Có gì lạ ở triển lãm thiết kế "tương lai" lần đầu tiên tại Việt Nam
Thứ 5, 06/12/2018
2379

Hãy tới chiêm ngưỡng những ý tưởng thiết kế sáng tạo mang đến lợi ích tương lai cho cộng đồng hay góc nhìn của Nhà thiết kế với các vấn nạn đe dọa cuộc sống hiện nay tại Triển lãm Thiết kế tốt nghiệp ngành Đồ họa và Nội thất/Kiến trúc theo công nghệ đào tạo và bằng cấp Anh quốc.

Đăng kí ngay https://goo.gl/forms/rF5ccM4odfWi95l23


Với chủ đề “TƯƠNG LAI” - Một khoảng thời gian sắp tới, những điều đang chờ đợi ở phía trước; những cơ hội và những kỳ vọng, chủ đề chương trình năm nay sẽ làm nổi bật nhiều khía cạnh khác nhau của khái niệm này. Đây cũng chính là “kim chỉ nam” mà các sinh viên tốt nghiệp sử dụng để thể hiện những kiến thức mà mình lĩnh hội được thông qua các tác phẩm thiết kế. 

  Co-gi-la-o-trien-lam-thiet-ke-tuong-lai-dau-tien-tai-Viet-Nam-01

 

Các nhà thiết kế tương lai không chỉ thể hiện kỹ năng mà còn đề cao tính sáng tạo trong mỗi sản phẩm thực tế, hướng đến tính ứng dụng và quan tâm tới đạo đức nghề nghiệp.

 


Một trong những công việc mà Nhà thiết kế có thể góp phần bảo vệ môi trường sống là tạo nên đời sống thứ 2 cho sản phẩm đã qua sử dụng. Hãy xem một số ý tưởng thiết kế từ các nhà thiết kế nội thất tương lai nhé!

 

Co-gi-la-o-trien-lam-thiet-ke-tuong-lai-dau-tien-tai-Viet-Nam-02


NTK Mỹ Linh (Chloe) đã biến ống nước bằng kim loại, vỏ đèn cũ thành một chiếc đèn bàn độc lạ với chi tiết uốn cong ở thân đèn. Thiết kế vừa có nét hiện đại bởi cấu tạo đơn giản, vừa cổ điển vì những chi tiết nhỏ có vẻ gồ ghề được hình thành từ ốc xoáy của ống nước.

 

Co-gi-la-o-trien-lam-thiet-ke-tuong-lai-dau-tien-tai-Viet-Nam-03

 

Một chiếc ghế được làm từ vỏ thùng bia của NTK Cư Việt Dũng (Clark)

 

 

Chia sẻ về việc sáng tạo các vật liệu mới trong thiết kế nội thất, NTK Lily cho biết: Hiện này trên thế giới, rừng cây đang bị chặt phá ngày càng nhiều, việc sử dụng các loại vật liệu mới là cần thiết để bảo vệ môi trường sống. Việc nghiên cứu một vật liệu mới luôn có sự khó khăn và cần thời gian để tìm tòi nhưng cùng với đó là sự thú vị, mới mẻ khi được trải nghiệm những điều hoàn toàn lạ lẫm.

 

Ngoài những thiết kế độc đáo “hồi sinh” cho phế liệu, các nhà thiết kế nội thất còn sáng tạo những sản phẩm hiện đại không có keo dán, không mối nối ốc vít, tạo ra sự tiện lợi khi di chuyển và đẹp “không tì vết” khi sử dụng.

 

Co-gi-la-o-trien-lam-thiet-ke-tuong-lai-dau-tien-tai-Viet-Nam-04

 

Chiếc ghế làm từ vật liệu gỗ của NTK Lily ( Phương Liên) đại diện cho dòng sản phẩm nội thất trên. Thiết kế lấy ý tưởng từ chiếc ghế Rocking chair (chiếc ghế có phần chân biến thể để có thể đung đưa). Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn thư giãn, ngồi đọc sách hoặc ngủ một giấc ngắn trên chiếc ghế này.

 

Mang chủ đề “TƯƠNG LAI”, các nhà thiết kế trẻ còn có những tác phẩm nghệ thuật khác để truyền tải thông điệp đến cộng đồng như việc ngưng xả rác bừa bãi, bảo vệ môi trường sống, bảo vệ động vật, giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống.

 

Co-gi-la-o-trien-lam-thiet-ke-tuong-lai-dau-tien-tai-Viet-Nam-05


Tác phẩm trang trí nội thất được làm từ phế liệu ngành công nghệ điện tử của NTK Lucas ( Đỗ Linh)

 

Co-gi-la-o-trien-lam-thiet-ke-tuong-lai-dau-tien-tai-Viet-Nam-06 


Thiết kế thuộc dự án 12 con Giáp của NTK Đồ họa Minh Hoàng. Nội dung của dự án là truyền tải tới người xem thông điệp về sự bảo tồn và phát triển những giá trị văn hoá của Việt Nam với cách nhìn mới hơn bằng nghệ thuật minh họa.

 

Co-gi-la-o-trien-lam-thiet-ke-tuong-lai-dau-tien-tai-Viet-Nam-06


Một thiết kế trong Bộ nhận diện thương hiệu dành cho Dự án hoạt động môi trường của NTK Đồ họa Lê Hoàng.

 

 

Chia sẻ về ý nghĩa đề tài này, anh cho biết: Tương lai mà dự án này hướng tới là tương lai màu xanh lá, một tương lai mà cây cối quay lại lấn át máy móc, con người sống khỏe mạnh trong bầu không khí trong lành. Cuộc sống mà con người có thể sống tối giản, ít xe cộ, ít nhà máy, ít khí thải rác thải. Đối với tôi, đó là tương lai lành mạnh nhất mà con người nên hướng tới.

 

Bên cạnh các tác phẩm hoàn chỉnh và các mô hình thiết kế được trưng bày  tại Học viện Thiết kế và Thời trang London tại Hà Nội, Triển lãm tốt nghiệp còn mang đến những bộ Hồ sơ nghệ thuật thiết kế sáng tạo và ấn tượng của các chuyên  ngành Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất và Kiến trúc.

Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội sở hữu một trong những thiết kế sáng tạo tại Khu trưng bày và bán sản phẩm của các nhà thiết kế như Đèn, Ghế, Tranh nghệ thuật, Postcard, Áo và túi xách theo phong cách nghệ thuật Đồ họa.

 

Đăng kí ngay để giữ chỗ tham dự chương trình https://goo.gl/forms/rF5ccM4odfWi95l23

Hoặc theo dõi Event này https://www.facebook.com/events/1230959123733500

Thời gian: 10:00 Thứ Năm, 13/12 - 17:00 Chủ Nhật, 16/12/2018

Địa điểm: 98 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • VFBC 2021 – 10 ngày thể hiện “chất” riêng cùng thương hiệu VinFast
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2021 Designs.vnGlobal design news and ideas