09:00 sáng đến 13:00 chiều và học phí cho khóa học là $ 3,793.

Ngoài ra còn có các khóa học mùa hè phù hợp với bất kỳ ai quan tâm đến kiến ​​thức cơ bản về các môn học khác nhau trong ngành thời trang trước khi bắt đầu học thêm về thiết kế thời trang để họ trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Chúng diễn ra vào tháng 7 và tháng 8 với thời lượng 5 tuần 4 giờ mỗi ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 09:00 sáng đến 13:00 chiều. Học phí cho các khóa học này là $ 2,709 và được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Có nhiều cơ hội nhận học bổng, nhưng số lượng học bổng bị giới hạn với mức giảm tới 30% học phí hàng năm cho các chương trình Cử nhân 3 năm tùy thuộc vào số lượng sinh viên đăng ký.

12. Trường thiết kế thời trang quốc tế Swiss MODE

Trường thiết kế thời trang quốc tế Swiss MODE

Trường Thiết kế Thời trang Quốc tế SWISS MODE được thành lập vào năm 2016. Mặc dù là một trường còn khá non trẻ nhưng trường đã có những bước phát triển sâu sắc kể từ khi thành lập. Trường có trụ sở tại thị trấn Montreux đẹp như tranh vẽ trên bờ Hồ Geneva, là nơi có nhiều trường học quốc tế.

Montreux nổi tiếng với lễ hội âm nhạc nổi tiếng thế giới và là thiên đường của nhiều biểu tượng trong nhiều năm như Charlie Chaplin, Vladimir Nabokov, David Bowie và Freddie Mercury. Thành phố có kết nối tàu hỏa trực tiếp với Milan (đi mất 3 tiếng), tạo điều kiện giao lưu chặt chẽ với trụ sở chính của IMB tại kinh đô thời trang của Ý. SM nằm cách các khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng thế giới trên dãy Alps nửa giờ, cách Geneva 1 giờ và cách Zurich 2,5 giờ đi tàu.

Trường Thiết kế Thời trang Quốc tế SWISS MODE cung cấp một số khóa học Cử nhân cũng như các khóa học cấp bằng Thạc sĩ và các khóa học Ngắn hạn, rất phù hợp cho những ai muốn cam kết theo học một khóa học dài hơn. Các khóa học để lấy bằng Cử nhân được cung cấp là:

 • Nhà thiết kế thời trang – Ở đó bạn học toàn bộ quá trình Thiết kế thời trang, từ lúc lên ý tưởng cho đến khi tạo ra sản phẩm. Thời gian của khóa học 1-3 năm và năm học từ tháng 9 đến tháng 6.
 • Thợ may trang phục – Trong khóa học này, bạn sẽ học cách sản xuất bất kỳ trang phục nào theo phương pháp cắt may cổ xưa và sự sáng tạo hiện đại. Thời gian của khóa học là 1-2 năm, tổng cộng là 900 giờ.
 • Nhà thiết kế thời trang sang trọng – Đây là khóa học kết hợp giữa hai khóa Cử nhân trước đó. Trong đó, bạn sẽ học tất cả các môn từ các khóa học trên như: Trình diễn thời trang, Danh mục thời trang, Phác thảo thời trang, Phụ kiện, Quy trình sáng tạo, May trang phục, Tạo hình, … Thời gian của khóa học này là 2 năm.
 • Trình tạo mẫu – Trong đó, bạn sẽ học cách thực hiện ý tưởng của một nhà thiết kế với độ chính xác và phong cách. Thời lượng của khoá là 1-2 năm tổng cộng 600 giờ.
 • Hoạ sĩ minh hoạ thời trang – Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là khoá học kéo dài giúp bạn thỏa sức sáng tạo và trở thành một Nghệ sĩ thời trang. Trong khóa học này, bạn sẽ làm quen với những điều cơ bản về vẽ và sau đó phát triển sự tự do và trí tưởng tượng để tạo ra phong cách cá nhân của riêng bạn. Thời lượng của nó là 1-3 năm trong tổng số 900 giờ.

