Đại học kiến trúc Đà Nẵng

global design news and ideas

>

Đại học kiến trúc Đà Nẵng
Thứ 5, 26/12/2013
9688

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng không chỉ đào tạo các Kiến trúc sư, mà còn thu hút những người có nguyện vọng học Kiến trúc cũng như các ngành học khác.

Thông tin chung

 

Hưởng ứng đề xuất của Kiến trúc sư Phạm Sỹ Chức, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, một số nhà giáo và cán bộ có uy tín lâu năm trong lĩnh vực xây dựng có tâm huyết với sự nghiệp đào tạo cũng như về xây dựng và phát triển của khu vực còn nhiều khó khăn này đã tập hợp lại hình thành Hội đồng Sáng lập Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng để đề xuất với Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như với Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam cho phép thành lập Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng.

Ngày 27 tháng 11 năm 2006, Thủ tướng Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 270/2006/QĐ-TTg thành lập TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC ĐÀ NẴNG.

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng ngoài việc đào tạo Kiến trúc sư, thu hút những người có nguyện vọng học Kiến trúc cũng như các ngành học khác, còn là nơi nghiên cứu nền Kiến trúc cổ, cũ và kiến trúc dân gian để góp phần hình thành phong cách kiến trúc đia phương, khu vực và kiến trúc dân tộc Việt Nam; góp phần phục hồi và tôn tạo vốn kiến trúc cổ đã và đang bị tàn phá do chiến tranh, con người và thiên nhiên khắc nghiệt. 

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng cũng là nơi tạo ra nhiều cơ hội hấp dẫn trong hợp tác quốc tế để hòa nhập vào cộng đồng thế giới một cách thuận lợi và có hiệu quả.

 

dai-hoc-kien-truc-da-nang-1

 

 

Cơ sở vật chất 

 

Trường mới được thành lập nên cơ sở vật chất vẫn còn rất khang trang và mới mẻ. Hiện tại trường vẫn đang tiếp tục xây dựng thêm cơ sở hạ tầng mới. Một nickname Hoangphucc7 trên một diễn đàn chia sẻ "Cơ sở vật chất tuy còn khiêm tốn so với các trường đàn anh nhưng cũng đáp ứng khá đầy đủ."

 

 

Chương trình đào tạo các ngành thiết kế

 

- Thiết kế kiến trúc

- Quy hoạch vùng và đô thị

- Thiết kế đồ họa

- Thiết kế nội thất

 

 

Đội ngũ giảng viên

 

Các giảng viên đều là những nhà giáo tâm huyết có kinh nghiệm trong hoạt động đào tạo Kiến trúc sư từ các trường đại học kiến trúc lâu năm trong nước đóng góp công sức và kinh nghiệm từ những ngày đầu thành lập. Đặc biệt KTS Phạm Sỹ Chức – chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường đã tập hợp, mời được nhiều KTS có kinh nghiệm sản xuất thực tế nhiều năm tham gia giảng dạy đồ án thiết kế kiến trúc, tất cả đều tận tâm với việc truyền đạt kinh nghiệm làm nghề cho thế hệ kiến trúc sư tương lai.

 

 

Hoạt động của sinh viên

 

Khoa tổ chức rất nhiều hoạt động cho sinh viên như: Nét đẹp sinh viên ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, Chiến dịch tình nguyện hè, Hiến máu nhân đạo, Gala Sắc kiến 2 năm 1 lần, Giải thưởng Festival Sinh viên kiến trúc – Quy hoạch do Hội KTS Việt Nam tổ chức 2 năm 1 lần Triển lãm định kì các bài tập, đồ án của sinh viên trường, hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên tham gia các cuộc thi trong và ngoài nước vv. Các hoạt động này được tổ chức nhằ khuyến khích phong trào học tập của sinh viên, đe lại sự phấn khích đối với sinh viên năm thứ nhất – thêm hiểu về ngành nghề mình theo học, cũng như tự hào về ngôi trường mình theo học. Đặc biệt, năm 2012: sinh viên Nguyễn Quang Nam đạt giải Nhì Giải thưởng Loa Thành năm 2012 – một giải thưởng lớn Quốc gia cho đồ án Tốt nghiệp Kiến Trúc Sư xuất sắc của sinh viên tất cả các trường ĐH đào tạo Kiến trúc sư cả nước.

 

dai-hoc-kien-truc-da-nang-2

 

Hình ảnh trong Gala Sắc Kiến 5

 

 

dai-hoc-kien-truc-da-nang-3

 

dai-hoc-kien-truc-da-nang-4

 

Hình ảnh trong Triển lãm định kì các bài tập, đồ án của sinh viên trường

 

 

dai-hoc-kien-truc-da-nang-5

 

Sinh viên Nguyễn Quang Nam đạt giải Nhì Giải thưởng Loa Thành năm 2012

 

 

Cơ hội nghề nghiệp

 

Trong quá trình học tập, các giảng viên thường xuyên đinh hướng nghề nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường để giúp các bạn có lựa chọn chính xác nhất với năng lực của bản thân. Ngoài ra các bạn sinh viên cũng thường xuyên học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị sinh viên khóa trên. Sinh viên ra trường với các kỹ năng mềm và các kĩ năng cần thiết được học tập tại trường có thể thiết kế công trình, tư vấn thiết kế nội ngoại thất, làm việc trong các lĩnh vực quảng cáo, truyền thông in ấn vv.

 

 

Ý kiến của sinh viên về trường

 

Designs.vn đã tiến hành một cuộc khảo sát nhỏ, và đã có rất nhiều ý kiến đóng góp cho chúng tôi về trường Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng. Nickname Vo Van chia sẻ "Điều mình hài lòng nhất ở trường đó là môi trường thân thiện và không có việc chạy điểm như các trường khác. Cơ sở vật chất ở trường thì hiện đang xây thêm nhưng trường rất mới, tuy nhiên vẫn hi vọng trường có thể mở rộng thêm và đầu tư thêm vào cơ sở hạ tầng. Còn điều mình không hài lòng thì có lẽ là học phí ở đây khá cao". Một bạn có nickname Tatsumaru Pham lại nhận xét "cơ sở vật chất ở đây rất là thảm nhé! Máy tính rất hay bị "treo" và không thể làm việc được. Giảng viên thì tùy người, nhưng nếu muốn được hướng dẫn thêm có thể tự mình liên lạc với giáo viên, vì ở trên lớp giáo viên không thể phụ trách được nhiều sinh viên cùng một lúc được. Lịch học thì lúc kín tuần, lúc lại rảnh rỗi cả tuần".

 

 

Thông tin liên lạc

 

Website: http://www.dau.edu.vn

Địa chỉ: 566 Núi Thành Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Điện thoại: 0511 - 3879999/3879997/3879987/2212256/2210031/2210032/2247176

Fax: 0511-3622.400

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận khác (1)

hue (18:31 08/09/2015)

tôi nhập học cho con vào học nguyện vọng một vậy tôi không muốn nguyện vọng một. tôi rút hồ sơ và tiền đã đóng ra có được không?

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • VFBC 2021 – 10 ngày thể hiện “chất” riêng cùng thương hiệu VinFast
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2021 Designs.vnGlobal design news and ideas