Sacha Walckhoff thiết kế sản phẩm thủy tinh Double Jeu lấy cảm hứng từ thiết bị phòng thí nghiệm
Thứ 4, 16/01/2019
1456

Mới đây, nhà thiết kế người Pháp Sacha Walckhoff đã tạo ra một loạt các bình đựng nước cho công ty thủy tinh Verreum của Séc, sử dụng thủy tinh và kim loại, lấy cảm hứng từ những thiết bị được sử dụng trong phòng thí nghiệm hóa học và Thuật giả kim.

Series gồm ba chiếc, 1 bình và hai chiếc cốc, bộ sưu tập có tên là Double Jeu, được dịch theo nghĩa đen là "double game". Mỗi chiếc được thiết kế để mô phỏng các dạng đường cong mà chúng ta thường thấy trong thiết bị phòng thí nghiệm hóa học, chẳng hạn như ống tròn và bình nón thông thường, cũng như các máy chưng cất được sử dụng trong các quy trình chưng cất.

 

binh-thuy-tinh-double-jeu-Sacha-Walckhoff

 

Được thiết kế cho công ty thủy tinh của Séc - Verreum, những chiếc bình có ba hình dạng và màu sắc khác nhau - một chiếc bình màu xám cong, một chiếc bình có màu xanh nhạt hơn và một chiếc bình như chai thông thường có màu hồng. 

  binh-thuy-tinh-double-jeu-Sacha-Walckhoff

 

Chiếc bình được thổi thành một hình dạng giống như giọt nước mắt, và đi kèm là hai chiếc có hình dạng tương tự, tất cả đều có màu khói xám hoặc màu sâm-panh.

 

Mỗi chiếc bình Double Jeu, lọ và cốc đều được tạo thành từ hai yếu tố "vui vẻ và chức năng" có thể tháo rời, với một phần được làm từ thủy tinh thổi trong suốt và một phần còn lại làm từ thủy tinh kim loại bóng. Hai phần có thể được tách ra trong quá trình sử dụng.

 

"Sacha Walckhoff tiếp tục công việc của ông ở đây để thể hiện tính hai mặt trong thiết kế. Như trong thuật giả kim, mọi thứ liên tục biến chất," Verreum nói. "Những gì người ta nhìn thấy không nhất thiết là những gì người ta tin và ở đây, người ta có thể tương tác với đối tượng cũng như ở nơi nào đó khác với vật chất, hình dạng và ý tưởng", phía công ty tiếp tục cho hay.

 

binh-thuy-tinh-double-jeu-Sacha-Walckhoff

 

Ngoài việc thiết kế đồ thủy tinh cho Verreum, Walckhoff còn đóng vai trò là giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang Pháp Christian Lacroix, thiết kế các mẫu cho vải, giấy dán tường, đệm và thảm.

 

Kiến trúc sư người Ý Matteo Thun cũng tạo ra một loạt các bình thủy tinh mờ có hình dạng giống như củ hành và giống chai đựng rượu, sử dụng và mô phỏng theo phiên bản của kỹ thuật xử lý lạnh có chất lượng giống với điêu khắc.

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • VFBC 2021 – 10 ngày thể hiện “chất” riêng cùng thương hiệu VinFast
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2021 Designs.vnGlobal design news and ideas