Top 10 thiết kế xuất sắc nhât của ACAWC 2018 đã chính thức lộ diện

Với sức sáng tạo của tuổi trẻ, tình yêu và đam mê thiết kế, các bạn trẻ từ mọi miền của Tổ quốc đã thể hiện tài năng, cá tính, tầm nhìn rất riêng của mình thông qua thiết kế poster về các bài thi ACA (ACA – Photoshop, ACA – InDesign, ACA – Illustrator) nhằm giúp giới trẻ Việt Nam hiểu hơn và có cơ hội tiệm cận với những chuẩn mực đồ họa thế giới.

 

Hãy cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm thiết kế sáng tạo của tuổi trẻ Việt Nam nhé:

 

01 – CAO PHƯƠNG UYÊN – ĐẠI HỌC VĂN LANG (TP.HCM)

 

top-10-thiet-ke-xuat-sac-nhat-cua-acwc-2018-01

 

Phương Uyên là sinh viên năm thứ 2 Chuyên ngành Thiết kế Đồ họa Truyền thông Tương tác của Đại học Văn Lang (TP.HCM). Qua thiết kế của mình, Phương Uyên muốn mang đến một cảm giác trẻ trung, năng động vì thế bạn đã chọn gam màu sáng, font chữ to để thể hiện thông điệp ngắn gọn và dễ nhớ. Phương Uyên cho biết bạn cũng cố gắng bám sát với xu hướng thiết kế hiện nay.

 

02 – NGUYỄN TRẦN THẢO NGUYÊN – HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG CƠ SỞ TP.HCM

 

top-10-thiet-ke-xuat-sac-nhat-cua-acwc-2018-02

 

Thảo Nguyên là sinh viên năm thứ 3 ngành Công nghệ Đa phương tiện của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TP.HCM. Thiết kế lấy ý tưởng từ thực tế ngành đồ họa Việt Nam, với hình ảnh 2 bạn trẻ cùng với chổi sơn và các thùng sơn để vẽ lên ước mơ của mình, trên mỗi thùng sơn có biểu tượng của một bài thi thiết kế quốc tế ACA Photoshop, ACA Illustrator và ACA InDesign. Nền của poster mô tả TP. HCM – một thành phố đặc trưng của Việt Nam để gợi cho bạn trẻ một cảm giác gần gũi, thân quen với quê hương của mình. Tông màu xanh dương biểu trưng cho tuổi trẻ, tươi mới; trong khi đó, màu tím biểu trưng cho sự mộng mơ; hai màu này kết hợp với nhau để truyền đi thông điệp rằng tuổi trẻ đầy đam mê và sáng tạo sẽ làm được nhiều điều tuyệt vời.

 

03 – ĐÀO KHÁNH HÒA – ĐẠI HỌC GREENWICH VIỆTNAM

 

top-10-thiet-ke-xuat-sac-nhat-cua-acwc-2018-03

 

Khánh Hòa là sinh viên năm thứ 2 chuyên ngành Đồ họa của trường Đại học Greenwich Việt Nam. Khánh Hòa sử dụng font chữ và tông màu đặc trưng của Adobe, với biểu tượng ACA ở chính giữa và các hình xung quanh là biểu tượng cho các công cụ phổ biến trong Photoshop và InDesign. Thiết kế truyền đến cho người xem một thông điệp rằng Cuộc thi ACAWC không chỉ mang đến cơ hội được trải nghiệm thực hành mà còn giúp củng cố kiến thức chuyên ngành cho các thí sinh tham gia.

 

04 – LÊ ĐÌNH DUY – ĐẠI HỌC GREENWICH VIỆTNAM

 

top-10-thiet-ke-xuat-sac-nhat-cua-acwc-2018-04

 

Đình Duy là sinh viên năm thứ 2 ngành Thiết kế Đồ họa của trường Đại học Greenwich Việt Nam. Trong thiết kế của mình, Đình Duy hướng đến đối tượng là giới trẻ vì vậy font chữ được lựa chọn khá màu sắc và bắt mắt. Thiết kế lấy ý tưởng từ một người đang vẽ và một người đang đọc sách để nói lên ý nghĩa của Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa ACAWC không chỉ mang đến cơ hội để thực hành mà còn trang bị cho các thí sinh các kiến thức chuyên ngành thiết yếu.

