Tom Sachs cải tiến giày Nike Mars Yard giống với giày vũ trụ

Phiên bản mới nhất mang tên Nike Mars Yard Overshoe vẫn giữ nguyên phần bên trong của mẫu cũ và may thêm phần vải bao bên ngoài làm từ Dyneema được cố định bằng dây nylon. Phiên bản mới cũng có thêm phần túi ở cổ giày có thể dựng lên hay cuộn xuống tuỳ vào thời tiết.

 

 

Trả lời phỏng vẫn trên tạp chí Dezeen, Tom Sachs cho biết: “Dyneema là một chất liệu rất bền và không thấm nước, thường được dùng làm buồm cho thuyền. Người dùng có thể cuộn phần cổ giày xuống khi ở trong nhà cho thoáng chân. Với thiết kế cũ, chúng tôi hướng tới một đôi giày nhẹ và tạo cảm giác thông thoáng tuy nhiên hạn chế là chân lại dễ dàng bị ướt nếu gặp mưa và điều đó thật không dễ chịu chút nào.”

 

Theo Tom Sachs, phiên bản mới phù hợp với thời tiết ẩm ướt của tháng 3 mà với ông đó là “tháng tồi tệ nhất của năm vì trời lúc nào cũng ẩm ướt và chân bạn cũng sẽ bị ướt”.

 

 

Với màu sắc tươi sáng – xanh da trời, trắng, đỏ và đen – kèm theo cố định bằng khoá và dây nylon màu trắng, phiên bản mới này trông giống y như những đôi giày của các nhà du hành vũ trụ.

 

Khi dựng lên, phần cổ giày sẽ được cố định bằng khoá nam châm giúp giữ giày ôm sát vào chân. Khi cổ giày được cuộn xuống sẽ để lộ phần lưỡi gà màu kem có đính dây kéo màu đỏ giúp người dùng xỏ giày dễ dàng hơn.

 

 

Phiên bản đầu tiên của giày Mars Yard được trình làng trong một triển lãm năm 2012 diễn ra tại Wade Thompson Drill Hall, New York. Ban đầu, Tom Sachs thiết kế mẫu giày này cho các kỹ sư cơ khí tại Phòng thí nghiệm sức đẩy phản lực của NASA. Mẫu giày sau đó đã được cải tiến vào năm 2017 sử dụng chất liệu polyester lưới thay cho Vectran.

 

Tom Sachs cũng đã làm một đoạn phim ngắn có tên Paradox Bullets để đánh dấu sự ra mắt của phiên bản Nike Mars Yard Overshoe mới này. Mời các bạn cùng xem dưới đây:

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *