Triển lãm tranh màu nước quốc tế lần thứ nhất tại Hà Nội
Thứ 2, 13/04/2015
6078

Triển lãm “Tranh màu nước quốc tế lần thứ nhất” do Hội Màu nước quốc tế chi nhánh tại Việt Nam (IWS Việt Nam) tổ chức khai mạc hôm nay, 11-4 và diễn ra đến ngày 15/4 tại Trung tâm thương mại Hàng Da, Hà Nội.

Đây là triển lãm màu nước quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam do Hội màu nước quốc tế (IWS) - chi nhánh Việt Nam tổ chức. Đây là tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ, IWS hoạt động rộng khắp thế giới với hơn 100 chi nhánh thành viên, Việt Nam tham gia từ tháng 5/2014.

 

Hơn 90 bức tranh của 51 họa sỹ trong nước và quốc tế đến từ nhiều quốc gia: Anh, Mỹ, Pháp, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Ba Lan, Hungary, Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Nga…Phía Việt Nam có khoảng 15 họa sĩ tham dự triển lãm này, tiêu biểu là họa sĩ Bùi Duy Khánh (Hải Phòng) với những bức vẽ biển xuất sắc. Họa sĩ Bùi Duy Khánh cho biết, Triển lãm “Tranh màu nước quốc tế” là cơ hội để các họa sĩ trong nước, các bạn sinh viên ngành hội họa giao lưu học hỏi kinh nghiệm về kỹ thuật vẽ tranh màu nước của các họa sĩ quốc tế.

 

trien-lam-tranh-mau-nuoc

 

Tranh của Bùi Duy Khánh

 

Họa sĩ Bùi Duy Khánh sinh ra ở Hải Phòng, là một trong 15 họa sĩ Việt Nam có tranh tham gia triển lãm lần này. Tranh của Bùi Duy Khánh từng được mời triển lãm trong nước và các quốc gia như Thái Lan, Malaysia, Đài Loan, Italy, Trung Quốc, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ. 

 

trien-lam-tranh-mau-nuoc

 

Đại tướng Võ Nguyên Giáp của Hoa sĩ Nguyễn Văn Toán

 

Bà Nguyễn Thanh Mai, đại diện chính của Hội màu nước Quốc tế - IWS tại Việt Nam cho biết, Hội màu nước Quốc tế - IWS là tổ chức màu nước phi lợi nhuận có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ, hoạt động quy mô rộng khắp thế giới, đã có mặt tại 100 quốc gia. IWS Việt Nam chính thức là chi nhánh vào tháng 5/2014. Đây là triển lãm màu nước quy mô và chuyên nghiệp đầu tiên do IWS Việt Nam tổ chức.

 

Qua triển lãm, Ban tổ chức hy vọng công chúng yêu nghệ thuật sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn về thể loại tranh màu nước của thế giới cũng như Việt Nam, từ đó đưa thể loại tranh này tới gần hơn với công chúng Việt Nam.

 

Bà Nguyễn Thanh Mai nói: “Những họa sĩ của Việt Nam chưa có cơ hội để tham gia những cuộc thi về tranh màu nước thế giới vì ở Việt Nam chưa có tổ chức nào về màu nước. IWS Việt Nam là tổ chức quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Sau một năm vừa qua chúng tôi đã tìm ra được rất nhiều họa sĩ, những tác phẩm tranh màu nước của họ rất tuyệt vời và đây là cơ hội để các họa sĩ Việt Nam kết nối để đưa các tác phẩm của mình ra nước ngoài để triển lãm”.

 

trien-lam-tranh-mau-nuoc

 

Tranh của Direk Kingnok

 

Direck Kingnok là giảng viên Đại học Khon Kaen, Thái Lan. Ông là một trong những hoạ sĩ vẽ phong cảnh Việt Nam nhiều nhất. Tranh của Kingnok được trưng bày ở nhiều cuộc giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Thái Lan.

 

trien-lam-tranh-mau-nuoc

 

Nick Wyoming (Ngài Nick Wyoming) - tranh của Stan Miller

 

Họa sỹ nổi tiếng thế giới Stan Miler tốt nghiệp Cao đẳng Mỹ thuật năm 1973. Tới nay, họa sĩ Miler đoạt nhiều giải thưởng cũng như làm giám khảo cho nhiều cuộc thi và giảng dạy các khóa về màu nước cho Mỹ và các nước trên thế giới.

 

trien-lam-tranh-mau-nuoc

 

trien-lam-tranh-mau-nuoc

 

trien-lam-tranh-mau-nuoc

 

Ba trong số các tác phẩm của Liu Yi

 

Liu Yi là họa sĩ màu nước bậc thầy thành công cả về vẽ chân dung và phong cảnh với hơn 20 bức tranh của ông đoạt giải tại các cuộc thi, triển lãm trong nước và quốc tế.  Họa sĩ này có thế mạnh về vẽ trên giấy ướt, nơi độ dày và mỏng có thể hòa quyện tạo cho bức tranh sự mềm mại và uyển chuyển.

 

trien-lam-tranh-mau-nuoc

 

Tranh của Atanur Dogan

 

 

trien-lam-tranh-mau-nuoc

 

Tranh của Chien Chung Wei

 

 

trien-lam-tranh-mau-nuoc

 

Tranh của Igo Sava

 

 

trien-lam-tranh-mau-nuoc

 

Tranh của Alvaro Castagnet

 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận khác (1)

ledo (20:26 25/03/2016)

qua suc tuong tuong tiec khong duoc xem truc tiep

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • VFBC 2021 – 10 ngày thể hiện “chất” riêng cùng thương hiệu VinFast
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2021 Designs.vnGlobal design news and ideas