 

05 – LÊ NGUYỄN THY PHƯƠNG – ĐẠI HỌC GREENWICH VIỆTNAM

 

top-10-thiet-ke-xuat-sac-nhat-cua-acwc-2018-05

 

Thy Phương là sinh viên năm thứ 2 ngành Thiết kế Đồ họa của trường Đại học Greenwich Việt Nam. Thy Phương sử dụng hình ảnh đơn giản mang tính biểu tượng cao. Thiết kế lấy ý tưởng từ một người làm thiết kế đồ họa trong đầu luôn bùng nổ sự sáng tạo, tuy nhiên để thành công thì chỉ sáng tạo thôi là chưa đủ mà cần sở hữu nhiều kỹ năng quan trọng như thiết kế, nghệ thuật font chữ, phối màu, khả năng sử dụng các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator và InDesign,… cũng như làm chủ các kiến thức chuyên ngành. Thy Phương sử dụng hai gam màu chính là màu cam và đen có tính tương phản cao nhưng không làm người xem bị đau mắt và vẫn tôn lên được thiết kế của mình.

 

06 – TỐNG KHÁNH LINH – ĐẠI HỌC GREENWICH VIỆTNAM

 

top-10-thiet-ke-xuat-sac-nhat-cua-acwc-2018-06

 

 

Khánh Linh là sinh viên năm thứ nhất ngành Thiết kế Đồ họa của trường Đại học Greenwich Việt Nam. Thiết kế của Khánh Linh lấy ý tưởng từ các hình khối tròn, đơn giản, với nét kẻ ngang trông giống như trang giấy của học sinh. Khánh Linh lựa chọn font chữ to, dễ đọc và bắt mắt trên nền là hình đám mây với màu sắc tươi sáng, tông màu đặc trưng trong xu hướng thiết kế năm nay.

 

07 – NGÔ LÊ DUY – ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG (TP.HCM)

 

top-10-thiet-ke-xuat-sac-nhat-cua-acwc-2018-07

 

Lê Duy Sinh viên năm thứ 3 ngành Thiết kế Đồ họa của trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) và là 1 trong 7 thí sinh khu vực miền Nam được lọt vào Vòng chung kết Quốc gia của Cuộc thi ACAWC 2018. Thiết kế của Lê Duy lấy cảm hứng từ vector trong illustrator, và chọn font chữ màu đỏ và tông màu đặc trưng của ACA. Thiết kế hướng tới đối tượng là nhân viên văn phòng nên mang tính tối giản và nghiêm túc thay vì vẽ quá nhiều chi tiết.

 

08- HUỲNH ĐỨC TRỌNG – CAO ĐẲNG THỰC HÀNH FPT POLYTECHNIC ĐÀ NẴNG

 

top-10-thiet-ke-xuat-sac-nhat-cua-acwc-2018-08

 

Đức Trọng là sinh viên năm thứ 2 – Khoa Thiết kế Đồ họa của trường Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng và là thí sinh duy nhất của khu vực miền Trung được lọt vào Vòng chung kết Quốc gia cuộc thi ACAWC 2018.

Poster của Đức Trọng lấy cảm hứng từ một anh chàng dùng bảng vẽ wacom để nói lên các tiêu chí hoạt động của Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Certiport (Hoa Kỳ) – Ban Tổ chức Cuộc thi Vô địch thiết kế Đồ họa Thế giới – ACAWC 2018. Nhằm hướng tới đối tượng là giới trẻ nên Đức Trọng đã lựa chọn font chữ đơn giản dễ đọc và sử dụng tông màu tươi sáng và bắt mắt người xem.

