>

Sadhu – Nhà hàng chay với bức tượng phật nổi tiếng được thiết kế bằng 3D
Thứ 5, 17/10/2019
3354

Không gian của Sadhu mở và thân thiện với màu chủ đạo là gỗ tối màu và màu cổ vịt, gợi nhớ một phần kiến trúc phố cổ Hội An. Ngoài những chi tiết về tinh thần phật giáo như những cảm xúc thuần khiết là mây, nhũ hương, thực khách cũng tìm thấy cảm giác quen thuộc của những ngôi nhà truyền thống Việt Nam. Đây cũng là một yếu tố thuần tuý của Việt Nam mà Sadhu mong muốn mang đến cho khách hàng.

1/22

Thiết kế: Le House

Diện tích: 400m2

Dự án năm: 2018

Địa điểm: Hà Nội

Sản xuất: M&A art tiles, Greenman Contractor

 

Sadhu-nha-hang-chay-voi-tuong-3D-noi-tieng-2

 

Không gian của Sadhu mở và thân thiện với màu chủ đạo là gỗ tối màu và màu cổ vịt, gợi nhớ một phần kiến trúc phố cổ Hội An và thực khách được đắm mình trong một không gian cực kỳ thư thái. Ngoài những chi tiết về tinh thần phật giáo như những cảm xúc thuần khiết là mây, nhũ hương, thực khách cũng tìm thấy cảm giác quen thuộc của những ngôi nhà truyền thống Việt Nam. Đây cũng là một yếu tố thuần tuý của Việt Nam mà Sadhu mong muốn mang đến cho khách hàng, từng mái ngói lợp cây được xây dựng với hy vọng mang đến cho khách hàng một không gian để tận hưởng sự yên bình, yên tĩnh mà vẫn ấm áp.

 

Sadhu-nha-hang-chay-voi-tuong-3D-noi-tieng-3

 

Sadhu-nha-hang-chay-voi-tuong-3D-noi-tieng-4

 

Sadhu-nha-hang-chay-voi-tuong-3D-noi-tieng-5

 

Mái ngói âm dương, khung gỗ đen được lấy cảm hứng từ thanh kiếm và đặc biệt là các chi tiết của “Mắt cửa” – một đặc điểm gắn liền với kiến trúc của văn hoá Hội An. “Mắt cửa” là vòng tròn gỗ nhiều màu sắc được chạm khắc hình cánh hoa đảo theo chiều kim đồng hồ hoặc bagua. “Nhiêu Diệu” – một mảnh vải đỏ được treo trước cửa nhà có ý nghĩa giống như biểu tượng của đôi mắt có thể quan sát được và là nguồn năng lượng bảo vệ ngôi nhà.

 

Sadhu-nha-hang-chay-voi-tuong-3D-noi-tieng-6

 

Sadhu-nha-hang-chay-voi-tuong-3D-noi-tieng-7

 

Sadhu-nha-hang-chay-voi-tuong-3D-noi-tieng-8

 

Không gian được chia thành hai tầng. Mặt tiền được kéo dài để khai thác kiến trúc cổ. Kết hợp trần gỗ và mái ngói để tạo cảm giác tái tạo lại những con phố cũ với từng lớp nhấp nhô cao thấp. Hệ thống cửa gỗ và cột trụ nhỏ được ẩn dưới mái ngói. Nhà hàng có sảnh cao 12m đặt chuông đồng cổ. Đặc biệt là bức tượng phật làm từ công nghệ in 3D thay vì thủ công truyền thống, tượng được treo ở không gian trung tâm cũng là trái tim của toà nhà. Bức tượng phật độc đáo này mất 2.160 giờ cho quy trình thiết kế 3D và quy trình thực hiện mô hình tỷ lệ 1:1. Vì chuyên môn này, nó trở nên nổi tiếng với mọi người.

 

Sadhu-nha-hang-chay-voi-tuong-3D-noi-tieng-9

 

Không gian được cải tạo từ hai nhà phố với độ cao hoàn toàn khác nhau. Cách bố trí không gian gần như hoàn toàn mở. Mặc dù, chúng tôi đã có một số vấn đề với bức tường giữa hai ngôi nhà, nhưng chúng tôi đã cố gắng mở rộng nhất có thể. Là một nơi cực kỳ riêng tư nhưng nó vẫn được kết nối và đảm bảo rằng họ có một bầu không khí ấm cúng. Ngồi ở đây, chúng ta có thể dễ dàng quan sát sự nhộn nhịp của đường phố bên ngoài. “Sadhu” với ý nghĩa là mong muốn những điều tốt đẹp sẽ xảy ra với mọi người.

 

Sadhu-nha-hang-chay-voi-tuong-3D-noi-tieng-10

 

 

 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận khác (1)

Tùng93 (16:41 27/11/2020)

mẫu thiết kế nhà hàng độc đáo, ấn tượng phong cách mới lạ.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2021 Designs.vnGlobal design news and ideas