Top 10 nghệ sĩ đương đại nổi bật dưới 40 tuổi (P.2)

6. Lucien Smith

 

 

Lucien Smith (1989) có thể là một trong những nghệ sĩ trẻ tuổi nhất trong danh sách này nhưng ông đã trở thành một siêu sao thực thụ của làng nghệ thuật đương đại với những tác phẩm nghệ thuật được bán với giá đáng kinh ngạc tại các cuộc đấu giá trên toàn thế giới. Smith là một họa sĩ kiêm nhà điêu khắc, luôn kết hợp rất đa dạng các thể loại, ý tưởng và kỹ thuật khác nhau của nghệ thuật. Các vật liệu có sẵn và những mảnh tư liệu cắt xén thường được sử dụng đã mang đến cho những tác phẩm này đặc trưng của trường phái Dadaist, mặc dù phong cách trừu tượng phi hình thể của ông lại nghiêng về Art Informel và Tachisme. Năm 2011, Smith đã hoàn tất một series tranh trừu tượng được đánh giá cao mang tên Rain Paintings, được tạo ra bằng cách phun sơn được chứa đầy trong bình cứu hỏa. Triễn lãm gần đây nhất của ông là bộ tranh tên Tigris với mười một bức tranh trừu tượng họa tiết ngụy trang được công nhận trên toàn thế giới. Smith cũng tự đưa mình lên vị trí của một trong những nghệ sĩ trẻ nổi bật nhất của thời đại. Tạp chí Forbes đã điểm mặt ông trong danh sách 30 nhân vật dưới 30 tuổi đáng chú ý năm 2012. Một số tác phẩm tiêu biểu của Smith:

 

 

Blue

 

 

 

They just want to steal you and tear us both apart again

 

 

7. TWOONE

 

 

Hiroyasu Tsuri, hay còn gọi là TWOONE (1985) là một họa sĩ kiêm nghệ sĩ đường phố nổi tiếng của Nhật Bản, sống và làm việc trong studio của ông tại Collingwood, Australia. TWOONE đã sớm quan tâm tới nghệ thuật thị giác thông qua graffiti và không lâu sau khi ông chuyển đến Melbourne vào năm 2003, ông trở thành một trong những thành viên nổi bật nhất của nhóm nghệ sĩ đường phố tại địa phương đó, nhóm này đã trở nên bùng nổ trong thời gian ấy. Sau khi lấy được bằng tốt nghiệp chuyên ngành nghệ thuật thị giác, TWOONE bắt đầu mở rộng lĩnh vực làm việc từ hội họa, tranh tường, điêu khắc, đến nghệ thuật trình diễn và sắp đặt. Kể từ đó, ông được tham gia nhiều cuộc triển lãm nhóm, liên tục tạo ra các tác phẩm được công nhận. Năm 2008, TWOONE đã nổi danh trên toàn thế giới nhờ vào thành công đáng khen ngợi của triễn lãm cá nhân One Thousand Show với một ngàn chiếc vỏ lon được vẽ tay hoàn toàn bằng sơn phun. Một số triển lãm cá nhân nổi bật khác của TWOONE: Seven Samurai, Hunted Hunter’s Head,…

 

 

Shichijirou – Seven Samurai

 

 

 

Hunted Hunter’s Head

 

 

8. Caleb Hahne

 

 

No Martyrs

 