Các khóa học ngắn hạn và Thạc sĩ được cung cấp trong các lĩnh vực tương tự như bằng cử nhân với cơ hội tham gia các khóa học trong các lĩnh vực khác như Phụ kiện, Đồ nam và Thiết kế giày. Để biết thêm thông tin về thời gian của bằng Thạc sĩ và giá của mỗi khóa học mỗi năm, bạn có thể hỏi trường đại học bằng cách viết thư thông qua biểu mẫu liên hệ của họ trên trang web của họ

13. Học viện Willem de Kooning

Học viện Willem de Kooning

Học viện Willem de Kooning là trường nghệ thuật của Rotterdam và là một phần của Đại học Khoa học Ứng dụng Rotterdam. Đây được coi là một trong những trường nghệ thuật uy tín nhất cả nước và đứng thứ nhất về quảng cáo và viết quảng cáo. Trước đây được gọi là Academie van Beeldende Kunsten (Học viện Nghệ thuật Thị giác), có từ năm 1998 mang tên theo cựu sinh viên Willem de Kooning (1904–1997). Willem de Kooning sinh ra ở bắc Rotterdam và tốt nghiệp chuyên ngành nghệ thuật trang trí (hiện nay là phong cách). Ông đến New York năm 22 tuổi và trở thành người đi đầu trong phong trào hội họa Chủ nghĩa Biểu hiện Trừu tượng những năm 1940-1950.

Học viện cung cấp 15 chương trình chính, dẫn đến cấp bằng cử nhân và một trong số đó là về Thiết kế thời trang. Những điều bạn cần biết về chương trình Cử nhân Thiết kế Thời trang kéo dài 4 năm và học phí dành cho công dân Hà Lan và Liên minh Châu Âu là $ 2.313 và đối với sinh viên Cử nhân không thuộc Liên minh Châu Âu là trên dưới $ 8.912. Các khóa học được giảng dạy bằng cả tiếng Hà Lan và tiếng Anh.

Học viện vẫn chưa có chương trình cấp bằng Thạc sĩ cho chuyên ngành này nhưng có các khóa học Dự bị nhằm mục đích chuẩn bị cho các sinh viên tương lai của Học viện. Cuộc tuyển chọn diễn ra hai lần mỗi năm một lần vào tháng Hai và lần thứ hai vào tháng Mười Một. Có 5 khóa học với các thời lượng khác nhau mà bạn có thể chọn và giá dao động từ $ 378 đến $ 1,619 tùy theo khóa học bạn đã chọn. Một số người khoá học được hướng dẫn bằng tiếng Anh và những khóa khắc bằng tiếng Hà Lan. Bữa trưa miễn phí cũng được bao gồm trong giá của các khóa học vào các ngày thứ Bảy. Ngoài ra còn có cơ hội đạt được học bổng.

14. Trường thời trang Polimoda

Trường thời trang Polimoda

Viện thời trang và marketing quốc tế Polimoda là một trường thời trang tư nhân ở Florence, thủ phủ của Tuscany, Ý. Trường được thành lập vào năm 1986 như một dự án chung của hai thành phố Florence và Prato, và Học viện Công nghệ Thời trang của Đại học Bang New York. Trường là một thành viên của Quỹ Quốc tế của các Viện Công nghệ Thời trang.

Năm 2018, có khoảng 2300 sinh viên thuộc 75 quốc tịch tại ba cơ sở. Trường cung cấp các khóa học toàn thời gian ở bậc đại học (Hướng nghệ thuật thời trang, Kinh doanh thời trang, Thiết kế thời trang và Buôn bán thời trang) và bậc sau đại học (Thiết kế túi, Thiết kế bộ sưu tập, Hướng sáng tạo, Thời trang kỹ thuật số, Hướng nghệ thuật thời trang, Quản lý thương hiệu thời trang, Thiết kế thời trang, Kinh tế thời trang, v.v.), cũng như một loạt các khóa học ngắn hạn.

Các khóa học Đại học / Chương trình Cử nhân kéo dài 4 năm, trong đó cũng bao gồm 3 tháng thực tập. Tất cả các khóa Cử nhân đều được giảng dạy bằng tiếng Anh và học phí cho mỗi khóa là $ 19,433 mỗi năm. Mặt khác, các chương trình thạc sĩ có thời hạn 9 tháng và tổng chi phí là $ 30,244. Các khoá được dạy bằng tiếng Anh.

Polimoda cung cấp Dịch vụ Nhà ở đặc biệt phù hợp với những sinh viên phải xa nhà để theo học. Họ làm việc với các loại cơ sở lưu trú và đại lý bất động sản, những người có thể đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào về không gian sống.

