Top 10 phim về thiết kế và kiến trúc năm 2018 của Dezeen

00

 

Phim Elevation cho thấy máy bay không người lái cũng có "tiềm năng gây rối như internet"

 

 

Vào tháng 5/2018, Dezeen đã ra mắt Elevation, một bộ phim tài liệu dài 18 phút về việc những chiếc máy bay không người lái sẽ biến đổi những thành phố hiện đại ra sao.

 

Được công chiếu tại New York, London và Venice, bộ phim này cho thấy những chiếc máy bay không người lại đã tạo ra cuộc cách mạng về cách con người du lịch, vận chuyển hàng hoá, cũng như việc các tòa nhà được xây lên như thế nào và chúng trông ra sao.

 

Christo kể câu chuyện đằng sau London Mastaba

  

 

Đội ngũ Studio của Dezeen đã sử dụng một chiếc máy bay không người lái để ghi lại hình ảnh của các tòa nhà cũng như công trình lắp đặt trên toàn thế giới năm 2018, nhưng một trong những hình ảnh đáng nhớ nhất là London Mastaba, một công trình nghệ thuật cao 20 mét nổi trên mặt hồ Serpentine tại Công viên Hyde.

 

Trong bộ phim độc quyền này, nghệ sĩ đã giải thích về sự hình thành của tác phẩm diêu khắc đỉnh cao này sau hơn 60 năm làm việc với các thùng gỗ xếp chồng lên nhau.

 

Jean và Nicholas Jullien tái hiện sinh động câu chuyện của Emeco

 

 

Dezeen đã kết hợp với nhà minh họa nổi tiếng người Pháp Jean Jullien và người anh trai là nhà làm phim hoạt hình của ông để tạo nên một bộ phim hoạt hình ngắn kể câu chuyện về thương hiệu nội thất Mỹ Emeco.

 

Bộ phim này mô tả 5 chiếc ghế trong suốt lịch sử 75 năm của Emeco với phong cách vui tươi đã giúp Jean Jullien sự nổi lên nhanh chóng với vai trò họa sĩ minh họa trong những năm gần đây.

 

Neil Denari thiết kế phức hợp dạng cầu cho kiến trúc của P.O.D.System

 

 

Dezeen đã kết hợp với Adidas Originals để ủy quyền cho năm công ty kiến trúc có trụ sở tại Los Angeles thiết kế các tòa nhà theo concept được vẽ từ chiếc giày thể thao P.O.D.System của thương hiệu thể thao này.

 

Video đầu tiên trong số 5 video này về chuỗi kiến trúc P.O.D.System cùng một khu phức hợp làm việc trực tiếp hình cầu được gọi là Adidasphere của kiến trúc sư Neil M Denari.

 

Kengo Kuma chia sẻ về thiết kế của ông cho V&A Dundee

 

 

Kiến trúc sư người Nhật Kengo Kuma đã giải thích về mối liên hệ giữa biển với tòa nhà V&A Dundee mới của ông trong video phỏng vấn độc quyền của Dezeen

 

Kuma miêu tả bảo tàng này, trông giống một khuôn mặt đá lởm chởm, như"một cuộc trò chuyện giữa thiên nhiên và nhân tạo" trong phim.

 

Phim 360 độ về công trình Pavilion Thụy Sĩ thắng giải Sư tử vàng

 

 

Như một phần trong gói hỗ trợ cho Venice Architecture Biennale 2018, Dezeen đã quay một video 360 độ về Pavilion Thụy Sĩ giành giải Sư tử vàng.

 

Được gọi là House Tour, triển lãm mời gọi du khách khám phá những căn hộ cho thuê nhạt nhẽo như thể họ là Alice bước vào xứ sở thần tiên bằng cách giới thiệu một loạt các không gian có cửa chính, cửa sổ, công tắc đèn và quầy bar có thể thu nhỏ hoặc mở rộng..

 

MINI Living và FreelandBuck lắp đặt Urban Cabin trên tầng thượng ở Los Angeles

 

 

Là một phần của dự án hợp tác đang được triển khai giữa Dezeen với MINI Living, chúng tôi ghi hình công trình lặp đặt Urban Cabin của hãng xe hơi MINI trên tầng thượng của trung tâm thành phố Los Angeles.

 

MINI Living đã kết hợp với Studio kiến trúc tại địa phương mang tên FreelandBuck để tạo ra ngôi nhà siêu nhỏ có diện tích 15m2, nổi bật với khung kim loại và đồ họa trompe-l’oeil (đánh lừa thị giác) đầy màu sắc.

 

Rick Tegelaar chia sẻ về việc Meshmatics Chandelier (Đèn chùm lưới) đã trở thành một sản phẩm của Moooi như thế nào

  

 

Trong bộ phim này, nhà thiết kế Rick Tegelaar đã kể câu chuyện đằng sau Meshmatics Chandelier (Đèn chùm lưới), được làm từ ba vòm lưới thép đồng tâm, đảo ngược có đường kính và chiều cao khác nhau.

 

Video này là một phần của chuỗi tác phẩm Design Dreams, tiết lộ cách những nhà thiết kế thành công biến ước mơ thành hiện thực, với thương hiệu Hà Lan Moooi.

 

Richar Rogers chia sẻ ngôi nhà Wimbledon được tạo ra để giải quyết vấn đề nhà ở

 

 

Trong video phỏng vấn độc quyền này, kiến trúc sư người Anh Richard Rogers đã phản ánh ngôi nhà mà ông thiết kế cho cha mẹ tại 22 Parkside ở Wimbledon, London.

 

Mặc dù thiết kế này không "giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở của Anh", như Rogers dự định ban đầu, kiến trúc sư người Anh giải thích nó đã dẫn đến nhiều dự án sau này của ông, bao gồm Trung tâm Pompidou ở Paris.

 

Frida Escobedo cho biết Serpentine Pavilion khuyến khích việc sử dụng "những điều đơn giản"

  

 

Frida Escobedo giải thích lý do tại sao cô chọn sử dụng ngói chồng lên nhau để xây dựng Serpentine Pavilion 2018 trong bộ phim này, Dezeen đã quay nó trong buổi họp báo ở Kensington Gardens, London.

 

Kiến trúc sư người Mexico đã sử dụng gạch bê tông màu xám để tạo ra một khoảng sân vắng vẻ được bao quanh bởi những bức tường đục lỗ, vốn phổ biến trong kiến trúc Mexico.

Có thể bạn quan tâm