>

Iris van Herpen khám phá sự tương phản giữa nước và không khí trong bộ sưu tập thời trang của Aeriform
Thứ 7, 15/07/2017
3083

Những trạng thái khác nhau của nước và không khí được thể hiện trong bộ sưu tập mới nhất của Iris van Herpen. Bộ sưu tập được trình diễn tại tuần lễ thời trang Paris cùng với một nhóm nhạc sĩ dưới nước.

 

 

Nhà thiết kế thời trang người Hà Lan giới thiệu bộ sưu tập Aeriform đầu tuần này trong chương trình thời trang cao cấp tại Paris. Mỗi trang phục trong Bộ sưu tập (gồm 18 tác phẩm) thể hiện các yếu tố sinh học khác nhau với những loại vải gợn sóng.

 

 

Nguồn cảm hứng ban đầu của cô đến từ các nghệ sỹ trong buổi biểu diễn dưới nước Between Music của Đan Mạch, cộng tác với thợ lặn biển sâu, các nhà vật lý và các nhà thần kinh học để phát triển âm thanh mà họ thực hiện trên các thiết bị được thiết kế riêng khi ngâm mình dưới nước.

 

 

Van Herpen, người đã có những nhạc công biểu diễn trên sàn catwalk, đã nói: "Những âm thanh êm ái và sự tối tăm mà âm nhạc từ dưới nước của Between Music lấn át tôi làm tôi chao đảo. "Động cơ thúc đẩy tôi đó là sự tương phản giữa nước và không khí, giữa bên ngoài và bên trong, giữa ánh sáng và bóng tối."

 

 

Bảng màu đơn sắc của bộ sưu tập bao gồm từ màu trắng đến màu xám. Những đường nét mô phỏng chuyển động của không khí, và các bản in tạo ra ảo ảnh quang học về chuyển động dựa trên sự lưu thông của nước.

 

 

 

Một tác phẩm nổi bật, được tiếp nối bởi sự cộng tác của nhà thiết kế với nghệ sĩ và kiến trúc sư Philip Beesley, chiếc váy được tạo nên từ những "sợi ren bằng kim loại nhẹ nhàng" bao quanh người. Giày dép được làm từ da lộn, và có phần gót làm bằng kim loại và dây đai mà van Herpen mô tả là "mạng phân tử".

 

 

Van Herpen, người đứng ở vị trí 124 trong Danh sách những cái tên hot nhất trên tạp trí Dezeen, từng học thiết kế thời trang tại Viện Nghệ thuật Arnhem ArtEZ. Cô đã làm việc tại Alexander McQueen ở Luân Đôn trước khi bắt đầu nhãn hiệu của riêng mình vào năm 2007.

 

 

Cô nổi tiếng nhờ ứng dụng kiến thức và kỹ thuật tiên tiến, đặc biệt là khám phá cách in ấn 3D để tạo nên những sản phẩm thời trang.

 

 

Trước đây, cô đã sử dụng robot để in chiếc váy cho một nữ diễn viên của Game of Thrones trong một show diễn, nơi cô còn giới thiệu các phụ kiện bị bóp méo một cách mạnh mẽ bởi nam châm.

 

Hãy cùng chiêm ngưỡng một số thiết kế khác của cô.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • VFBC 2021 – 10 ngày thể hiện “chất” riêng cùng thương hiệu VinFast
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2021 Designs.vnGlobal design news and ideas