Ngoài ra, để làm cho kỳ nghỉ của bạn ở Florence trở nên thú vị hơn, Polimoda đã ký kết các thỏa thuận đặc biệt với các nhà hàng, quán bar, hiệu sách, cửa hàng thời trang, phòng tập thể dục, trung tâm thể dục và chăm sóc sức khỏe, cũng như nhiều cơ sở khác xung quanh khuôn viên của Villa Favard và Phòng thiết kế.

15. Đại học Khoa học Ứng dụng Macromedia

Đại học Khoa học Ứng dụng Macromedia

Đại học Macromedia, một phần của Giáo dục toàn cầu Galileo, là một trong những trường đại học lớn nhất của Đức về các khóa học định hướng chuyên nghiệp về quản lý truyền thông, thiết kế, nghệ thuật, âm nhạc và quản lý kinh doanh với khoảng 100 giáo sư và hơn 3.500 sinh viên đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau. Trường có trụ sở tại 5 thành phố: Munich, Stuttgart, Cologne, Hamburg và Berlin.

Trường cung cấp 2 chương trình Đại học liên quan đến Thời trang: Bằng Cử nhân về Quản lý Thời trang và Thiết kế Thời trang. Cả hai đều có thời gian 7 học kỳ, tổng cộng là 4 năm.

Học phí cho chương trình Thiết kế Thời trang dành cho sinh viên Liên minh Châu Âu là $ 4,434 mỗi học kỳ hoặc $ 751 mỗi tháng cộng với $ 540, mức học phí tương tự đối với sinh viên không thuộc Liên minh Châu Âu. Đối với chương trình Quản lý thời trang, một trong 7 học kỳ được dẫn ra nước ngoài và học phí thay đổi từ $ 5,731 mỗi học kỳ cộng với phí đăng ký $ 540 cho cả sinh viên Liên minh Châu Âu và không thuộc Liên minh Châu Âu cho một bằng cấp và $ 7,029 mỗi học kỳ cộng với phí đăng ký $ 540 cho một bằng cấp bổ sung. Các khóa học được hướng dẫn bằng tiếng Anh. Ngoài ra còn có các chương trình Sau đại học liên quan đến Thời trang như:

Quản lý Thương hiệu – Thời gian học: 3 học kỳ cho bắt đầu học kỳ Hè và 4 học kỳ cho khai giảng mùa đông; Địa điểm: Berlin, Munich, Leipzig; Học phí: Sinh viên không thuộc Liên minh Châu Âu $ 7,029 mỗi học kỳ cộng với phí đăng ký $ 811. Sinh viên Liên minh Châu Âu $ 7,029 mỗi học kỳ cộng với phí đăng ký $ 540. Bắt đầu từ $ 540 mỗi tháng với một khoản bảo lãnh. Khóa học được hướng dẫn bằng tiếng Anh.

Quản lý thiết kế – Thời gian học: 3 học kỳ cho bắt đầu học kỳ mùa hè và 4 học kỳ cho khai giảng mùa đông; Địa điểm: Munich; Học phí: Sinh viên không thuộc Liên minh Châu Âu $ 7,029 mỗi học kỳ cộng với phí đăng ký $ 811. Sinh viên Liên minh Châu Âu $ 7,029 mỗi học kỳ cộng với phí đăng ký $ 540. Khóa học được dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Quản lý thời trang và sang trọng – Thời gian học: 3 học kỳ đối với ứng viên có 210 ECTS và 3 học kỳ cộng với 1 khóa học trước học kỳ đối với ứng viên có 180 ECTS; Địa điểm: Munich; Học phí: $ 540 mỗi học kỳ cộng với $ 540 phí đăng ký. Khóa học có thể được dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.


Cơ sở ở Berlin là cơ sở mới nhất của Đại học Khoa học Ứng dụng Macromedia. Nằm ở giữa Kreuzberg, bạn có thể tận hưởng một cuộc sống trong khuôn viên trường sôi động và phát triển đều đặn. Thành phố Berlin là điểm đến hàng đầu của sinh viên cũng như các chuyên gia. Là một trong những thành phố có giá cả phải chăng ở Đức, Berlin là một lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ví dụ, một bữa ăn trong một nhà hàng không đắt tiền có giá $ 9,19 và giá của một Cappuccino thông thường chỉ là $ 2,95.

IDRAWFASHION.COM/THAOMYPHAM/DESIGNS.VN

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *