>

Khám phá ngôi trường “lò luyện” những nhà thiết kế tài năng
Thứ 7, 19/11/2016
4625

Rất nhiều giải thưởng thời trang danh giá trong nước và quốc tế đều được sinh viên ở trường này “ôm” trọn như người giành chiến thắng cuộc thi Thiết kế Thời trang Châu Á Star Creation NTK Vũ Tá Linh, quán quân cuộc thi Vietnam Emerging Designer NTK Ngọc Lê, giải nhất Doanh nhân thiết kế trẻ sáng tạo do Hội đồng Anh tổ chức NTK Vũ Thảo, giải thưởng quán quân cuộc thi Stylist Xì Trum, giải thưởng đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất Elle Fashion Roadtrip NTK Hoàng Dung Tú.

Các Nhà thiết kế nói trên đều tốt nghiệp từ  ngôi trường danh tiếng về “lò luyện” nhà thiết kế tài năng Học viện thiết kế thời trang London Hà Nội (LCDF-Hanoi). Mới đây, tại Hà Nội là Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (Vietnam International  Fashion Week - VIFW), giới hâm mộ trong nước và quốc tế đã được chiêm ngưỡng tài năng thiết kế của 2 nhà thiết kế trẻ từng học đây là NTK Ngọc Lê và NTK Vũ Tá Linh.

 

NTK Ngọc Lê - Quán quân đầu tiên của Vietnam Emerging Designer

Khi đang theo học ngành kinh tế, Ngọc Lê phát hiện ra đam mê thực sự của mình nên quyết tâm theo đuổi ngành thời trang tại LCDF Hanoi. Chính nơi đây, thầy cô giáo đến từ Anh quốc và các bạn cùng chung mơ ước là những người truyền cảm hứng cho cô vượt qua những khó khăn trong ngành thời trang.

 

Năm nay, Ngọc Lê đã cùng với bộ sưu tập LÀNG của mình chinh phục ngôi vị Quán quân đầu tiên của cuộc thi Vietnam Emerging Designer- Nhà thiết kế tài năng Việt Nam

 

kham-pha-ngoi-truong-lo-luyen-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang-01

 

Hình ảnh làng quê Việt Nam ven đô Hà Nội đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo cho BST mang tên “LÀNG” của Ngọc Lê  

 

kham-pha-ngoi-truong-lo-luyen-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang-02

 

Giải thưởng này đã giúp cho BST của Ngọc Lê được trình diễn tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, tổ chức lần đầu tiên ở Hà Nội.

 

Bộ sưu tập “LÀNG” của Nhà thiết kế Ngọc Lê là một thông điệp của thế hệ trẻ tài năng Việt Nam muốn vươn mình chinh phục thế giới nhưng vẫn lưu giữ những gì tinh túy đẹp nhất của hồn dân tộc.

 

NTK Vũ Tá Linh – Người Việt Nam đầu tiên chiến thắng tại cuộc thi thiết kế thời trang châu Á (Audi Star Creation). 

Công chúng bắt gặp một Vũ Tá Linh mới lạ trong BST “The Link” lấy cảm hứng từ âm nhạc và danh hoạ Wassily Kandinsky. Anh đã cống hiến cho khán giả những khoảnh khắc tuyệt vời kết hợp giữa hội hoạ, âm nhạc và thời trang tại Vietnam International  Fashion Week  2016.

 

kham-pha-ngoi-truong-lo-luyen-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang-03

 

Trước khi trở thành trưởng phòng thiết kế của nhãn hiệu thời trang MYM và LUALA, anh rất có duyên với các cuộc thi thời trang.  Sau khi tốt nghiệp LCDF-Hanoi, anh đã chinh phục Ban giám khảo cuộc thi Audi Star Creation bằng BST “Đường nét” lấy ý tưởng từ ruộng bậc thang Sapa và trở thành người Việt Nam đầu tiên chiến thắng tại cuộc thi thiết kế thời trang châu Á.

 

kham-pha-ngoi-truong-lo-luyen-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang-04.jpg

 

NTK Vũ Tá Linh nhận giải thưởng tại Audi Star Creation

 

 

Lan Hương Xì Trum - Quán quân cuộc thi Vespa Amateur Stylist Contest

Lan Hương đam mê thời trang từ sớm nên đã quyết tâm theo học tại Học viện Thiết kế và Thời trang London tại Hanoi. Trong quá trình học tập, cô luôn khao khát tìm cái tôi của bản thân và quan niệm đi qua nhiều trải nghiệm mới tìm thấy ước mơ thực sự của chính mình. Vì vậy, cô luôn ngẫu hứng chinh phục những cảm xúc của bản thân và thực hiện hết mình vì điều đó.

 

Cuộc thi Vespa Amateur Stylist Contest do thương hiệu Vespa tổ chức chính là một sân chơi thú vị để cô thể hiện cá tính của mình trong thời trang.

 

kham-pha-ngoi-truong-lo-luyen-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang-05

 

Cuộc thi vừa trao giải thưởng gồm 100 triệu đồng tiền mặt và một chuyến đi Ý cho người thắng cuộc, Lan Hương không giấu nổi cảm xúc và hạnh phúc chia sẻ với cộng đồng yêu mến cô.

 

NTK Vũ Thảo - Quán quân Cuộc thi Giải thưởng Doanh nhân thiết kế  sáng tạo

NTK Vũ Thảo, tốt nghiệp LCDF-Hanoi năm 2008, đã chinh phục Giải thưởng Doanh nhân Thiết kế sáng tạo do Hội đồng Anh tổ chức với đề án kinh doanh thương hiệu Kilomet 109, sản xuất thời trang bền vững, chất liệu sinh thái.

 

kham-pha-ngoi-truong-lo-luyen-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang-06

 

Hiện tại thương hiệu của cô có cửa hàng chính ở 83  Xuân Diệu và xuất khẩu đi Châu Âu.

 

NTK Hoàng Dung Tú – Giải nhất đồ án tốt nghiệp xuất sắc Elle Fashion Road trip 

Khi nhận được giải thưởng cao nhất của Elle Fashion Road trip 2016, NTK Hoàng Dung Tú tiếp tục ghi danh LCDF- Hanoi là ngôi trường có nhiều tài năng thiết kế trẻ ở Việt Nam.

 

kham-pha-ngoi-truong-lo-luyen-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang-07

 

NTK Hoàng Dung Tú

 

 

kham-pha-ngoi-truong-lo-luyen-nhung-nha-thiet-ke-tai-nang-08 

Bộ sưu tập “Danh họa FRIDA” của NTK Hoàng Dung Tú đoạt giải xuất sắc của Elle Fashion Road trip 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • VFBC 2021 – 10 ngày thể hiện “chất” riêng cùng thương hiệu VinFast
  • youtube
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2021 Designs.vnGlobal design news and ideas