>

Các trường đào tạo thiết kế tốt nhất ở Việt Nam - Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông
Thứ 7, 05/09/2020
5726

Có khá nhiều người nghĩ rằng học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (PTIT) chuyên đào tạo về mảng viễn thông hay công nghệ thông tin, mà không hề biết rằng trường cũng rất mạnh trong mảng thiết kế. Hãy cùng Designs.vn tìm hiểu về ngành thiết kế của trường nhé!

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành thiết kế đồ họa. Học viện tập trung vào các chuyên ngành liên quan đến các lĩnh vực truyền hình, thiết kế đồ họa và phát triển dịch vụ và ứng dụng đa phương tiện trên mạng truyền thông.

 

 

Học viện có 2 cơ sở đào tạo Đại học tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với quy mô 29.000 sinh viên. Học viện cũng có 3 Viện nghiên cứu chuyên ngành CNTT & Truyền thông, Kinh tế với hàng trăm đề tài, nhiệm vụ KHCN hàng năm theo cơ chế đặt hàng từ doanh nghiệp. 2 trung tâm đào tạo bồi dưỡng của Học viện cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn với lưu lượng người học đạt 10.000 người/năm.

 

 

Sinh viên muốn theo học ngành thiết kế ở trường có thể lựa chọn giữa hai chuyên ngành: Truyền thông Đa phương tiện hoặc Công nghệ Đa phương tiện

 

Theo học ngành truyên thông Đa phương tiện tại PTIT, học viên sẽ có được kiến thức cơ bản của nhóm ngành, kiến thức cơ sở và kiến thức của chuyên ngành.

 

Trong kiến thức cơ sở ngành và ngành, học viên sẽ được học thiết kế đồ họa, thiết kế tương tác đa phương tiện, thiết kế đồ họa 3D, thiết kế web cơ bản. Ngoài ra, học viên còn đc dạy về các kỹ thuật nhiếp ảnh, kỹ thuật quay phim, các kỹ xảo đa phương tiện, ngôn ngữ lập trình Java, các kiến thức cơ bản về công nghệ phần mềm, vv.

 

 

Trong chuyên ngành Phát triển ứng dụng đa phương tiện, sinh viên sẽ được học về thiết kế game, lập trình game và các chuyên môn có thể ứng dụng vào game như lập trình kỹ xảo hình ảnh, âm thanh, phát triển ứng dụng thực tại ảo vv.

 

Theo học chuyên ngành thiết kế đồ họa đa phương tiện, học viên sẽ nắm được cách thiết kế hình động, thiết kế các sản phẩm đa phương tiện, thiết kế tương tác đa phương tiện, các ấn phẩm điện tử,.. và được tự chọn môn học như thiết kế hình động 3D hay thiết kế quảng cáo truyền hình.

 

Sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc trong nhiều tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông, giải trí, điện ảnh, truyền hình, thiết kế công nghiệp, quảng cáo… tạo ra các sản phẩm đa phương tiện khác nhau như game, web, quảng cáo, phim ảnh, đồ họa 2D/3D… Học viện được thành lập trên cơ sở sáp nhập các đơn vị nghiên cứu đầu ngành và các đơn vị đào tạo, do vậy tiềm lực về khoa học công nghệ của Học viện là một thế mạnh.

 

Mạng lưới viễn thông, công nghệ thông tin rộng lớn, trải khắp cả nước của VNPT chính là một phòng thí nghiệm ảo rất lớn, tạo môi trường để các hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ gắn với sản xuất kinh doanh và để cán bộ giảng dạy, nghiên cứu tiếp cận với thực tiễn, có thị trường rất lớn và ổn định về đào tạo, đào tạo lại đội ngũ cán bộ kỹ thuật và kinh doanh, quản lý…

 

Để thực hiện chức năng này. Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại designs.vn

hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.

Bình luận trên Designs.vn

Tên của bạn Email của bạn
Lời bình của bạn
Mã hiển thị      Captcha
  • MM Interior
  • a-design-award
  • g-mark
  • Giải thưởng thiết kế toàn cầu
  • VFBC 2021 – 10 ngày thể hiện “chất” riêng cùng thương hiệu VinFast
  • youtube
  • if-design-award
  • Tin tuyển dụng thiết kế
Đăng ký nhận bản tin

a product of 3dgroup © 2021 Designs.vnGlobal design news and ideas