Caleb Hahne (1993) là một họa sĩ minh họa trẻ người Mỹ và là một nghệ sĩ, một ngôi sao mới đang lên của làng nghệ thuật đương đại thế giới. Mới chỉ 21 tuổi nhưng với kỹ năng tuyệt vời, năng khiếu hội họa bẩm sinh cùng với tinh thần tìm tòi, khám phá các phương tiện truyền thông kỹ thuật số mới. Công cuộc sáng tạo của Hahne bao gồm việc sử dụng các công nghệ hiện đại kết hợp với các kỹ thuật truyền thống hàng trăm năm tuổi để cắt ghép, biến các hình ảnh lấy từ tạp chí hay sách giáo khoa thành các tác phẩm mới và quyến rũ không tưởng. Công việc chính của Hahne liên quan đến các đối tượng muốn phản ánh, hình ảnh, than chì, sơn dầu, cũng như nhiều loại phương tiện truyền thông hỗn hợp khác. Chúng chứng minh rõ ràng tài năng đáng kinh ngạc, các kỹ năng được hình thành và ảnh hưởng bởi sự hiểu biết sâu sắc của Hahne về lịch sử nghệ thuật và thiết kế. Với góc nhìn tinh tế về sự tương phản giữa nhu và cương, các tác phẩm nghệ thuật của Hahne cân bằng các thành phần khác nhau trong một tổng thể hình ảnh thẩm mỹ tinh khiết. Bạn có thể tham khảo thêm các tác phẩm đặc sắc của Hahne:

 

 

Evening Ceremonies

 

 

 

Bright Souls Without a Seam

 

 

9. Sebas Velasco

 

 

Sebastián Velasco Navarro Burgos, hay đơn giản là Sebas Velasco (1988), là một họa sĩ, nghệ sĩ graffiti kiêm nghệ sĩ đường phố người Tây Ban Nha nổi tiếng với những tác phẩm sáng tạo từ tranh tượng hình hiện đại đến tranh minh họa dựa trên các chủ đề và kỹ thuật đa dạng. Velasco bắt đầu vẽ khi còn là một đứa trẻ và năm 2004 ông bắt đầu viết graffiti trên các bức tường của thành phố quê nhà Burgos. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Fine Arts tại Bilbao, ông tiếp tục con đường học tập và nghiên cứu nghệ thuật minh họa ở Barcelona. Dần dần chuyển tới làm việc tại Sebas Velasco và duy trì hoạt động liên tục trong các đường phố, thường xuyên vẽ tường ở khắp các thành phố Tây Ban Nha và châu Âu. Sử dụng kỹ thuật vừa tự nhiên vừa kỳ ảo, Velasco tạo ra các tác phẩm nghệ thuật mê hoặc với tính thẩm mỹ độc đáo, đưa người xem vào một vũ trụ phù du và mờ ảo tựa như của những gì diễn ra trong tiềm thức của họ vậy. Một số tác phẩm ấn tượng của Velasco:

 

 

 

 

Egunsenti ilunak/ Dark dawns

 

 

10. Kour Pour

 

 

Kour Pour (1987) là một nghệ sĩ người Anh được đánh giá cao và công nhận rộng rãi với loạt tranh thảm cực kỳ được yêu thích lấy cảm hứng từ thảm Ba Tư truyền thống. Mỗi bức tranh phức tạp của Pour thường phải mất tới vài tháng để hoàn thành. Chúng thường được kết hợp nhiều kỹ thuật, bao gồm thuộc sơn bằng sơn lụa, chà nhám, đưa chổi và vẽ tay tỉ mỉ để mô tả cùng một lúc nhiều đối tượng hòa vào nhau trên một mặt phẳng ảnh. Lớn lên ở Tây Nam nước Anh, Pour dành một phần thời thơ ấu tươi đẹp tại cửa hàng thảm của cha mình, nơi họ sẽ nhuộm tay các lớp nhạt dần từng phần của thảm Ba Tư để mang lại màu sắc sống động nguyên bản cho từng chiếc thảm. Sau khi chuyển đến Los Angeles, nơi ông lấy được bằng BFA từ Otis College of Arts and Design, từ những bức tranh kỷ niệm thời thơ ấu, Kour Pour phát triển phong cách độc đáo của riêng mình trong việc tạo ra những bức tranh đầy quyến rũ với vẻ đẹp hiếm thấy trong thế giới nghệ thuật đương đại. Dragons & Genies, Ellis King, Labyrinth,… là một số tranh thảm được đánh giá cao của Kour Pour.

 

 

Dragons & Genies

 

 

 

Ellis King

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *