>

Những cách sắp xếp góc làm việc thông minh cho không gian nhỏ hẹp
Thứ 4, 06/03/2019
7254

Một vài gợi ý để tự tạo cho mình một “văn phòng mini” tại nhà, rất thích hợp với những người làm tự do (freelancer).

 

Sẽ thật lý tưởng nếu bạn làm việc ở nhà và bạn có một căn phòng riêng để làm việc, với không gian rộng rãi, đủ chỗ cho mọi dụng cụ làm việc của bạn, kể cả một chiếc bàn làm việc cỡ bự với cả biển tên trên đó nữa. Thế nhưng, rất ít trong chúng ta có được may mắn đó. Vậy thì hãy sáng tạo lên và thử tự tạo cho mình một “văn phòng mini” tại nhà với những cách sau nhé.

 

 

Cách dễ nhất là “hô biến” chiếc tủ quần áo cũ của bạn. Nếu để ý một chút thì bạn sẽ thấy chiều ngang và chiều sâu của chiếc tủ quần áo khá gần với kích thước một chiếc bàn nhỏ. Bạn chỉ cần đẩy chiếc bàn của bạn vào hộc tủ, vậy là xong. Nếu công phu hơn, bạn có thể gắn vài cái đợt gỗ lên vách tủ để làm bàn và giá bày dụng cụ, thêm một chiếc ghế xinh xắn và vài món đồ trang trí. Với cánh cửa tủ, bạn có thể bỏ chúng đi cho đỡ vướng, hoặc bạn cũng có thể giữ chúng lại, tận dụng làm giá để tài liệu. Khi cần, bạn có thể đóng cánh tủ lại để tận hưởng sự riêng tư với phần không gian còn lại trong phòng.

 

Nếu nhà bạn có một góc trống hình chữ L, đừng ngại ngần biến nó thành góc làm việc của bạn. Để tiết kiệm tối đa diện tích, bạn có thể thử tìm một chiếc bàn hình chữ L hoặc thậm chí là hình tam giác.

 

 

Đôi khi những ngôi nhà với thiết kế lồi lõm ngẫu hứng lại có thể đem đến những góc làm việc lý tưởng. Nếu nhà bạn được thiết kế với cửa sổ kính đua ra ngoài, hay có một hốc tường cạnh cửa sổ đủ rộng, hãy ngay lập tức biến nó thành nơi làm việc của bạn, chỉ cần thêm một chiếc ghế và một chiếc bàn nhỏ.

 

 

Thậm chí bàn nước cũng có thể biến thành bàn làm việc nếu chiếc bàn của bạn có độ cao phù hợp với chiếc ghế sofa.

 

 

Phía dưới những bậc cầu thang hở cũng là một khoảng không gian phù hợp để làm việc.

 

 

Trong trường hợp nhà bạn thậm chí không có khoảng không gian nào đủ rộng như trên, bạn có thể thử với một chiếc bàn treo tường. Chiếc bàn như trong hình khi gấp gọn lại trông không khác gì một cái tủ nhỏ. Rất tiện lợi.  

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • VFBC 2021 – 10 ngày thể hiện “chất” riêng cùng thương hiệu VinFast
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2021 Designs.vnGlobal design news and ideas