 

09- ĐỖ TUỆ SAN – THCS & THPT NGUYỄN TẤT THÀNH (HÀ NỘI)

 

top-10-thiet-ke-xuat-sac-nhat-cua-acwc-2018-09

 

Tuệ San là học sinh lớp 11 Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) và là 1 trong hai thí sinh ở khu vực phía Bắc được lọt vào vòng Chung kết Quốc gia Cuộc thi Vô địch thiết kế Đồ họa Thế giới 2018 (ACAWC 2018) tại Việt Nam.

Với niềm đam mê thiết kế từ năm học lớp 6, Tuệ San đã tự mày mò để tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về thiết kế đồ họa qua sách vở, học online cũng như tham gia các khóa học ngắn hạn. Khi thiết kế poster, Tuệ San hướng tới đối tượng là sinh viên và các giáo viên, vì thế bạn đã chọn màu sắc tươi sáng và dùng font chữ vừa thể hiện sự trẻ trung lại vừa lịch lãm.  Không quá chú trọng vào chi tiết, thiết kế của Tuệ San tập trung nhiều vào kỹ xảo đối với nhân vật chính trong poster nhằm truyền tải thông điệp về tầm quan trọng và sự cần thiết của chứng chỉ thiết kế quốc tế ACA đối với những người đang học và làm trong ngành thiết kế đồ họa.

 

10 – NGUYỄN HOÀNG LY – ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI

 

top-10-thiet-ke-xuat-sac-nhat-cua-acwc-2018-10

 

Hoàng Ly là sinh viên năm thứ 4 khoa Kiến trúc của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Thiết kế của Hoàng Ly thể hiện khả năng sử dụng phần mềm thành thạo của các bạn trẻ Việt Nam hiện nay nhưng thiếu sân chơi để thể hiện tài năng và chứng tỏ đam mê của mình.

 

Các bạn hãy hòa nhịp cùng sân chơi sáng tạo đẳng cấp quốc tế này bằng thao tác đơn giản bình chọn tác phẩm được cộng đồng mạng yêu thích nhất và “rinh” những phần quà may mắn hấp dẫn tại đây:

https://www.facebook.com/aca.iigvietnam/posts/182270889262943

 

CÁCH THỨC THAM GIA NHƯ SAU:

* Chỉ cần LIKE + SHARE post này ở chế độ công khai, cũng như LIKE/ TIM Tác phẩm mà bạn Yêu thích nhất và Comment dưới ảnh yêu thích số người trả lời giống bạn, Cơ hội trúng thưởng đã về trong tầm tay!

* 10 Giải thưởng hấp dẫn giành cho khán giả bình chọn, trong đó:

– 01 Giải Đặc biệt có tổng trị giá 3,000,000 VNĐ, bao gồm 01 thẻ xem phim tại hệ thống rạp CGV mệnh giá 500.000đ cùng 03 bài thi ACA giúp đánh giá năng lực thiết kế của bạn ở cấp độ quốc tế gồm ACA Photoshop, ACA Illustrator và ACA InDesign;

– 09 Giải Khuyến khích, mỗi giải được tặng 01 bài thi thiết kế ACA.

* Tiêu chí xét giải theo thứ tự ưu tiên như sau:

1. Khán giả thực hiện đầy đủ các bước: Like + Share post và Like/Tim + Comment dưới tác phẩm yêu thích số người trả lời giống bạn

2. Dự đoán đúng số người có cùng bình chọn với bạn (gần nhất và cao hơn số liệu thực tế)

3. Thời gian bình chọn sớm nhất

Đặc biệt, thí sinh có tác phẩm được bình chọn nhiều nhất sẽ được nhận Bằng khen từ và giải thưởng “Khán giả bình chọn” từ BTC Cuộc thi.

* Thời gian bình chọn: từ nay đến hết ngày 30/5/2018.

Hãy nhanh tay LIKE + SHARE + COMMENT và theo dõi kết quả final tại fanpage ACA nhé các bạn!!!

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *